VPS Hosting là gì? Giải đáp 9 câu hỏi về VPS thường gặp

19/02/2022 lúc 11:56

VPS được sử dụng làm nền tảng cho việc vận hành và quản trị các trang web. VPS đóng vai trò quan trọng như vậy nhưng không phải ai cũng nắm  được những kiến ​​thức khác nhau về VPS. IDC sẽ giải đáp những câu hỏi về VPS.

Câu hỏi về VPS đầu tiên:  VPS Hosting là gì

VPS  hay Cloud Hosting VPS là một máy chủ riêng ảo được cấu hình trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Nói một cách đơn giản, nó là một dạng máy chủ ảo được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, được cung cấp riêng cho từng người dùng.

VPS Hosting là gì
VPS Hosting là gì

 Điều này cho phép người dùng  truy cập nhanh vào máy chủ mà không cần phải thực hiện nhiều thao tác như trước đây. Hosting VPS đáp ứng mong muốn của  khách hàng có nhu cầu sử dụng máy chủ với đầy đủ quyền quản trị dịch vụ.

Câu hỏi về VPS: Tính năng của  VPS 

Lợi ích của VPS Hosting

Dịch vụ Cloud VPS được coi là  cuộc cách mạng mới cho giải pháp lưu trữ website vì nó đã khắc phục  hoàn toàn những thất bại của dịch vụ VPS thông thường. 

Dưới đây là danh sách những lợi ích mà Cloud VPS mang lại cho người dùng:

Lợi ích của VPS Hosting
Lợi ích của VPS Hosting

Thời gian uptime với độ ổn định lên tới 99%:

Hệ thống lưu trữ đám mây được thiết kế với tính năng phục hồi cao. Khi một trong các máy chủ vật lý gặp sự cố, tất cả  VPS chứa nó sẽ tự động được chuyển đến một trong các máy chủ vật lý còn lại mà không có bất kỳ lỗi nào. Nó không ảnh hưởng đến các  VPS đám mây khác. Nhờ chức năng tuyệt vời này, hệ thống đảm bảo luôn luôn online 100%  đồng thời không bị mất dữ liệu.

Độ an toàn và bảo mật cao:

Cloud VPS lưu trữ sử dụng hệ thống bảo mật nhiều lớp để đảm bảo rằng tất cả dữ liệu ra vào hệ thống được bảo vệ kịp thời trong khi VPS trên “đám mây” giao tiếp với thế giới bên ngoài.

Thuận tiện trong việc quản lý:

Nếu bạn đang sử dụng VPS tiêu chuẩn, chỉ cung cấp cho khách hàng tài khoản quản trị viên hoặc tài khoản gốc để truy cập từ xa. Và các tác vụ như khởi động, sao lưu hoặc cài đặt hệ điều hành, phần lớn thời gian sẽ do nhà cung cấp dịch vụ cung cấp. Bạn sẽ không hoàn toàn chủ động trong công việc. Ở Cloud VPS khắc phục được khuyết điểm này, bạn sẽ nhận được tài khoản cổng thông tin, bạn có thể chủ động hủy kích hoạt, lưu và cài đặt lại một cách hợp lý để tạo sự chủ động trong công việc.

Tốc độ xử lý vượt trội:

Sử dụng công nghệ lưu trữ SAS / SSD Raid 10 được coi là công nghệ lưu trữ dữ liệu nhanh nhất thế giới, backup 1 lần / tuần và tốc độ đọc ghi rất nhanh do hệ thống máy chủ sử dụng 100% SDD trở lên đến 1 Gbps truyền trong nước, kết hợp với công nghệ lưu trữ Phân tán tới các ổ đĩa khác nhau.

 VPS Hosting hoạt động như thế nào

VPS lưu trữ là gì? Nơi lưu trữ tất cả cơ sở dữ liệu và trang web trên Internet. Khi người dùng muốn truy cập địa chỉ trang web của bạn, trình duyệt sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ tải toàn bộ dữ liệu hiển thị trang web về máy tính / trình duyệt thông qua Internet để người dùng truy cập trang web mong muốn và thực hiện các thao tác.

 VPS Hosting hoạt động
VPS Hosting hoạt động

Lưu trữ VPS giống như một máy chủ vật lý thực sự. Về cơ bản, VPS là một bộ phận tách biệt với máy chủ vật lý và có một lượng tài nguyên cố định (lõi, bộ nhớ, …) do máy chủ cung cấp, nhưng nó chạy độc lập và không bị ảnh hưởng bởi máy chủ, các VPS khác trên cùng máy chủ.

Người dùng có thể sử dụng máy chủ riêng với cấu hình mạnh mẽ (được chia sẻ từ máy chủ), sử dụng như một máy tính thông thường, quyền root như máy chủ thật.

Ưu, nhược điểm của  VPS Hosting

Ưu điểm

  • Quá trình cài đặt và kích hoạt nhanh chóng.
  • Tính bảo mật cao và hoàn toàn đảm bảo an toàn cho người dùng.
  • Toàn quyền kiểm soát và sử dụng phần mềm như một máy chủ riêng.
  • Chi phí sử dụng rẻ hơn máy chủ giúp tối ưu chi phí sử dụng về lâu dài.
  • Dễ dàng quản lý khách hàng từ xa và hỗ trợ kịp thời, chẳng hạn như cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, dịch vụ VPS cũng có những hạn chế sau:

  • Không phải website nào sử dụng VPS cũng mang lại hiệu quả như mong muốn. Theo đánh giá riêng của Prodima, VPS sẽ phù hợp hơn với các website quy mô vừa và nhỏ.
  • Hiệu suất của máy chủ VPS bị ảnh hưởng bởi hoạt động và sự ổn định của máy chủ vật lý tạo ra nó.
  • VPS chủ yếu dựa vào các máy chủ vật lý được chia sẻ.
  • Việc nâng cấp tài nguyên VPS mất nhiều thời gian và phải trả thêm phí. Tuy nhiên, không thể mở rộng quá nhiều.
  • Hiệu suất và hoạt động của VPS đôi khi không đạt hiệu quả như mong đợi.

Câu hỏi về VPS: Đơn vị nào cho thuê uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất rất nhiều đơn vị  cung cấp dịch vụ này. Cần phân tích từng nhà cung cấp dịch vụ để đánh giá  tiêu chí mua VPS ở đâu là tốt nhất và phù hợp nhất với website của bạn,. Sau đây mình xin giới thiệu với các bạn  một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ ảo  uy tín tại Hà Nội – CTCP Giải pháp và Công nghệ Trực tuyến IDC

Đơn vị \cho thuê uy tín
Đơn vị cho thuê uy tín

Một số tính năng nổi bật của VPS tại IDC có thể kể đến như: toàn quyền thiết lập, mở rộng băng thông  lên đến 10Gbps, thời gian hoạt động 99,9%,  khả năng mở rộng vô hạn, nâng cấp các ứng dụng quản trị miễn phí có sẵn, … Bên cạnh đó, giá thuê các gói tại đây là rất phải chăng, chỉ từ 320.000đ / tháng là bạn đã có thể sở hữu  VPS hosting chất lượng cao. Ngoài ra, IDC còn dành tặng nhiều phiếu ưu đãi cho các loại mặt hàng, đảm bảo  tối ưu  chi phí cho khách hàng. Vui lòng truy cập liên kết: idconline. vn để biết thêm  thông tin chi tiết và được nhân viên hỗ trợ tốt nhất.

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ VPS thì hãy tham khảo bảng giá của chúng tôi tại đây nhé!

Đọc thêm bài viết về dịch vụ