VPS Windows là gì? Địa chỉ thuê VPS Windows giá rẻ uy tín

01/03/2022 lúc 21:27

Windows là khái niệm đã quá quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người sẽ không biết VPS Windows là gì? Địa chỉ thuê VPS Windows ở đâu thì uy tín và giá rẻ. Hãy cùng IDC Online tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Tìm hiểu về khái niệm VPS Windows

VPS Windows giá rẻ uy tín
Hình 1. Tìm hiểu về khái niệm VPS Windows

VPS Server là máy chủ ảo hoạt động bằng cách chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý. Và phân vùng một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo con khác nhau. Mỗi máy chủ ảo này có hệ điều hành riêng, bộ nhớ, CPU, ổ cứng lưu trữ,…  Với đầy đủ các tính năng quản trị cao nhất.

VPS Windows là VPS được cài đặt hệ điều hành Windows của Microsoft. Có thể là Windows Server, Windows 7, Windows 8, Windows 10,… nhưng phổ biến nhất vẫn là Windows Server.

Windows Server là hệ điều hành được Microsoft đặc biệt tạo ra để sử dụng trên máy chủ. Máy chủ là những cỗ máy cực kỳ mạnh mẽ được thiết kế riêng để chạy liên tục và cung cấp tài nguyên cho những máy tính khác. Do vậy, trong hầu hết các trường hợp, Windows Server chỉ được sử dụng trong những cài đặt dành cho doanh nghiệp.

Hiện nay, nếu phân loại theo hệ điều hành thì VPS được chia thành VPS Windows và VPS Linux. VPS Windows có chi phí bản quyền cao hơn, tuy nhiên cơ sở hỗ trợ lớn hơn, cập nhật thường xuyên hơn và đáp ứng các yêu cầu khắt khe hơn. Bên cạnh đó, cộng đồng người dùng hệ điều hành Windows cao hơn sẽ giúp bạn dễ dàng hỏi đáp được thắc mắc của mình.

Những lưu ý khi sử dụng VPS Windows

VPS Windows giá rẻ uy tín
Hình 2. Những lưu ý khi sử dụng VPS Windows

Khi sử dụng VPS Windows, bạn cần cần nắm rõ một số thông tin quan trọng để quá trình sử dụng được thuận tiện và dễ dàng hơn. Những lưu ý này cũng là điều mà bạn cân nhắc xem có nên sử dụng VPS Windows hay không. Đó là:

Không nên sử dụng những mật khẩu phổ biến

Những mật khẩu đơn giản sẽ dễ bị các hacker xâm nhập. Vì vậy, hãy tối ưu mật khẩu của mình bằng cách sử dụng các ký tự, viết hoa, viết thường, chữ số… để tăng độ khó.

Dễ bị reboot hoặc tắt VPS

Với VPS Windows, nếu mức dùng CPU trên 85% trong khoảng thời gian dài thì VPS sẽ bị tắt hoặc khởi động lại. Điều này gây trở ngại rất lớn cho hoạt động kinh doanh và công việc của bạn.

VPS Windows sẽ không thay đổi được IP

Mỗi VPS sẽ có 1 IP riêng. Nếu thông số này bị thay đổi thì bạn sẽ không thể truy cập vào VPS. Trong trường hợp bạn thay đổi IP hoặc để IP động sẽ gây ra tình trạng mất kết nối trên VPS. Lúc này, bạn sẽ cần nhờ đến sự can thiệp của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Lưu ý cấu hình Firewall

Firewall giúp an toàn cho hệ thống của bạn. Nhưng nếu người dùng không có kiến thức cấu hình hoặc cấu hình sai sẽ gây nên việc IP bị chặn, chặn cổng truy cập, lỗi dịch vụ.

Những doanh nghiệp nào nên sử dụng VPS Windows

VPS Windows giá rẻ uy tín
Hình 3. Những doanh nghiệp nào nên sử dụng VPS Windows

Lựa chọn thuê gói dịch vụ VPS phù hợp là điều cực kỳ quan trọng. Vì nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và hiệu suất của công việc. Vì vậy, để biết doanh nghiệp mình có phù hợp với dịch vụ VPS Windows hay không. Bạn cần xem xét những vấn đề sau:

  • Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng nhiều các ứng dụng, phần mềm của hệ điều hành Windows. Thì VPS Windows sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Bởi người người đã khá quen thuộc với giao diện của Windows. Do vậy, sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình sử dụng. Lưu ý rằng, các Website được xây dựng với nền tảng ASP.NET trên VPS Windows sẽ giúp đạt được tối đa hiệu suất.
  • Nếu doanh nghiệp bạn định sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MSSQL, phát triển ASP.NET,… thì máy chủ Windows sẽ là một sự lựa chọn phù hợp.
  • Mặt khác, nếu doanh nghiệp bạn sử dụng PHP, MySQL và các máy chủ web như Nginx, Apache,… trên VPS Windows sẽ hơi bất tiện. Bởi nó sẽ gây nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng.
  • Trong trường hợp công nghệ cơ bản không phải là vấn đề, người dùng cần xem xét mức độ chuyên môn và kỹ thuật của mình. Nếu đã sử dụng quen thuộc các ứng dụng thuộc Windows, có thể bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì với Windows Server.

Địa chỉ thuê VPS Windows giá rẻ, uy tín

Có rất nhiều đơn vị cho thuê VPS Windows giá rẻ, uy tín trên thị trường. Một số công ty uy tín, chất lượng, đã có vị thế nhất định trên thị trường hiện nay như: IDC Online. Matbao, FPT, Viettel IDC, Kdata,… Nếu bạn đang phân vân các công ty trên thì có thể tham khảo công ty IDC Online. Những đặc điểm nổi bật khi bạn thuê VPS Windows tại IDC Online:

  • Toàn quyền cấu hình với hệ điều hành, phần cứng và ứng dụng hoàn toàn độc lập. Mỗi máy chủ ảo VPS sẽ được thiết lập riêng theo nhu cầu của người quản trị.
  • Ứng dụng miễn phí. Mỗi máy chủ VPS sẽ được cung cấp  ứng dụng quản trị miễn phí. Bao gồm Cpanel, CSDL, Anti-virus, hệ điều hành,…
  • Khả năng mở rộng. VPS là một phần của hệ thống thiết bị ảo hoá. Tài nguyên phần cứng có thể mở rộng dễ dàng. Tuy nhiên, tài nguyên mở rộng không quá lớn.
  • Băng thông được triển khai trên trung tâm dữ liệu đạt chuẩn. Kết nối từ máy chủ ảo đến băng thông có thể mở rộng lên đến 10Gbps.
  • Uptime 99,9%. VPS với cơ chế tự phục hồi dữ liệu khi phần cứng vật lý phát sinh lỗi. Dữ liệu lưu trữ trên 2 thành phần là: Active và Standby.
  • Hỗ trợ vận hành. IDC Online sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật hoạt động 24/7, luôn sẵn sàng giúp bạn xử lý các vấn đề liên quan trong quá trình bạn sử dụng.

Nếu còn thắc mắc, hãy đến IDC Online ngay để được giải đáp nhé!

Mời bạn tham khảo thêm bài viết khác tại IDC Online : VPS là gì? Top 7 VPS tốt nhất