Windows 11 Print-key có thể bị thay thế bằng chức năng khác

20/04/2023 lúc 14:35

Khi bạn nhấn phím Print-key trên Windows 11, Windows sao chép một ảnh chụp màn hình desktop vào desktop của hệ điều hành. Tùy chọn này đã trở thành mặc định trong Windows từ rất lâu, nhưng có thể sớm kết thúc.

Phím Print-key sẽ thay đổi chức năng gì ?

Microsoft đã giới thiệu một thay đổi trong phiên bản Insider build mới nhất của Windows 11, thay đổi bản đồ ánh xạ của phím Print-key. Kích hoạt phím sẽ mở công cụ Snipping Tool của hệ điều hành. Nó sẽ không còn tạo ra ảnh chụp màn hình desktop và sao chép nó vào Clipboard nữa. Công cụ này yêu cầu người dùng vẽ một hình chữ nhật trên màn hình để chụp ảnh.

Microsoft đã thông báo về sự thay đổi này khi phát hành Windows 11 build 22624.1546 cho công chúng. Ở đó, Microsoft cho biết rằng nhấn phím In màn hình sẽ mở Snipping Tool là mặc định trên hệ điều hành hiện tại.

Công ty thêm rằng người dùng có thể khôi phục bản đồ ánh xạ trước đó và nó sẽ không thay đổi nếu người dùng đã sửa đổi cài đặt đó. Điều này bao gồm bất kỳ công cụ chụp ảnh nào, chẳng hạn như PicPick, mà người dùng đã cài đặt và đã áp đảo bản đồ ánh xạ của phím Print trên thiết bị.

Xem thêmHọc lập trình: Người mới bắt đầu cần làm gì ?

Nội dung của việc thay đổi phím Print-key

Đây là toàn bộ tin nhắn của Microsoft về sự thay đổi: “Nhấn phím in màn hình sẽ mở Snipping Tool theo mặc định. Cài đặt này có thể được tắt trong Cài đặt> Truy cập tính năng> Bàn phím. Nếu bạn đã từng sửa đổi cài đặt này bằng chính mình, tùy chọn của bạn sẽ được bảo lưu.”

Công cụ Shipping Tool

Snipping Tool là công cụ chụp màn hình mặc định trên các thiết bị Windows 11. Nó hỗ trợ nhiều chế độ chụp màn hình, bao gồm chụp màn hình toàn màn hình và chụp màn hình khu vực, và hỗ trợ chức năng ghi màn hình cũng như các tính năng gần đây.

Mọi bức ảnh chụp bằng Snipping Tool sẽ được sao chép tự động vào Clipboard theo mặc định. Người dùng Windows 11 có thể tắt tính năng này.

Tóm lại, việc sử dụng Snipping Tool có thể làm cho quá trình chụp ảnh màn hình tốn thêm một bước đối với một số người dùng. Tuy nhiên, có một tùy chọn để tắt chức năng này trong phần Cài đặt.

Xem thêm: Mẹo để tạo và chỉnh sửa văn bản có phong cách trong Blender

Cách khôi phục chức năng trước đó

Người dùng Windows 11 có thể khôi phục chức năng ban đầu như sau:

  1. Mở menu Start và chọn ứng dụng Settings.
  2. Điều hướng đến Accessibility > Keyboard.
  3. Bật/tắt tính năng “Use the Print screen key to open Snipping Tool”.

Thay đổi sẽ được áp dụng ngay lập tức.

Xem thêm: Muốn chinh phục lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), hãy học Python

Kết Luận

Như vậy, việc thay đổi chức năng của phím Print trên Windows 11 có thể khiến quá trình chụp ảnh màn hình tốn thêm một bước đối với một số người dùng. Tuy nhiên, Microsoft vẫn để cho người dùng có tùy chọn để khôi phục lại chức năng ban đầu. Các tính năng chụp ảnh màn hình trên Windows 11 còn nhiều lựa chọn để người dùng có thể sử dụng thay thế cho Snipping Tool. Tóm lại, việc thay đổi chức năng của phím Print có thể gây phiền toái đôi chút cho một số người dùng. Nhưng chúng vẫn chưa đủ để tác động đến trải nghiệm người dùng của hệ điều hành Windows 11.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác triển khai các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp của bạn, hãy đến với IDC Online. IDC Online cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và đám mây cho doanh nghiệp. Bao gồm cả các giải pháp trực quan hóa dữ liệu và các giải pháp khác. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, IDC Online đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Hãy truy cập vào trang web https://idconline.vn/ của IDC Online để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 19006452. IDC Online luôn ở đây để được đồng hành cùng bạn