Hoạt động
Hoạt động Ta sẽ có 2 Server làm nhiệm vụ LoadBalancer. LB1 và LB2

- 1 Server đóng vai trò đang hoạt động nhiệm vụ cân bằng tải chính (ở đây là LB1)

- 1 Server giữ vai trò cân bằng tải ở trạng thái chờ. ( LB2 )

- Khi client bên ngoài truy cập trang web thông qua địa chỉ (domain) IP WAN3, từ IP WAN3 này request sẽ đi vào máy chủ LB1, máy chủ LB1 sẽ có nhiệm vụ chia đều các request, hoặc chia số lượng request về máy chủ Web 1, Web 2 theo thuật toán được định nghĩa sẵn

- Khi Server LB1 gặp sự cố, không thể xử lý request, lúc này server LB2 sẽ được tự động chuyển thành trạng thái Active tiếp tục giữ nhiệm vụ cân bằng tải cho 2 Web Server , đảm bảo cho việc truy cập trang web liên tục, không bị gián đoạn đối với người dùng internet

- Khi Server LB1 được xử lý xong sự cố, và sẵn sàng làm nhiệm vụ cân bằng tải trở lại , vai trò cân bằng tải từ Server LB2 sẽ tự động chuyển lại cho Server LB1.

Các giao thức, thuật toán thường sử dụng để setup cân bằng tải:

Round Robin: Các truy vấn sẽ lần lượt được hệ thống phân tải tự động xoay vòng tới các máy chủ.

Least Connections: Hệ thống sẽ tự động lựa chọn máy chủ có lượng kết nối đang hoạt động là nhỏ nhất để phục vụ

Source IP: Hệ thống sẽ lựa chọn máy chủ xử lý dựa vào địa chỉ IP của máy trạm người truy cập.

Ngoài hệ thống cân bằng tải hệ thống máy chủ web, còn có hệ thống cân bằng tải hệ thống máy chủ DNS, DB, PROXY…

Kết nối với chúng tôi

IDC Online tâm niệm sự hài lòng và lợi ích của khách hàng luôn là mục tiêu ưu tiên hàng đầu
Đăng ký Online

Đăng ký Online

IDC Online cung cấp phương thức Đăng ký và Thanh toán Online cho tất cả khách hàng tại cổng thông tin portal.idconline.vn
Ký kết hợp đồng

Ký kết hợp đồng

Khách hàng ký kết hợp đồng dịch vụ do IDC Online cung cấp và thanh toán bằng các hình thức chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt...
Khách hàng thân thiết

Khách hàng thân thiết

Áp dụng cho khách hàng sử dụng dịch vụ với số lượng lớn hoặc các hợp đồng ủy thác với hình thức sử dụng trước, trả tiền sau.

Khách hàng nói...

Câu hỏi thường gặp

Bạn vẫn có câu hỏi? Liên hệ chúng tôi

Bạn có thể tạo ticket để được đội ngũ kỹ thuật của IDC Online hỗ trợ. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp Nhân viên Chăm sóc Khách hàng thông qua Website idconline.vn hoặc Hotline: 1900.6452

Hiện tại IDC Online có 3 phương thức nạp tiền:

- Chuyển khoản thông qua Tài khoản ngân hàng nội địa.

- Cổng thanh toán OnePay.

- Paypal

Quý khách vui lòng lựa chọn phương thức nạp tiền phù hợp hoặc liên hệ bộ phận hỗ trợ..

- Bạn sẽ được nhân viên Tư vấn tư vấn cấu hình loại VPS phù hợp với công việc, nhu cầu của bạn.

- Được test thử VPS 1 ngày nếu lần đầu sử dụng.

- Được hỗ trợ đổi IP Miễn Phí 1 lần / VPS.

- Nhận hướng dẫn sử dụng VPS / Cloud Server.

- Được hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng khi VPS / Cloud Server có sự cố hoặc cần trợ giúp.

IDC Online là đơn vị cung cấp tài nguyên lưu trữ. Mỗi máy chủ đều được cấp IP / Username / Password riêng biệt và không cung cấp cho bất kỳ 1 cá nhân, tổ chức nào khác cũng như không can thiệp vào bất kỳ 1 hoạt động nào bên trong máy chủ của Khách hàng.

Sau khi nhận được thông tin máy chủ. Xin vui lòng đổi password và cập nhật các gói cập nhật bảo mật mới nhất để đảm bảo an toàn cho máy chủ.

Dịch vụ VPS & Cloud Server của IDC Online là loại self-managed (Tự quản trị). Tức là bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát Máy chủ ở cấp độ quản lý cao nhất (Linux là root, Windows là Administrator).

Việc này sẽ giúp bạn tự do tùy biến trên server, có thể giúp máy chủ chạy nhiều ứng dụng hơn, tối ưu tài nguyên dịch vụ hơn, nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn cần có kiến thức kỹ thuật và kỹ năng để vận hành máy chủ. Như vậy mới phát huy hết tiềm năng khi thuê VPS.

Với những Khách hàng không chuyên sâu về máy chủ. IDC Online cung cấp dịch vụ quản trị máy chủ với giá từ 500.000VNĐ/Tháng.

Đội ngũ kỹ thuật của IDC Online sẽ hỗ trợ Khách hàng quản trị, bảo trì dịch vụ, hỗ trợ các dịch vụ bên trong của Khách hàng. Vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

VPS được cung cấp bởi IDC Online là dịch vụ VPS tự quản trị (self-managed). Sau khi được cung cấp bởi IDC Online, Khách hàng sẽ toàn quyền quản trị server đó và chịu trách nhiệm về mọi dữ liệu trong server đó. Khách hàng có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn với VPS đó. Hãy liên hệ với IDC Online khi cần hỗ trợ khi không kết nối được tới máy chủ hoặc cần tư vấn trong khả năng của đội ngũ kỹ thuật.
Bảo mật cho VPS Hosting - vấn đề cần được quan tâm hiện nay

Bảo mật cho VPS Hosting - vấn đề cần được quan tâm hiện nay

Trong bối cảnh ngành công nghệ thông tin phát triển nhanh, mạnh như vũ bão thì tình hình bảo mật trong lĩnh vực này đang cũng đang diễn biến hết sức phức tạp. Việc đảm bảo an ninh cho thông tin, dữ liệu trong các máy chủ như VPS trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết. Có rất nhiều rủi ro mà người sử dụng không hề lường trước được cũng như không có đủ kiến thức, kĩ năng để xử lý và giải quyết.

Thuê máy chủ vật lý ở Quảng Ninh

Thuê máy chủ vật lý ở Quảng Ninh

Thuê máy chủ vật lý hiện đang là lựa chọn tối ưu dành cho những cá nhân, doanh nghiệp hay công ty làm về công nghệ mà lại cần xử lý khối lượng công việc lớn. Tại Quảng Ninh, nhu cầu sử dụng máy chủ vật lý ngày càng tăng do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Vậy nếu bạn ở Quảng Ninh, thì làm thế nào để có được một dịch vụ thuê server chất lượng và uy tín?

Tổng quan về dịch vụ Máy chủ Cloud

Tổng quan về dịch vụ Máy chủ Cloud

Trong thời đại 4.0 hiện nay, ngành công nghệ thông tin phát triển không ngừng từng ngày đã khiến cho cuộc sống của con người ngày một tốt hơn và tiện lợi hơn. Nổi bật nhất trong số đó chính là sự ra đời của máy chủ Clould hay còn gọi là Cloud Server - một đề tài “nóng” trên mọi diễn đàn về công nghệ những năm gần đây.

Sự khác biệt giữa máy chủ VPS và những máy chủ khác

Sự khác biệt giữa máy chủ VPS và những máy chủ khác

Hiện nay, nhiều tổ chức và doanh nghiệp vẫn phân vân giữa các loại dịch vụ máy chủ để phục vụ cho công việc lưu trữ dữ liệu của mình. Trên thị trường hiện nay có ba loại máy chủ chính, đó là: VPS, máy chủ vật lý và Cloud Server. Mỗi loại lại có một ưu nhược điểm riêng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về sự khác nhau của 3 loại máy chủ này.

Chọn lựa dịch vụ Cloud Server của ai là tốt nhất?

Chọn lựa dịch vụ Cloud Server của ai là tốt nhất?

Nhu cầu dịch vụ Cloud Server của các công ty và doanh nghiệp tại Việt Nam ngày càng tăng lên nên đã kéo theo xuất hiện của rất nhiều những nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server trên thị trường. Vậy đâu mới là nhà cung cấp Cloud Server uy tín nhất cho bạn? Hay bạn nên lựa chọn dịch vụ máy chủ Cloud của đơn vị nào là tốt nhất? Tham khảo bài viết này để tìm ra câu trả lời phù hợp nhất cho mình nhé!

Chat Zalo