Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ tại IDC Online

VPS (Virtual Private Server) hay gọi là máy chủ ảo dùng riêng là 1 dạng máy chủ (server) được tạo ra bằng cách chia nhỏ tài nguyên (RAM, CPU, SSD, HDD) từ 1 máy chủ vật lý có cấu hình cao thành nhiều máy chủ có cấu hình khác nhau và có tính năng y như 1 máy chủ vật lý dùng riêng.

Cũng như các máy chủ thông thường, VPS đều có IP riêng, hệ điều hành riêng.

VPS là 1 hệ thống riêng biệt nên bạn có thể tùy ý kiểm soát, cài đặt, bảo trì mọi dịch vụ, dữ liệu trong máy chủ ảo.

Cloud Server (Máy chủ đám mây) là 1 dạng của VPS. Cloud Server cũng là máy chủ ảo được chia nhỏ tài nguyên (RAM, CPU, SSD, HDD) từ nhiều máy chủ vật lý cấu hình cao khác nhau. Mỗi máy chủ vật lý chia sẻ 1 tài nguyên riêng biệt tạo thành 1 máy chủ Cloud Server.

Cloud Server có tính năng như 1 máy chủ thông thường, có IP riêng, hệ điều hành riêng. Bạn có thể tùy ý kiểm soát, cài đặt, bảo trì mọi dịch vụ, dữ liệu trong máy chủ ảo.

Về cơ bản VPS và Cloud đều là máy chủ ảo. VPS là máy chủ được tạo ra từ 1 máy chủ vật lý thật. Cấu hình VPS bị hạn chế bởi máy chủ vật lý tạo ra VPS. Cloud được tạo ra từ nhiều cụm máy chủ khác nhau, mỗi cụm cung cấp 1 tài nguyên nhất định: CPU/RAM/SSD/... và không giới hạn tài nguyên.

Hơn nữa Cloud Server dùng công nghệ ảo hóa mới nhất với nhiều tính năng tiên tiến như: điều khiển tắt, bật máy, console, tự động backup, chủ động nâng cấp cấu hình, firewall, load balancing trong khi VPS phải có sự can thiệp đội ngũ quản trị.

IDC Online là đơn vị cung cấp tài nguyên lưu trữ. Mỗi máy chủ đều được cấp IP / Username / Password riêng biệt và không cung cấp cho bất kỳ 1 cá nhân, tổ chức nào khác cũng như không can thiệp vào bất kỳ 1 hoạt động nào bên trong máy chủ của Khách hàng.

Sau khi nhận được thông tin máy chủ. Xin vui lòng đổi password và cập nhật các gói cập nhật bảo mật mới nhất để đảm bảo an toàn cho máy chủ.

Dịch vụ VPS & Cloud Server của IDC Online là loại self-managed (Tự quản trị). Tức là bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát Máy chủ ở cấp độ quản lý cao nhất (Linux là root, Windows là Administrator).

Việc này sẽ giúp bạn tự do tùy biến trên server, có thể giúp máy chủ chạy nhiều ứng dụng hơn, tối ưu tài nguyên dịch vụ hơn, nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn cần có kiến thức kỹ thuật và kỹ năng để vận hành máy chủ. Như vậy mới phát huy hết tiềm năng khi thuê VPS.

Với những Khách hàng không chuyên sâu về máy chủ. IDC Online cung cấp dịch vụ quản trị máy chủ với giá từ 500.000VNĐ/Tháng.

Đội ngũ kỹ thuật của IDC Online sẽ hỗ trợ Khách hàng quản trị, bảo trì dịch vụ, hỗ trợ các dịch vụ bên trong của Khách hàng. Vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn cần thêm sức mạnh từ máy chủ để đáp ứng nhu cầu của mình mà không muốn bị ảnh hưởng bởi các khách hàng khác thuê cùng Hosting, đó là lúc bạn nên thuê VPS dùng riêng.

Bạn cần nhiều tài nguyên để cho ứng dụng web (web apps), game online server, dịch vụ chuyên biệt, … VPS sẽ đáp ứng cho nhu cầu của bạn.

VPS cung cấp cho bạn tài nguyên riêng: IP, CPU, RAM, SSD, … bạn sẽ không cần chia sẻ cho ai cả, kể cả khi bạn dùng không hết, tài nguyên vẫn còn để dự phòng cho những lúc đột biến về lượng truy cập hay nhu cầu.

Từ việc cài đặt OS (Hệ điều hành) riêng đến cấu hình dịch vụ chuyên biệt từ quyền quản trị cao nhất cũng như giám sát mọi hoạt động, thông số theo thời gian thực, VPS giúp bạn nâng cao hiệu quả lưu trữ, xử lý cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Web Hosting là dịch vụ lưu trữ website nhỏ, như là web bán hàng đơn giản, blog cá nhân. Với dịch vụ Web Hosting, Khách hàng chia sẻ tài nguyên và không gian máy chủ với những người dùng khác.

