ngày càng nhiều khách hàng tin dùng dịch vụ VPS Việt Nam?

10/01/2022 lúc 14:11

Cùng với sự bùng nổ của các yếu tố CNTT trong thời đại 4.0 hiện nay, việc cho thuê VPS không phải là chuyện xa lạ đối với các doanh nghiệp. Bạn có biết tại sao dịch vụ VPS Việt Nam ngày càng  được tin cậy không?

Giới thiệu về dịch vụ VPS tại Việt Nam

dịch vụ VPS Việt Nam
Giới thiệu về dịch vụ VPS tại Việt Nam

Tất tần tật lợi ích khi sử dụng dịch vụ VPS tại Việt Nam đó là: 

Chi phí, giá cả hợp lý

Xét về mặt bằng trung bình, giá thuê  VPS ở Việt Nam rẻ hơn quốc tế rất nhiều. Ngoài ra, dịch vụ máy chủ ảo tại Việt Nam  ngày càng hướng đến nhiều đối tượng. Ví dụ  tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng  có thể chia nhỏ các gói thuê VPS với các thông số (CPU, RAM, HDD, Bandwidth, Uptime ,…). Và giá khác nhau với các mức giá khác nhau, bạn sẽ luôn tìm được  gói thuê VPS phù hợp  với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Cơ sở hạ tầng dần dần hoàn thiện hơn

Công nghệ, máy móc kỹ thuật ngày càng phát triển. Và để bắt kịp xu hướng hiện đại này, các nhà cung cấp dịch vụ VPS trên toàn quốc luôn tìm cách nâng cấp cơ sở hạ tầng của mình. Nhờ đó mang lại cho khách hàng trải nghiệm chất lượng nhất.

Tất cả các trung tâm dữ liệu  quốc gia của các nhà cung cấp trong nước đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Và có phạm vi phủ sóng rộng khắp cả nước. Nó ổn định và truyền dữ liệu  nhanh chóng với tốc độ cao. Ngoài ra, máy chủ ảo đều là phiên bản mới nhất. Và được cập nhật liên tục với cấu hình xuất sắc, đáp ứng đa dạng. Hệ thống cấu hình máy chủ được trang bị hiện đại, tân tiến. Cũng như đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên trách quản lý, giám sát thường xuyên, giảm thiểu  rủi ro.

Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng

Khi thuê VPS nước ngoài sẽ có 2 rào cản chính là rào cản về địa lý và  ngôn ngữ, vì vị trí giữa nơi ở của bạn và các trung tâm dữ liệu của các nhà cung cấp dịch vụ VPS ở nước ngoài  rất xa nên sẽ gây  trở ngại trong việc hỗ trợ khách hàng. Máy chủ có vấn đề, nhà cung cấp sẽ mất nhiều thời gian cử nhân viên đến quản lý cho bạn. Và để giao dịch  diễn ra suôn sẻ, khách hàng phải  có trình độ tiếng Anh tốt cũng như kiến ​​thức chuyên sâu về công nghệ.

Thuê VPS tại Việt Nam sẽ loại bỏ được cả hai vấn đề trên. Bạn chắc chắn  không  phải lo lắng về ngôn ngữ và vì bạn ở trong nước, khoảng cách địa lý nhỏ nên bộ phận hỗ trợ sẽ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Đề cao tinh thần dân tộc

“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” – đây là khẩu hiệu không còn xa lạ với người Việt Nam. Việc sử dụng VPS trong nước không chỉ tiết kiệm chi phí, thời gian mà còn thúc đẩy sự phát triển của công nghệ quốc gia ở một mức độ nhất định. 

Ngày nay, VPS Việt Nam đã được nâng cấp đến mức có thể cạnh tranh với VPS nước ngoài. Vì vậy bạn nên ưu tiên sử dụng VPS Việt Nam trước nhé!

So sánh dịch vụ VPS Việt Nam với dịch vụ VPS nước ngoài 

dịch vụ VPS Việt Nam
So sánh hai loại dịch vụ VPS tại Việt Nam và nước ngoài

Ưu điểm của hai loại dịch vụ

Dịch vụ VPS tại Việt Nam

  • Nằm trong nước nên tốc độ đường truyền internet của các nhà cung cấp dịch vụ VPS trong nước luôn nhanh hơn và ổn định hơn
  • Chi phí  sử dụng  VPS Việt Nam thấp hơn so với VPS nước ngoài. Ngoài ra, sử dụng VPS quốc tế sẽ phát sinh thêm  chi phí  như  chi phí đường  truyền internet về Việt Nam.
  • Chất lượng  máy chủ VPS Việt Nam ngày càng được nâng cao. Sánh ngang với máy chủ nước ngoài nhờ ứng dụng  công nghệ hiện đại, phù hợp tiêu chuẩn quốc tế. (cấu hình mạnh, băng thông rộng, lưu lượng không giới hạn,…)
  • Khi VPS của bạn gặp sự cố. Đội ngũ  kỹ thuật của đơn vị tại Việt Nam sẽ có mặt để giúp bạn xử lý tình huống một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lợi thế của VPS nước ngoài

  • Được đào tạo khoa học và công nghệ, phát triển kỹ thuật. Và trình độ cao do có từ lâu đời. Chất lượng phục vụ hiệu quả và chuyên nghiệp. 
  • Cơ sở hạ tầng tốt, hệ thống trang thiết bị hiện đại, linh kiện chính 
  • Đảm bảo  an toàn  thông tin tối đa, hạn chế  nhiều vấn đề như hacker, virus, .. 
  • Băng thông của VPS nước ngoài gần như  rất lớn giúp cho việc truyền tải dữ liệu nhanh chóng và ổn định.

Hạn chế của hai loại dịch vụ

Dịch vụ VPS Việt Nam

Nền tảng công nghệ, trình độ khoa học kỹ thuật còn kém hơn, đi chậm hơn so với các nhà cung cấp quốc tế. Do “sinh sau đẻ muộn”.

Đồng thời, các website sử dụng VPS Việt Nam sẽ không mạnh và chạy “mượt” như các website nước ngoài.

Dịch vụ VPS nước ngoài

Chi phí cài đặt VPS quốc tế  cao hơn  trong nước

Yêu cầu khách hàng  có trình độ tiếng Anh tốt. Vì các nhà cung cấp quốc tế sẽ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp và hướng dẫn cài đặt dẫn đến rào cản ngôn ngữ.

Kết nối internet của bạn có thể chậm hơn. Vì các trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp ở nước ngoài nằm  xa khu vực của bạn.

Khi  các vấn đề rủi ro phát sinh, việc hỗ trợ sẽ  rất chậm và bị động. Do phía nhà cung cấp  không thể điều phối ngay  nhân viên kỹ thuật để giúp bạn giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và nước ngoài cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hỗ trợ khách hàng.

dịch vụ VPS Việt Nam
Dịch vụ VPS

Tóm lại, chúng ta có thể thấy,  thuê VPS nước ngoài hay thuê VPS Việt Nam đều có những ưu nhược điểm riêng. Nếu bạn muốn thuê VPS tại Việt Nam, IDC Online có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Giới thiệu dịch vụ VPS Việt Nam uy tín

Nếu bạn quan tâm, thì trong IDC Online có  nhiều  gói cho thuê VPS khác nhau với  giá cả hợp lý. Đừng ngần ngại mà hãy truy cập vào trang web: https://idconline.vn/. Hoặc là có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 19006452. Để được tư vấn một cách đầy đủ tận tình nhất về dịch vụ VPS Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm và sự nâng cấp dịch vụ trong nhiều năm qua. IDC Online chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng  với chất lượng cao nhất.

Mời bạn tham khảo dịch vụ thêm tại IDC Online !