VPS Linux là gì? Lợi ích mà chúng mang lại là gì?

25/09/2021 lúc 15:33

Với nhiều lợi ích cho khách hàng, không khó hiểu khi VPS Linux là một trong những lựa chọn tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Để làm rõ hơn vấn đề này, mời bạn đọc bài của chúng tôi.

VPS Linux là gì?

VPS Linux VPS (Máy chủ ảo) là máy chủ được chia thành nhiều máy chủ khác nhau và nó hoạt động theo hình thức chia sẻ tài nguyên của máy chủ vật lý ban đầu. VPS Linux là một VPS có hệ điều hành đã được cài đặt. Hệ điều hành Linux như Ubuntu, RedHat, CentOS, Fedora hoặc BSD. Đặc điểm của VPS Linux là sử dụng hệ điều hành và ứng dụng mã nguồn mở.

VPS Linux
Vitual Private Server

VPS Linux thường được sử dụng cho: 

  • Máy chủ web 
  • Máy chủ Hệ thống Tên miền – Hệ thống DNS
  • Máy chủ e-mail 
  • Tạo môi trường ảo để lập trình, nghiên cứu và phân tích vi rút 
  • Các dịch vụ web khác 

Ưu điểm khi sử dụng VPS Linux

VPS Linux
Ưu điểm của VPS Linux

An toàn bảo mật cao

Linux dựa trên Unix, một hệ điều hành đa người dùng, chỉ có một quản trị viên hoặc người dùng root và cũng có toàn quyền kiểm soát một số người dùng có thể được cấp quyền truy cập để thực hiện các tác vụ quan trọng. Điều này giúp máy chủ Linux được bảo vệ tối đa.

Máy chủ ảo Linux có mức độ ổn định cao

Linux có đặc điểm ưu việt là nếu nó có thể hoạt động mà không gặp sự cố trong nhiều năm.Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể yên tâm khi sử dụng máy chủ ảo Linux bởi tính ổn định, hạn chế rủi ro hỏng hóc của máy chủ. 

Máy chủ Linux có thể xử lý một số lượng lớn các tác vụ đồng thời tại một thời điểm tốt hơn máy chủ Windows. Máy chủ Linux nhìn chung hạn chế xuống cấp, không bị mất tính ổn định khi phải làm nhiều tác vụ cùng lúc. Đối với Linux, thời gian chết không xảy ra vì tất cả các thay đổi cấu hình cho Tất cả Linux có thể được thực hiện trong khi hệ thống đang chạy mà không ảnh hưởng đến các dịch vụ bên ngoài khác.

Linh hoạt

Linux rất linh hoạt và có thể mở rộng, nó có thể hoạt động, nó hoạt động tốt trên mọi máy tính, nó không bị ảnh hưởng bởi bộ vi xử lý và kiến ​​trúc của máy. 

Máy chủ máy chủ Linux cũng có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu cấu hình lại để đáp ứng các mục đích kinh doanh cụ thể, giảm yêu cầu lưu trữ và cải thiện hiệu suất máy. 

Chủ động hơn trong sử dụng

Với máy chủ Linux, bạn được tự do: kết hợp và chọn những gì bạn cho là phù hợp với công ty của mình mà không gặp bất kỳ trở ngại nào về bản quyền hoặc trả tiền cho dịch vụ khác.

Chi phí rẻ

Không tốn kém. Linux gần như là phần mềm miễn phí nên khó có đối thủ nào đánh bại được Linux về giá cả.

 IDC Online – Địa chỉ cho thuê Server VPS chất lượng

VPS Linux
VPS LInux – dịch vụ chất lượng của IDC Online


IDC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ. Để cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ máy chủ VPS của IDC Online: 

Toàn quyền cấu hình

Toàn quyền cấu hình máy chủ VPS với phần cứng, ứng dụng và hệ điều hành riêng biệt. Mỗi máy chủ ảo được cấu hình riêng theo nhu cầu của người dùng.

Ứng dụng miễn phí

Chúng tôi cung cấp cho mọi máy chủ ảo các ứng dụng quản trị miễn phí. Bao gồm hệ điều hành, Cpanel, cơ sở dữ liệu, diệt virus…

Khả năng mở rộng

VPS là một phần của hệ thống máy chủ ảo hóa với khả năng mở rộng không giới hạn. Việc mở rộng tài nguyên khá dễ dàng và nhanh chóng.

Băng thông

Trung tâm dữ liệu Kết nối ảo của hệ thống máy chủ với băng thông có thể được mở rộng lên đến 10 Gbit / s

Uptime 99,9%

VPS sẽ tự động khôi phục nếu phần cứng vật lý bị lỗi. Dữ liệu được lưu trữ trong các thành phần SAN  là Active và Standby

Hỗ trợ vận hành

Chúng tôi luôn có một đội ngũ kỹ thuật viên cung cấp hỗ trợ trực tuyến suốt ngày đêm. Sẵn sàng giải quyết, trả lời câu hỏi, giải quyết vấn đề liên quan đến dịch vụ.

Mời tham khảo Dịch vụ máy chủ, Cloud, VPS, Web Hosting tại IDC Online