Web Hosting có giới hạn tài nguyên sử dụng của bạn. Việc tùy biến hệ điều hành, dịch vụ của người dùng bị hạn chế, bạn không thể cấu hình được nhiều thứ như VPS. Hoạt động của người dùng khác cũng ít nhiều ảnh hưởng đến website của bạn.

Web Hosting phù hợp với cá nhân, người mới sử dụng vốn không có ý định mở rộng trong tương lai gần.

VPS được cung cấp bởi IDC Online là dịch vụ VPS tự quản trị (self-managed). Sau khi được cung cấp bởi IDC Online, Khách hàng sẽ toàn quyền quản trị server đó và chịu trách nhiệm về mọi dữ liệu trong server đó. Khách hàng có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn với VPS đó.

Hãy liên hệ với IDC Online khi cần hỗ trợ khi không kết nối được tới máy chủ hoặc cần tư vấn trong khả năng của đội ngũ kỹ thuật.

Với nhiều gói VPS và Cloud Server khác nhau, mỗi gói đều có lượng tài nguyên và sức mạnh khác nhau. Cùng với lượng Add-on đồ sộ, khách hàng có thể nâng cấp theo nhu cầu.

Ngoài ra với Cloud Server, khi bạn chọn nâng cấp cấu hình và thao tác nâng cấp thành công. Cloud Server của bạn sẽ được tự động chuyển đổi theo cấu hình mong muốn trong vài phút với công nghệ tự động của Cloud Server.

VPS và Cloud Server cung cấp bởi IDC Online không bị giới hạn lưu lượng dù là gói dịch vụ nhỏ nhất.

IDC Online hỗ trợ mỗi VPS hay Cloud Server 1 bản BACKUP MIỄN PHÍ hàng tuần.

Ngoài ra Khách hàng có thể chủ động backup bằng các phần mềm cho dịch vụ đó. Chi tiết xin vui lòng liên hệ đội ngũ hỗ trợ của IDC Online.

Với kinh nghiệm nhiều năm khai thác trên 12 trung tâm dữ liệu tại Việt Nam. Khách hàng có thể tùy chọn đặt ở Hà Nội cũng như Hồ Chí Minh với network rất tốt cho mọi lượng truy cập trong và ngoài nước.

IDC Online cung cấp đầy đủ các phiên bản của những hệ điều hành thông dụng nhất, từ Linux (CentOS, Ubuntu, Fedora, …), Windows (7, 10, 11, Server 2012, 2016, …) cho đến các hệ điều hành tùy biến. Hãy liên hệ đội ngũ tư vấn của IDC Online để có thể cài được hệ điều hành mong muốn.

Vì là VPS tự quản trị (self-managed), Khách hàng hoàn toàn sử dụng VPS theo nhu cầu. Bạn có thể biến mọi VPS, Cloud Server thành máy chủ vpn, máy chủ game, máy chủ kế toán, máy chủ email, …

Chính ưu điểm của VPS đó có thể giúp cho Khách hàng toàn quyền kiểm soát hiệu năng và cài mọi ứng dụng.

Mọi VPS cung cấp bởi IDC Online đều có IPv4 riêng. Ngoài ra với mỗi gói của dịch vụ Cloud Server, bạn được cung cấp thêm 01 IPv6 miễn phí.

VPS được cung cấp an toàn với nền tảng ảo hóa cùng công nghệ điện toán đám mây, được phân vùng bởi các phần mềm đặc biệt. Ngoài ra IDC Online còn sử dụng các công cụ tùy biến chuyên biệt khác giúp giám sát và bảo mật toàn bộ hạ tầng, mà không ảnh hưởng đến hiệu năng của server.

Khách hàng sở hữu tài nguyên máy chủ (IP/CPU/RAM/SSD/HDD) riêng mà không cần chia sẻ cho bất kỳ ai.

Tính ổn định cao, dễ kiểm soát, kể cả trong trường hợp có sự đột biến về mật độ sử dụng, server vẫn có thể duy trì hoạt động.

Giá cả rất cạnh tranh. VPS cung cấp bởi IDC Online luôn có mức giá cực kỳ cạnh tranh cùng với chính sách hậu mãi tốt, khách hàng vừa sở hữu tài nguyên riêng, vừa nhận được sự hỗ trợ 24/7 với một mức chi phí rẻ hơn so với dịch vụ bạn nhận lại.

Cả hai dịch vụ đều có điểm tương đồng với nhau, đều là máy chủ dùng riêng nhưng vẫn có sự khác biệt rõ ràng.

