Vì sao ngày càng nhiều người tin dùng Cloud VPS của Việt Nam

14/12/2021 lúc 14:34

Với doanh nghiệp 4.0, website là “bộ mặt thương hiệu” của công ty trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp sẽ có những nhu cầu khác nhau. Bạn có biết vì sao hầu như các doanh nghiệp Việt Nam đều tin dùng Cloud VPS không?

Lý do khách hàng tin dùng Cloud VPS 

Khái niệm Cloud VPS

Cloud VPS (tên đầy đủ là Cloud Virtual Private Server). Đây là hệ thống sử dụng nhiều máy chủ vật lý kết nối với nhau trên nền tảng điện toán đám mây. Với công nghệ điện toán đám mây, Cloud VPS sẽ cung cấp cho người dùng  không gian lưu trữ không giới hạn, băng thông và khả năng quản lý tối đa.

tin dùng cloud vps
Khái niệm Cloud VPS

Máy chủ riêng ảo có thể bao gồm phần mềm máy chủ web, chương trình giao thức truyền tệp, chương trình máy chủ thư và nhiều loại phần mềm ứng dụng  blog thương mại điện tử khác nhau.

Mục đích sử dụng Cloud VPS

  • Tạo và thiết kế máy chủ game
  • Lưu trữ  hệ thống website trong nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, diễn đàn trao đổi, trang tin tức, học  trực tuyến, … vv.
  • Phát triển nền tảng  ứng dụng trên điện thoại thông minh và máy tính
  • Lưu trữ các dữ liệu thông thường như ảnh, video, tài liệu văn bản, v.v. 
  • Sử dụng như một hệ thống máy chủ thư chuyên nghiệp
  • Chạy các chương trình giao tiếp trực tiếp

Có nên sử dụng dịch vụ Cloud VPS tại Việt Nam?

Tùy thuộc vào  khách hàng của bạn ở đâu, bạn nên cân nhắc việc thuê một Cloud VPS. Nếu hầu hết khách truy cập của bạn ở Việt Nam, bạn nên thuê Cloud VPS  Việt Nam. Khi bạn tạo máy chủ tại Việt Nam, website của bạn sẽ hoạt động ổn định hơn. Tốc độ tải trang nhanh hơn, nhiều khách hàng  hơn, tăng giá trị chuyển đổi. Thu nhập cũng đang tăng lên.

Lợi thế khi thuê Cloud VPS tại Việt Nam

Tốc độ truy cập nhanh và ổn định do các trung tâm dữ liệu được đặt  trong nước nên tốc độ đường truyền internet của các nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS tại Việt Nam nhanh và ổn định hơn.

Chất lượng của các gói dịch vụ cho thuê Cloud VPS tại Việt Nam cũng đang phát triển khá mạnh mẽ, không  thua kém gì các dịch vụ cung cấp dịch vụ quốc tế. Vì các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam hiện nay  đều sử dụng  thiết bị như nhau. Được nhập khẩu hiện đại  từ nước ngoài nên  mang đến chất lượng tốt nhất cho người dùng.

Chi phí kinh tế: Nếu bạn thuê Cloud VPS  trong nước  sẽ  rẻ hơn rất nhiều so với thuê  dịch vụ ở nước ngoài. Vì các nhà cung cấp dịch vụ quốc gia sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng kinh tế. Giá dịch vụ Cloud VPS ở nước ngoài cao hơn vì đây là  giá tiêu chuẩn  cho nhiều  người dùng khác nhau ở các quốc gia khác nhau.

Khi  máy chủ ảo VPS gặp sự cố, các nhà cung cấp dịch vụ quốc gia sẽ cử ngay chuyên gia kỹ thuật đến để  khắc phục và giải quyết tình trạng này cho người dùng. Nhưng khi sử dụng các gói dịch vụ đám mây VPS ở nước ngoài, hỗ trợ khắc phục  sự cố sẽ khá khó khăn và rất nhiều mất nhiều thời gian..

tin dùng cloud vps
Dịch vụ Cloud VPS tại Việt Nam

Hạn chế 

Do đứng sau các nhà cung cấp Cloud VPS ở nước ngoài nên trình độ công nghệ và trình độ kỹ thuật của các nhà cung cấp tại Việt Nam vẫn thấp hơn một chút. 

Tuy nhiên, các đơn vị tại Việt Nam cũng ngày càng phát triển. Chúng đang phát triển rất mạnh mẽ và lớn mạnh từng ngày. Vì vậy có thể trong thời gian sắp tới, các nhà cung cấp Cloud VPS tại Việt Nam  sẽ không hề kém cạnh  so với các đơn vị nước ngoài khác.

Lý do IDC Online được khách hàng tin dùng Cloud VPS

tin dùng cloud vps
Dịch vụ Cloud VPS của IDC Online

Hiện nay trên thị trường Việt Nam cũng có một số  đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud VPS  chất lượng tốt, giá cả phải chăng như IDC Online. Với  giá cả phải chăng để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn và  nâng cấp đầy đủ tài nguyên khi có nhu cầu. Nó quá hợp túi tiền và tiện lợi phải không?

IDC được coi là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ trung lập hàng đầu tại Việt Nam. Tuy chỉ mới có mặt trên thị trường hơn 5 năm nhưng vị thế của VPS đã được khẳng định. Hơn 3000 khách hàng đã sử dụng  dịch vụ máy chủ. Các chủ sở hữu của IDC đều đang làm rất tốt. Để cạnh tranh  với các thương hiệu khác, IDC có  những lợi thế như: sử dụng dữ liệu từ 12 trung tâm lớn trên toàn quốc,  toàn quyền cấu hình, không giới hạn dung lượng  mở rộng phần cứng, đảm bảo hiệu năng ổn định, giá cả hợp lý, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm Đăng ký  trở thành khách hàng của IDC  hôm nay.

IDC Online JSC

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC

Địa chỉ: Tầng 10 Toà nhà Đại Phát, 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội