VPS Hosting được dùng để làm gì?

04/01/2022 lúc 08:57

VPS Hosting an toàn, ổn định hơn so với lưu trữ chia sẻ. Vậy dịch vụ VPS Hosting dùng để làm gì và có lợi ích như thế nào? Hãy cùng IDC Online khám phá nhé!

Giới thiệu về dịch vụ  VPS Hosting

VPS Hosting thực chất là sự kết hợp giữa lưu trữ chia sẻ và lưu trữ chuyên dụng. Khi chia sẻ máy chủ với khách, cũng có một phần tài nguyên  máy chủ dành riêng cho nhu cầu của bạn. Phần còn lại của máy chủ được chia sẻ theo nhu cầu trang web. Và phần của bạn là một phần riêng biệt chỉ dành cho bạn, vì bản chất VPS là có thể hữu ích cho các trang web. Các host dùng chung dung lượng lớn nhưng không được cài  hệ điều hành riêng.

Lợi ích của dịch vụ VPS Hosting mang lại

Dịch vụ VPS Hosting đang được gọi là cuộc cách mạng mới cho giải pháp lưu trữ website vì nó đã khắc phục được hoàn toàn những khuyết điểm của dịch vụ VPS truyền thống. Dưới đây là danh sách những lợi ích mà dịch vụ lưu trữ VPS  mang lại cho người dùng:

Tính chủ động:

Người dùng có toàn  quyền kiểm soát máy chủ cấp cao hơn (quản trị viên) với loại máy chủ này

Tiết kiệm chi phí:

Giá cả luôn là một trong những yếu tố chính mà khách hàng nghĩ đến khi đưa ra quyết định mua hàng. Bằng cách sử dụng Cloud VPS, bạn chỉ phải trả cho các dịch vụ mà bạn sử dụng (RAM, HDD, dung lượng, v.v.). Điều này  giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể so với VPS thông thường

Cài đặt và nâng cấp dễ dàng:

Việc đăng ký và khởi tạo máy chủ hoàn toàn  tự động, giúp bạn tiết kiệm  thời gian

Thời gian uptime ổn định lên tới 99%:

Lưu trữ đám mây được thiết kế có khả năng phục hồi. Khi một trong các máy chủ vật lý gặp sự cố, tất cả các VPS trong đó sẽ tự động được chuyển đến một trong các máy chủ vật lý còn lại. Mà lại không ảnh hưởng đến các Cloud VPS khác. Nhờ tính năng tuyệt vời này, hệ thống luôn trực tuyến 100% và đồng thời không mất dữ liệu.

dịch vụ VPS Hosting
Tính an toàn bảo mật của VPS

Tính an toàn và bảo mật cao:

Cloud VPS lưu trữ sử dụng hệ thống bảo mật nhiều lớp, đảm bảo rằng VPS trên “đám mây” được bảo vệ kịp thời cho tất cả các luồng dữ liệu ra vào  hệ thống trong khi giao tiếp với thế giới bên ngoài.

Thuận tiện trong việc quản lý:

Nếu, khi sử dụng VPS tiêu chuẩn, việc cung cấp cho khách hàng chỉ có tài khoản quản trị viên hoặc tài khoản root để  truy cập từ xa và các tác vụ như khởi động, sao lưu hoặc cài đặt hệ điều hành, thì  phần lớn thời gian đó sẽ do nhà cung cấp dịch vụ cung cấp. bạn không hoàn toàn chủ động trong công việc. Và ở Cloud VPS đã khắc phục được nhược điểm này, bạn sẽ được  cấp một tài khoản cổng thông tin, bạn có thể chủ động hủy kích hoạt, lưu và cài đặt lại một cách hợp lý, từ đó tạo  sự chủ động trong công việc.

Tốc độ xử lý vượt trội:

sử dụng công nghệ lưu trữ  Raid 10 SAS / SSD, được coi là công nghệ lưu trữ dữ liệu nhanh nhất thế giới, sao lưu hàng tuần, với tốc độ đọc  ghi siêu nhanh nhờ hệ thống máy chủ sử dụng 100% SSD có Internet. Truyền đến lên đến 1 Gbit / s, kết hợp với công nghệ lưu trữ được phân phối trên nhiều đĩa.

