Vì sao ngày càng nhiều khách hàng tin dùng dịch vụ VPS Việt Nam?

11/10/2020 lúc 15:02

Lời mở đầu

Dịch vụ máy chủ ảo VPS dần chiếm được ưu thế trong thời đại công nghệ khi mà cần phải lưu trữ và xử lý khối lượng thông tin, dữ liệu khổng lồ. Vì nhu cầu sử dụng nó cao như vậy nên có hàng tá các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo VPS xuất hiện. Có hai xu hướng dùng VPS chính hiện nay: dịch vụ VPS Việt Nam và VPS quốc tế. Hầu như mọi người đều cho rằng nên sử dụng VPS của nước ngoài vì nó có nền tảng khoa học công nghệ, kỹ thuật phát triển và trình độ cao, chất lượng dịch vụ hiệu quả và chuyên nghiệp hơn của VPS Việt Nam. Nhưng phải công nhận một điều rằng, trong thời gần đây, dịch vụ VPS ở nước ta đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nên dù có “sinh sau đẻ muộn” so với VPS nước ngoài nhưng hiện tại đã không còn kém cạnh là bao nhiêu. Nhờ vào những ưu điểm vượt trội mà dịch vụ VPS trong nước đã và đang được nhiều khách hàng tin dùng.

Dịch vụ máy chủ ảo VPS
Dịch vụ máy chủ ảo VPS

Ưu điểm của VPS Việt Nam

Chi phí, giá cả hợp lý

Xét về mặt bằng chung thì giá thuê mua VPS tại Việt Nam rẻ hơn rất nhiều so với quốc tế. Đây là một điều vô cùng dễ hiểu. Hơn nữa, dịch vụ máy chủ ảo Việt Nam đang ngày càng nhắm tới nhiều đối tượng, phạm vi khách hàng nên giá cả cũng linh hoạt theo. Ví dụ như tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà có thể chia ra các gói thuê VPS với các thông số (CPU, RAM, HDD, Bandwidth, Uptime,…) khác nhau cùng các mức giá khác nhau. Sẽ luôn tìm được một gói thuê VPS hợp lý với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện hơn

Công nghệ, máy móc kỹ thuật ngày càng phát triển, và nhằm bắt kịp xu hướng hiện đại đó thì các nhà cung ứng dịch vụ VPS trong nước vẫn luôn tìm cách nâng cấp cơ sở hạ tầng, sao cho càng ngày càng tiên tiến, hiện đại và mang lại cho khách hàng chất lượng trải nghiệm tốt nhất. 

Mô hình máy chủ tại IDC
Mô hình máy chủ tại IDC

Tất cả trung tâm dữ liệu trên toàn quốc từ các nhà cung ứng nội địa đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, và được phủ sóng rộng khắp. Điều này đường truyền dữ liệu ổn định, nhanh chóng với băng thông rộng. Cùng với đó, các server ảo đều là bản mới nhất được nâng cấp liên tục với cấu hình khủng, đáp ứng được rất nhiều loại nhu cầu của người dùng. Hệ thống địa điểm setup máy chủ được trang bị tân tiến, hiện đại, cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao quản lý và giám sát thường xuyên, hạn chế được tối thiểu các rủi ro.

Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng

Khi thuê VPS nước ngoài sẽ có 2 rào cản chính: rào cản về địa lý và rào cản và ngôn ngữ. Do vị trí từ nơi bạn ở đến các trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài là rất xa nên sẽ gây ra trở ngại trong việc hỗ trợ khách hàng. Khi máy chủ của bạn gặp sự cố, sẽ tốn rất nhiều thời gian để nhà cung ứng có thể điều động nhân viên tới xử lý cho bạn. Và để giao dịch được diễn ra suôn sẻ, khách hàng phải là người có trình độ tiếng Anh mức khá cùng với sự am hiểu công nghệ sâu rộng.

Việc thuê VPS Việt Nam sẽ loại bỏ được hai vấn đề trên. Chắc chắn bạn không cần phải bận tâm về ngôn ngữ và vì ở trong nước nên khoảng cách địa lý được rút ngắn, bộ phận hỗ trợ xử lý sự cố sẽ nhanh chóng được điều đến trong thời gian ngắn và khắc phục sự cố kịp thời.

Đề cao tinh thần dân tộc

“Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” – đây là một slogan không còn xa lạ đối với người Việt Nam. Việc sử dụng VPS trong nước không những tiết kiệm chi phí, thời gian mà phần nào đã thúc đẩy sự phát triển nền công nghệ của nước nhà. Ngày nay, VPS Việt Nam đã được nâng cấp chất lượng đến mức có thể cạnh tranh với VPS nước ngoài. Vì thế bạn hãy ưu tiên sử dụng VPS của Việt Nam nhé!

Địa chỉ thuê máy chủ ảo Việt Nam tốt nhất

Có rất nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ máy chủ ra đời, trải rộng khắp đất nước. Thật khó để đưa ra một cái tên cho là “tốt nhất”. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ có thể gợi ý cho bạn một địa chỉ thuộc top các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ tại Việt Nam(dịch vụ VPS Việt Nam) – đó là IDC Online. Với việc khai thác 12 trung tâm dữ liệu trong nước và quốc tế, IDC đã và đang cung cấp cho khách hàng dịch vụ máy chủ chuyên nghiệp chất lượng cao. VPS ở đây đáp ứng được tất cả các ưu điểm mà chúng tôi vừa liệt kê phía trên: toàn quyền cấu hình, băng thông rộng, khả năng mở rộng vô hạn, chi phí phải chăng cùng với đội ngũ kỹ thuật viên online 24/7. Bạn đọc có thể xem kỹ hơn về các gói VPS tại đây: https://idconline.vn/vps-server.html. Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn VPS phù hợp cho mình.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !