Ưu điểm và Ứng dụng của Máy chủ ảo VPS

30/12/2021 lúc 09:22

Máy chủ ảo VPS  với những ưu điểm vượt trội, là xu hướng tất yếu thay thế máy chủ truyền thống. Bài viết này sẽ giới thiệu đến độc giả các ứng dụng  máy chủ ảo VPS. Theo dõi bài viết dưới đây !

Tổng quan về Máy chủ ảo VPS

VPS là viết tắt  của cụm từ Virtual Private Server, chỉ một máy chủ riêng ảo, còn được gọi là máy chủ ảo. Trước hết để hiểu rõ  khái niệm, chúng ta sẽ phân tích cụ thể từng từ:

Server_. Máy chủ là một máy tính có công suất mạnh mẽ để lưu trữ  tất cả  dữ liệu và thư mục để tạo ra một trang web. Chức năng là đưa trang web của bạn lên Internet, nó sẽ hiển thị trên màn hình máy tính của khách khi  họ  tìm kiếm và truy cập địa chỉ Internet của bạn.

Virtual_ Ảo.  Ở đây chúng tôi đề cập đến VPS sử dụng một số loại công nghệ ảo để  chia  máy chủ (dạng vật lý) thành nhiều máy chủ ảo. Hiểu một cách đơn giản, bạn phải nghĩ máy chủ ảo là thiết bị vật lý. chúng hoạt động như những máy chủ riêng biệt.

Máy chủ ảo VPS
Tổng quan về VPS

Từ Private có nghĩa là nó được sử dụng cho mục đích riêng.  vì vậy không cần phải chia sẻ CPU, RAM hoặc dữ liệu khác để người khác  sử dụng. Sử dụng LinuxVServer để tạo “máy ảo” bảo vệ tài nguyên gốc của bạn.

Tóm lại, VPS là một dạng máy chủ ảo bằng cách chia máy chủ server thành nhiều máy chủ ảo khác nhau, các máy chủ ảo này có chức năng giống như máy chủ riêng và đóng vai trò là tài nguyên dùng chung với máy chủ vật lý ban đầu.


Máy chủ ảo VPS dùng để làm gì

Các doanh nghiệp và cửa hàng có trang web có lưu lượng  trung bình cao hơn giới hạn lưu trữ được chia sẻ, nhưng không cần các tài nguyên quan trọng từ một máy chủ riêng biệt, thường chọn VPS. Các trường hợp ứng dụng VPS tiêu biểu.

Máy chủ ảo VPS dùng để làm gì?

Làm Server Game

Các nhà đầu tư và nhà sản xuất trò chơi muốn thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Vì vậy cần  hệ thống máy chủ dung lượng lớn, mức  xử lý khủng. VPS là sự lựa chọn hợp lý nhất để xây dựng một máy chủ trò chơi. để đầu tư vào các sản phẩm trò chơi của họ.

Nền tảng Phát triển Platform

ông nghệ trên điện thoại thông minh / máy tính bảng ngày càng phát triển, kéo theo sự phát triển của nền tảng là hệ điều hành, các ứng dụng trên hệ điều hành cần một nơi để tập trung các Datas lưu trữ. Dữ liệu thường được ghi lại trong các tệp lưu trữ như: tệp cấu hình, thông tin người dùng, hình ảnh, tệp lưu trữ, lịch sử giao dịch, v.v. Nền tảng này cũng yêu cầu một tài nguyên máy chủ lớn để lưu trữ thông tin.

Lưu trữ data

Các công ty chuyên về xử lý video và hình ảnh cũng nằm trong nhóm có nhu cầu sử dụng VPS. Đối với các công ty này họ lựa chọn các loại VPS có dung lượng lưu trữ lớn để  đầu tư hợp lý hơn, và họ không có nhu cầu sử dụng thiết bị lưu trữ rời , gây khó kiểm soát và dễ hư hỏng.

Máy chủ cho hệ thống email cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp ngày nay  có xu hướng sử dụng thư nội bộ, vì vậy cần có một nguồn để xử lý việc gửi và nhận thư. Nó cũng cần thiết để chạy các chương trình giao tiếp trực tiếp và trực tuyến. Họ có một nguồn lưu trữ tốt. Tuy không quá nhiều nhưng những dữ liệu dạng này vẫn nên được nhập và truy cập liên tục.

Lưu trữ website

Hàng ngày các hệ thống website bán hàng, trang thương mại điện tử, diễn đàn, v.v. tất cả đều có lượng truy cập lớn và cần sử dụng một máy chủ lưu trữ ổn định. Do đó, việc thuê VPS vẫn cho phép tiếp tục. Tiết kiệm chi phí đầu tư máy chủ, quản lý chi phí nhân sự, địa điểm lắp đặt trung tâm dữ liệu, v.v. Thuê VPS giúp các doanh nghiệp, cửa hàng sở hữu hệ thống máy chủ  mạnh mẽ, hoàn thiện, đáp ứng  nhu cầu cao nhất.

Lợi ích mà máy chủ ảo VPS mang lại cho bạn

Máy chủ ảo VPS
Lợi ích của Cloud VPS

Hosting VPS  có thể là sự lựa chọn lý tưởng của các  mô hình kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ, tuy nhiên trước khi  chọn thuê  máy chủ ảo VPS,  quản trị viên phải yêu cầu cân nhắc các điểm mạnh dưới đây:

  • VPS hoạt động nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với máy chủ lưu trữ chia sẻ.
  • Bằng cách sử dụng VPS, doanh nghiệp được đảm bảo về các thông số máy chủ như bộ nhớ và sức mạnh bộ xử lý, do đó sẽ hạn chế được các vấn đề về tài nguyên do người khác dùng hết.
  • Khi lưu lượng truy cập đột biến tăng lên, VPS đảm nhận việc quản lý các vấn đề phát sinh, giảm thiểu ảnh hưởng đến trang web kinh doanh.
  • Doanh nghiệp và mô hình kinh doanh nhỏ lẻ có quyền superuser (root) trên máy chủ trang web.
  • Sử dụng VPS giúp gia tăng tính riêng tư, vì các tệp và cơ sở dữ liệu bị khóa khỏi hệ thống máy chủ của các người dùng khác.
  • Với VPS, doanh nghiệp có thể dễ dàng nâng cấp. Trường hợp khi website ngày càng phát triển, người quản trị chỉ cần nâng cấp gói hosting để tăng tài nguyên mà không cần tốn công chuyển dữ liệu hay thay đổi server (RAM, CPU, dung lượng ổ đĩa, bandwidth,…).

Lời kết

So với hình thức máy chủ riêng, VPS có hiệu suất ấn tượng hơn. Một trong những điểm khiến người dùng ưa chuộng VPS vì nó rẻ hơn máy chủ riêng. Đồng thời, do tính chất chia sẻ nên VPS sẽ được người dùng ủng hộ nhiều hơn, ở góc độ  quản trị viên, VPS cho phép bạn linh hoạt hơn trong việc quản lý website của mình.

Không phải tất cả các trang web đều có thể sử dụng VPS một cách hiệu quả. Dạng máy chủ này phù hợp với các trang web có quy mô vừa và nhỏ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một máy chủ riêng để đảm bảo các tính năng bảo mật tốt nhất cho các trang web lớn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về VPS, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi tại đây nhé! Rất vui khi được giải đáp mọi câu hỏi của bạn!

IDC Online JSC

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC

Địa chỉ: Tầng 10 Toà nhà Đại Phát, 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội