VPS Windows là gì? Địa chỉ cho thuê VPS Windows giá rẻ và uy tín

21/12/2020 lúc 11:43

Bạn đã biết những gì về VPS Windows?

Thuật ngữ VPS Windows đã khá quen thuộc với những ai đã và đang xây dựng hay thiết kế website, thế nhưng vẫn còn có khá nhiều người chưa biết đến thuật ngữ này. Và trước khi đi đến quyết định thuê VPS Windows, thì cần phải hiểu rõ VPS Windows là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng VPS Windows? Hay thuê VPS Windows giá rẻ và chất lượng nhất ở đâu? Hãy đọc ngay bài viết chia sẻ dưới đây của IDC Online để có được những thông tin hữu ích nhất về VPS Windows nhé!

Tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ VPS Windows

Thế nào là VPS Windows?

VPS (Virtual Private Server) là một máy chủ ảo có chức năng lưu trữ và xử lý thông tin website của người dùng. VPS hoạt động nhờ chia sẻ tài nguyên của một server vật lý với nhiều các VPS khác. Các VPS là độc lập với nhau và có những tính năng tương tự như máy chủ dùng riêng, tuy nhiên điểm khác biệt đó chính là VPS đã được ảo hóa trên nền tảng Internet.

VPS Windows giá rẻ là gì ?
VPS Windows giá rẻ là gì ?

Mỗi VPS sẽ được chạy trên những hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux… Và từ đó có thể hiểu VPS Windows chính là máy chủ ảo chạy trên hệ điều hành Windows. 

VPS được triển khai với các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay như hệ điều hành Windows 7, Windows 8 để người dùng có thể dễ dàng sử dụng và thuận tiện nhất cho công việc của mình.

Ưu và nhược điểm của VPS Windows

Ưu điểm

 • Ưu điểm nổi bật nhất của VPS Windows đó chính là giao diện rất quen thuộc và dễ sử dụng đối với người dùng. Bởi đa số người dùng hiện nay đều đã quen với giao diện của các sản phẩm khác của Window.
 • Có khả năng nâng cấp cấu hình rất tốt do VPS là một server được ảo hóa trên các thiết bị phần cứng mà tài nguyên phần cứng có thể mở rộng không giới hạn.
 • Được hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng và người dùng được tùy chọn hệ điều hành cho VPS của mình.
 • Khi mà một máy chủ vật lý bị trục trặc thì các VPS sẽ được tự động chuyển sang các máy chủ vật lý khác để giảm thiểu tối đa thời gian downtime cho hệ thống.
 • Giúp người dùng tiết kiệm được chi phí do các gói dịch vụ VPS Windows thường có giá rất rẻ và nó vẫn đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu của doanh nghiệp.
 • VPS Windows có tính bảo mật tốt và đem lại những hiệu quả cao khi sử dụng cho người dùng.
 • Tốc độ băng thông của VPS Windows là không giới hạn.

Nhược điểm:

 • VPS Windows thường xuyên bị dính mã độc, bị virus hay hacker tấn công do nó quá phổ biến và có nhiều người dùng sử dụng. Chính vì vậy, mà người dùng sẽ thường xuyên nhận được thông báo cập nhật phiên bản Windows của mình để khắc phục các sự cố đó.
 • Vì Windows là một hệ điều hành có trả phí nên số lượng người dùng sử dụng Windows bản lậu là vô cùng nhiều. 
 • Một trong những nhược điểm lớn nhất của VPS Windows đó là phần mềm mã nguồn mở rất ít và còn hạn chế.

VPS Windows được ứng dụng vào những công việc gì?

Hiện nay, VPS Windows được rất nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến để phục vụ cho các công việc như:

 • Vận hành và lưu trữ dữ liệu website của các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp kinh doanh, buôn bán.
 • Làm Web server hay Mail Server cho nội bộ của công ty, doanh nghiệp.
 • Dùng để chạy các chương trình truyền thông thực tiếp.
 • Lưu trữ các dữ liệu đặc thù có dung lượng lớn như hình ảnh, tệp tin, tài liệu, video, … của các đơn vị truyền thông, giải trí
 • Tạo lập các môi trường ảo để phục vụ công việc lập trình, phân tích, nghiên cứu của các công ty chuyên về công nghệ thông tin.
 • Làm hệ thống máy chủ để phát triển Game cho những đơn vị chuyên tạo ra các sản phẩm game.
 • Phát triển các platform
VPS Windows được ứng dụng vào những công việc gì?
VPS Windows được ứng dụng vào những công việc gì?

Dịch vụ cho thuê VPS Windows giá rẻ và uy tín nhất tại IDC Online

Mọi hệ thống máy chủ ảo của IDC Online khi được triển khai để cung cấp tới khách hàng đều sử dụng những trang thiết bị mới và hiện đại nhất, cùng với hệ thống lưu trữ rộng lớn tới 12 Datacenter đạt chứng chỉ quốc tế, nhằm đem tới cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ VPS Windows của IDC Online.

Hiện tại IDC Online đang có các chương trình khuyến mại cho khách hàng khi thuê VPS Windows tại đơn vị chúng tôi với giá thành rẻ và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt là bạn còn được miễn phí sử dụng từ 1 – 3 tháng khi đăng kí sử dụng VPS Windows của IDC Online từ 6 – 24 tháng.

Vậy nên, nếu như bạn đang có nhu cầu thuê VPS Windows thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!