Dịch vụ  VPS Hosting dùng để làm gì?

Đối với máy chủ game

Có những nhà đầu tư, phát triển game (máy chủ game) nhưng với số vốn khởi điểm thấp. Trong khi đó, mỗi game  hot mới thường thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Hệ thống máy chủ mà họ cần phải có dung lượng và khả năng xử lý rất lớn. 

Thuê thay vì mua VPS là một trong những giải pháp tốt nhất để các doanh nhân này đầu tư vào các sản phẩm chơi game của họ trước khi họ có đủ vốn để xây dựng trung tâm dữ liệu của mình.

Lưu trữ website đa dịch vụ

dịch vụ VPS Hosting
VPS Lưu trữ Website

Các hệ thống (trang bán hàng, trang thương mại điện tử,  diễn đàn, các trang  có lượng truy cập cao …) cũng cần có  hệ thống máy chủ hoạt động ổn định hàng ngày và để có thể tập trung đầu tư vào sản phẩm của mình về  vốn.

Họ lựa chọn hình thức thuê máy chủ ảo nhằm tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư  máy chủ, nhân viên quản lý, vị trí lắp đặt trung tâm dữ liệu,… đồng thời có  hệ thống máy chủ mạnh  để sử dụng. Nếu bạn chưa biết, vui lòng tìm hiểu thêm về Windows vps.

Phát triển platform

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ trên điện thoại thông minh (Smartphone) hay máy tính bảng,  thiết bị di động thông minh ngày càng rộng rãi 

Sự phát triển của các nền tảng (platform) như hệ điều hành, ứng dụng Mỗi hệ thống hoạt động phải có một vị trí trung tâm để lưu trữ nó. Các ứng dụng thông dụng ngày nay mà bạn sử dụng trên điện thoại của mình là một trong những ví dụ tốt nhất.

Các phần mềm này luôn  phải có  nơi để thu thập các loại dữ liệu khác nhau như: 

+ Cấu hình tập tin, cập nhật phần mềm. 

+ Thông tin  người dùng. 

+ Lịch sử giao dịch. 

+ Hình ảnh, kho lưu trữ các tập tin đã lưu …

Và từ đó đến nay, sự phát triển của Nền tảng luôn đòi hỏi một nguồn máy chủ đáng kể. Đối với các nhà đầu tư, lựa chọn thuê dịch vụ lưu trữ VPS  giá rẻ là hình thức đầu tư tốt nhất.

dịch vụ VPS Hosting
Hệ thống Email

Máy chủ dùng cho hệ thống email doanh nghiệp

Các doanh nghiệp hiện nay cần nguồn lực để xử lý gửi và nhận email nội bộ, VPS cũng là một hình thức đầu tư hoàn hảo, đáng tin cậy và tiết kiệm.

Chạy nhiều chương trình truyền thông trực tiếp

Các chương trình giao tiếp trực tuyến ngày nay cũng cần một nguồn không gian lưu trữ tốt. Mặc dù số lượng ít, các loại dữ liệu được lưu trữ vẫn nên được nhập và truy xuất liên tục.

Tạo các môi trường ảo để nghiên cứu, lập trình, phân tích virus

Trong các công ty chuyên đầu tư vào các sản phẩm khoa học như(ứng dụng, phần mềm, trang web). Họ thường cần  không gian lưu trữ riêng cho các ứng dụng và sản phẩm thử nghiệm của mình.

Tạo một máy chủ vật lý là khá tốn kém. Do vậy chọn hình thức đầu tư bộ nhớ của hệ thống lưu trữ VPS là rất tiết kiệm.

Lưu trữ các dữ liệu: tài liệu, hình ảnh, video

Các công ty chuyên xử lý hình ảnh, video cũng là một trong những đối tượng có nhu cầu sử dụng máy chủ ảo một cách cấp thiết nhất. 

Họ đang sử dụng hệ thống công suất lớn hãy đầu tư hợp lý và không cần thiết phải sử dụng  các thiết bị lưu trữ di động, khó kiểm soát lại .

Nếu bạn còn đang băn khoăn hoặc  chưa biết địa chỉ nào có thể cung cấp dịch vụ VPS thì IDC Online là một địa chỉ “Được đánh giá cao” dành cho bạn.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !