Vì sao nên thuê VPS Windows giá rẻ?

26/10/2020 lúc 22:02

Có nên hay không thuê VPS giá rẻ?

Đây có lẽ là câu hỏi hay nỗi băn khoăn của khá nhiều người dùng hiện nay. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do họ chưa thực sự hiểu rõ về VPS Windows giá rẻ hoặc là hiểu sai về thuật ngữ này. Và để mọi người dùng có thể hiểu được chính xác cũng như đưa ra được một quyết định tốt nhất cho mình, thì IDC Online đã dành ra bài viết này để lý giải mọi vấn đề liên quan tới VPS Windows mà các bạn cần biết trước khi thuê nó. Nên hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Các thông tin quan trọng cần biết trước khi thuê VPS Windows

VPS Windows thực chất có nghĩa là gì?

VPS (Virtual Private Server) thực chất là một dạng máy chủ ảo hoạt động được nhờ cùng chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý với nhiều các VPS khác. Hay có thể hiểu máy chủ ảo VPS được khởi tạo bằng phương thức phân vùng một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau.

VPS Windows thực chất có nghĩa là gì?
VPS Windows thực chất có nghĩa là gì?

Mỗi máy chủ ảo VPS này sẽ chạy hệ điều hành riêng, được cấp một phần các thông số như CPU, bộ nhớ, RAM, dung lượng lưu trữ,… riêng biệt từ máy chủ vật lý, đồng thời người dùng sẽ có đầy đủ các tính năng quản trị hệ thống VPS của riêng mình.

Và từ đó thì có thể hiểu rằng VPS Windows chính là VPS đã được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows của Microsoft, nó có thể là hệ điều hành Windows Server 2008/2008R2/2012 hoặc Windows 7, Windows 8 hay Windows 10 tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Và Windows cũng chính là một trong những hệ điều hành vô cùng phổ biến và quen thuộc với đa số người dùng hiện nay.

Vì sao nên sử dụng VPS Windows?

Sẽ chẳng phải tự dưng mà VPS Windows được nhiều người dùng ưu chuộng đến thế, đó chính là nhờ vào rất nhiều những tính năng cùng lợi ích mà dịch vụ VPS Windows giá rẻ đã đem lại cho người sử dụng. Và có thể kể tới một số các đặc trưng nổi bật như sau:

  • Giao diện của VPS Windows rất phổ biến và quen thuộc với người dùng, điều này sẽ giúp cho mọi người có thể tiếp cận với công nghệ hiện đại 4.0 ngày một dễ dàng hơn, nhờ việc truy cập cũng đang ngày càng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn cho người dùng. 
  • VPS Windows còn có một đặc trưng vô cùng tuyệt với đó chính là hệ thống sẽ luôn sẵn sàng phân tán một VPS từ server vật lý này sang một server vật lý khác khi server đó bị lỗi hay gặp trục trặc, điều này giúp đảm bảo dữ liệu của người dùng luôn được trọn vẹn và vẫn được xử lý, lưu trữ như bình thường. 
  • Các VPS Windows cũng có đầy đủ các chức năng tương tự như một máy chủ vật lý và chạy bằng hệ điều hành Windows thông thường cùng với đầy đủ các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ cho người dùng trong quá trình quản trị hệ thống.
  • Vấn đề băng thông giờ đây đã chẳng còn là trở ngại đối với người dùng khi sử dụng VPS Windows nữa bởi băng thông của VPS Windows là không giới hạn, nên ngay cả khi mà website nhận được một lượt truy cập đột ngột tăng cao thì website vẫn có thể hoạt động bình thường, ổn định mà không bị sập do quá tải.
  • VPS Windows cũng luôn đảm bảo an toàn và bảo mật cho mọi thông tin cũng như dữ liệu của người dùng.
  • Ngoài ra, việc nâng cấp VPS Windows cũng khá dễ dàng bởi VPS đã được ảo hóa các phần cứng, nên bạn chỉ cần lắp đặt thêm các phần cứng cho máy chủ khi nhu cầu sử dụng thêm tài nguyên.

Những đối tượng người dùng nào nên sử dụng VPS Windows?

Nếu công ty hay đơn vị của bạn đang sử dụng hầu hết các ứng dụng và phần mềm của Microsoft mà đặc biệt là có bản quyền chính thức thì chắc chắn VPS Windows sẽ là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn và công ty của bạn.

Đối tượng sử dụng VPS Windows
Đối tượng sử dụng VPS Windows

Ngoài ra, đối tượng người dùng nên sử dụng VPS Windows còn là những cá nhân hay doanh nghiệp sở hữu các website có lượt người truy cập lớn, hay những website được xây dựng bởi các ngôn ngữ lập trình của công nghệ .net như ASP.net, VB.net,… hoặc các hệ quản trị cơ sở dữ liệu như Access, MSSQL thì chỉ có VPS Windows mới có thể đem lại được hiệu suất hoạt động tối đa cho người dùng.

IDC Online – Công ty chuyên cung cấp VPS Windows giá rẻ và uy tín nhất trên thị trường

Công ty IDC Online luôn là một trong những đơn vị được đánh giá cao trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ lưu trữ như VPS Windows trên thị trường tại Việt Nam hiện nay. 

Để có thể nhận được sự tin tưởng đó, đơn vị IDC Online chúng tôi đã, đang và luôn nỗ lực, cố gắng hết mình để đem lại những dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Không chỉ từ những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất mà chúng tôi còn luôn chú trọng cả vấn đề chăm sóc và hỗ trợ khách hàng 24/7.

Hãy liên hệ với IDC Online chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần được hỗ trợ về dịch vụ VPS Windows nhé!