VPS là 1 phần của Dedicated Server, nằm trên một trong các phân vùng được chia nhỏ bởi 1 máy chủ vật lý riêng. Trong khi đó, Dedicated Server được coi như 1 phân vùng của máy chủ vật lý, nhưng phân vùng đó dùng toàn bộ tài nguyên của máy chủ vật lý.

Hiện tại IDC Online có 3 phương thức nạp tiền:

- Chuyển khoản thông qua Tài khoản ngân hàng nội địa.

- Cổng thanh toán OnePay.

- Paypal

Quý khách vui lòng lựa chọn phương thức nạp tiền phù hợp hoặc liên hệ bộ phận hỗ trợ.

Bộ phận kế toán của IDC Online sẽ duyệt và xác nhận khoản thanh toán của quý khách, tiền sẽ được chuyển vào Tài khoản của quý khách trong vòng 30 phút. Xin vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ nếu ngoài giờ hành chính

Bạn có thể tạo ticket để được đội ngũ kỹ thuật của IDC Online hỗ trợ. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp Nhân viên Chăm sóc Khách hàng thông qua Website idconline.vn hoặc Hotline: 1900.6452

Vui lòng kiểm tra email ở các thư mục: Quan trọng, Tất cả hộp thư đến, Spam, … nếu chưa nhận được email thông tin. Ngoài ra bạn có thể liên hệ bộ phận Hỗ trợ tại website idconline.vn

Quý khách có thể chọn Quên mật khẩu để lấy lại mật khẩu sau đó đăng nhập.

Nếu có vấn đề khác phát sinh khiến quý khách không truy cập được vào tài khoản của mình, hãy liên hệ với bộ phận Chăm sóc Khách hàng của IDC Online

Đối với VPS/Cloud Server chạy hệ điều hành Windows, quý khách có thể sử dụng Remote Desktop có sẵn trên máy tính (với hệ điều hành Windows) hoặc tải Microsoft Remote Desktop tại đây và cài đặt để login vào VPS/Cloud Server.

Đối với VPS Linux, quý khách có thể login thông qua giao thức SSH.

Hệ thống VPS / Cloud Server tùy vào đặc điểm của Bot Net / DDOS thì có thể đưa ra phương án hỗ trợ Khách hàng trong việc chống lại DDOS.

Với dịch vụ Dedicated Server, việc chống DDOS có thể được xử lý tốt hơn, triệt để hơn.

- Bạn sẽ được nhân viên Tư vấn tư vấn cấu hình loại VPS phù hợp với công việc, nhu cầu của bạn.

- Được test thử VPS 1 ngày nếu lần đầu sử dụng.

- Được hỗ trợ đổi IP Miễn Phí 1 lần / VPS.

- Nhận hướng dẫn sử dụng VPS / Cloud Server.

- Được hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng khi VPS / Cloud Server có sự cố hoặc cần trợ giúp.

Bạn có thể quản lý VPS / Cloud Server qua giao thức kết nối (Remote Desktop đối với Windows, SSH đối với Linux…) ngay cả trên các thiết bị di động đầu cuối như điện thoại thông minh và máy tính bảng (IOS lẫn Android).

Trường hợp bạn đã quên Username hoặc Password: vui lòng tiến hành Sử dụng tính năng Reset Password hoặc liên hệ Bộ phận Hỗ trợ.

Trường hợp bạn bị từ chối truy cập: vui lòng liên hệ bộ phận Hỗ trợ.

Đối với VPS: Bạn vui lòng liên hệ bộ phận Chăm sóc Khách hàng hoặc tạo Ticket để Đội ngũ kỹ thuật tiến hành cài đặt lại VPS.

Đối với Cloud Server: Bạn có thể tự cài đặt lại và tuỳ chỉnh trong tài khoản quản trị tại portal.idconline.vn

Chú ý: Khi cài đặt lại (rebuild) VPS / Cloud Server, mọi dữ liệu cũ bị xóa và cài lại mới, xin vui lòng Sao lưu dữ liệu (Backup) trước khi yêu cầu cài đặt lại.

Tìm hiểu về sự cố, nếu là các sự cố thông thường thì chỉ cần reboot VPS / Cloud Server. Nếu sự cố phức tạp hơn, quý khách vui lòng tạo Ticket để được đội ngũ kỹ thuật giúp đỡ hoặc liên hệ bộ phận Chăm sóc Khách hàng.

Khác với Web Hosting, VPS/Cloud Server tại IDC Online cung cấp không giới hạn tên miền. Quý khách hàng có thể tuỳ chỉnh theo ý muốn.

Đăng ký nhận khuyến mãi

Chúng tôi thường xuyên có các Khuyến mãi. Giảm giá từ 5% - 15% .

Bài viết nổi bật