VPS giá rẻ. Dịch vụ VPS rẻ nhất Việt Nam

26/10/2020 lúc 21:53

Hiện tại, trên thị trường đã ra mắt rất nhiều giải pháp lưu trữ dữ liệu như hosting, VPS, máy chủ riêng… Với máy chủ chia sẻ (shared hosting), nhược điểm chính của nó là trang web sẽ không đảm bảo hiệu suất ổn định khi phải chia sẻ tài nguyên server với những tài khoản khác. Còn đối với máy chủ chuyên dụng (dedicated server) thì sẽ rất tốn kém tiền bạc và tài nguyên nếu bạn mua cả một máy chủ riêng nhưng không dùng hết.

VPS là sản phẩm kết hợp giữa hai mô hình máy chủ trên, nó mang những ưu điểm của cả 2 loại và còn khắc phục được nhiều hạn chế của 2 loại đó. VPS có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với máy chủ chuyên dụng. Dưới đây là những yếu tố bạn cần lưu ý khi mua VPS giá rẻ với chất lượng cao.

Ưu điểm của việc thuê VPS giá rẻ

  • VPS có nhiều tài nguyên và độ ổn định cao hơn shared hosting
  • Tài nguyên trên VPS là độc lập, riêng biệt, bạn không phải chia sẻ sức mạnh CPU, dung lượng RAM hay ổ đĩa cho bất kì người dùng nào. Bạn được cấp một lượng tài nguyên cố định ngay từ ban đầu và có toàn quyền sử dụng nó.
  • Chi phí sử dụng là rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn mua cả một máy chuyên dụng, tiết kiệm một khoản đầu tư cho bạn sử dụng vào những mục đích khác
  • Bạn có thể cài bất kỳ hệ điều hành nào bạn thích, làm việc với bất kỳ dự án nào cần tài nguyên cao
  • VPS cung cấp cho người dùng quyển superoot và có thể khởi động lại hệ thống bất kì khi nào mà không ảnh hưởng đến những người dùng khác
  • Việc khởi động lại hệ thống chỉ mất từ 5 – 10 phút
Ưu điểm của VPS giá rẻ
Ưu điểm của VPS giá rẻ

Các yếu tố bạn cần lưu ý khi thuê mua VPS giá rẻ

RAM

RAM thường được hiểu là khả năng xử lý, đọc, ghi và truy xuất dữ liệu của máy tính. Điều này có nghĩ là VPS có RAM càng lớn thì khả năng truy xuất dữ liệu càng tốt. Hầu hết các gói cho thuê máy chủ ảo hiện nay có dung lượng RAM từ 512MB đến 8GB, tối đa nhất là 16GB. Trung bình 1GB RAM có thể chịu được khoảng 10.000 traffic/ngày và 200 người truy cập cùng lúc.

CPU Core

CPU Core được hiểu là nhân hoặc lõi xử lý của CPU. Một server vật lý sẽ có số lượng core nhất định và được chia cho có các VPS nằm trên đó. Số core càng cao thì tốc độ xử lý dữ liệu của máy chủ càng tốt. 

Disk (ổ cứng)

Ổ cứng hay ổ đĩa cứng là không gian lưu trữ dữ liệu, file, source code,… của website, nó có tác động nhất định đến tốc độ của VPS. Có 2 loại ổ đĩa phổ biến hiện nay, đó là HDD và SDD:

– HDD (Hard Disk Drive): đây là ổ đĩa thông dụng nhất, dùng để lưu trữ dữ liệu. HDD được nhiều máy tính cá nhân sử dụng phổ biến là do nó có giá thành phải chăng và không gian lưu trữ dữ liệu lớn.

– SSD (Solid State Drive): được định là ổ cứng bán dẫn, nó có sự ổn định, sức bền, tốc độ và khả năng chống sốc tốt hơn rất nhiều so với HDD. Hơn nữa dung lượng của ổ SDD có thể lên tới 30TB, gấp đôi với so với HDD. Vì thế mà giá thành của loại ổ đĩa này là cao hơn hẳn.

Băng thông

Băng thông là thông số thể hiện số lượng dữ liệu tối đa mà máy tính có thể truyền tải được trong một khoảng thời gian nhất định. Băng thông càng rộng thì đường truyền dữ liệu càng nhanh nhạy, ổn định.

Công nghệ ảo hóa

Đây là đặc trưng làm nên sự khác biệt của VPS. Nó sử dụng công nghệ ảo hóa để vận hành, nhằm khai thác triệt để khả năng làm việc của phần cứng trong một hệ thống máy chủ, giúp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều VPS. Hiện nay có những công nghệ ảo hóa phổ biến như: Open VZ, XEN, KVM, VMWare, Virtual Box,…)

Các yếu tố cần lưu ý khi thuê VPS
Các yếu tố cần lưu ý khi thuê VPS

Địa chỉ thuê mua VPS giá rẻ

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ trên thị trường. Tuy nhiên, cần lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS uy tín, có cam kết rõ ràng về các thông số của dịch vụ VPS giá rẻ để đảm bảo quyền lợi tốt nhất khi sử dụng dịch vụ. Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối phần mềm máy chủ, IDC Online tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Các gói VPS tại IDC có giá thành rất phải chăng, chỉ từ 320.000 VNĐ/tháng. Mỗi gói đều được cung cấp đầy đủ các thông số đã nêu phía trên, giúp người dùng có thể tự đánh giá, xem xét và lựa chọn cho mình gói thuê phù hợp nhất. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ VPS giá rẻ và các dịch vụ server khác của IDC Online, vui lòng liên hệ tới hotline 19006452 hoặc truy cập website: idconline.vn.

Mời bạn xem thêm IDC Online !