Vì sao nên sử dụng công nghệ máy chủ Cloud?

06/10/2021 lúc 19:11

Công nghệ máy chủ Cloud là giải pháp trực tuyến tốt nhất dành cho các trang web. Kể cả là trang web bắt đầu Build hay trang Web TMĐT đã có. Nó giải quyết việc lượng truy cập vào web cùng lúc quá nhiều. Hơn nữa, Công nghệ máy chủ Cloud lại vượt trội hơn nhiều so với Hosting truyền thống.

Công nghệ máy chủ Cloud là gì?

Trong thập kỷ qua, mọi công ty đều nghĩ đến việc di chuyển hoặc sử dụng điện toán đám mây. Lợi thế của phần mềm như một dịch vụ (SaaS) và điện toán đám mây ngày càng tăng. Năng suất và chi phí thấp, câu nói mơ ước cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Ngoài ra, Cloud Server còn đưa ra một khái niệm tương tự. Vượt trội hơn những ưu điểm của máy chủ / lưu trữ truyền thống. 

Công nghệ máy chủ Cloud
Khái niệm máy chủ Cloud

Nói một cách dễ hiểu, máy chủ đám mây là một cấu trúc ảo có thể lưu trữ dữ liệu máy chủ / máy chủ lưu trữ trên nhiều máy chủ. Dữ liệu được truy cập qua Internet và tất cả các máy chủ tạo thành một phòng máy chủ / máy chủ ảo chứa dữ liệu. Trang web của bạn được phân phối trên nhiều máy chủ. Bằng cách này, dữ liệu của bạn có thể truy cập từ mọi nơi và trên hết là an toàn, ngay cả khi một trong các máy chủ bị lỗi. 

Khả năng dự phòng của Công nghệ máy chủ Cloud

Một trong những ưu điểm chính của máy chủ đám mây là khả năng dự phòng máy chủ. Bằng cách di chuyển dữ liệu qua nhiều máy chủ và sao chép dữ liệu của bạn ở nhiều vị trí, tất cả các vấn đề đều nằm ở đó. nó có thể được giải quyết bằng các bản sao lưu trang web và rất nhanh chóng. Không giống như các máy chủ truyền thống, nơi máy chủ / lưu trữ lưu trữ mọi thứ trên một máy tính. Trong trường hợp có điều gì đó xảy ra, có những bản sao lưu có thể giúp ích, nhưng đó là một quá trình kịp thời và bạn không muốn trang web của mình ở chế độ ngoại tuyến lâu hơn một phần nghìn giây. 

Công nghệ máy chủ Cloud có mức giá và gói linh hoạt

Nhiều nhà cung cấp máy chủ / lưu trữ bao gồm máy chủ đám mây như một tùy chọn trong kế hoạch của họ. Vì vậy bạn nên tận dụng các ưu đãi thường đi kèm với các lợi ích bổ sung như tên miền hoặc tài khoản miễn phí. Tài nguyên phần cứng bổ sung.

Nhà cung cấp phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt. Vì vậy, hãy xem các bài đánh giá về các nền tảng phổ biến nhất và xem bạn cần gói máy chủ đám mây nào. Cung cấp những gì bạn cần với mức giá phù hợp. Bạn cũng nên xem xét các lợi ích bổ sung như vị trí máy chủ, IP tĩnh, SSL, bảo vệ CloudFlare, bộ nhớ đệm tích hợp và tính khả dụng cao. Hãy tìm các dịch vụ có thời gian dùng thử như IDC Online Cloud có thể giúp bạn xác định xem máy chủ / VPS này có phù hợp với bạn hay không. Hoặc bạn có cần chuyển sang nhà cung cấp khác hay không.

High availability và thời gian gián đoạn bằng 0

Máy chủ lưu trữ truyền thống dựa vào máy chủ vật lý để giữ cho trang web của bạn hoạt động. Nếu điều gì đó xảy ra, có những cơ chế thay thế có thể giúp bạn duy trì trang web của mình trực tuyến. Nhưng chúng thường mất thời gian và trang web của bạn có thể ngoại tuyến lâu hơn bạn đang sử dụng.

Công nghệ máy chủ Cloud
Thời gian uptime cao

Cloud Server tiếp cận vấn đề này theo quan điểm kiến ​​trúc. Do tính chất phân tán của nó, trang web của bạn có thể nằm trên nhiều máy chủ. Có nghĩa là ngay cả khi một trong những máy chủ đó gặp sự cố. Thời gian hoạt động của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Không có điểm nào bị lỗi, Cloud Server đảm bảo rằng trang web của bạn luôn hoạt động. 

Cải thiện bảo mật

Trong môi trường kinh doanh, bảo mật là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Đây là điều quan trọng nhất và cũng là một trong những lý do chính mà các chủ doanh nghiệp sử dụng dịch vụ máy chủ đám mây thay vì các dịch vụ truyền thống. Thay vì sử dụng các máy chủ chuyên dụng với các tài nguyên chỉ dành cho bạn. Bạn sẽ bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của mình và tiết kiệm tiền với dịch vụ máy chủ đám mây. 

Công nghệ máy chủ Cloud
Cloud Server cải thiện bảo mật

Vì Cloud Server dựa trên cơ sở hạ tầng mạng phân tán nên có nhiều lớp bảo mật. Ví dụ như dữ liệu, mạng, ứng dụng và vật lý. Đảm bảo không xảy ra nghe trộm tại bất kỳ thời điểm nào trong luồng dữ liệu của bạn. Một số nhà cung cấp dịch vụ máy chủ đám mây cũng cung cấp các tùy chọn bảo mật bổ sung. Như mã hóa, khôi phục sao lưu, cách ly dữ liệu, quản lý danh tính sinh trắc học, ghi tường. Và nhiều hơn nữa mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ thêm dữ liệu nhạy cảm của mình.

Vi phạm bảo mật như mất dữ liệu nhạy cảm từ máy tính xách tay cũng có thể trở thành một vấn đề lớn. Đây là những điều có thể xảy ra với bất kỳ ai. Với dịch vụ máy chủ đám mây, tất cả dữ liệu bí mật của bạn đều được lưu trữ trên đám mây. Bạn có thể truy cập nó cho dù có bao nhiêu máy tính bị đánh cắp. Bạn thậm chí có thể thu hồi quyền truy cập vào một máy tính xách tay bị đánh cắp. Đánh cắp hoặc xóa từ xa dữ liệu trên chúng để không rơi vào tay kẻ xấu. 

Công nghệ máy chủ Cloud – sự vượt trội của công nghệ Cloud Computing

Dịch vụ máy chủ đám mây đại diện cho công nghệ mới đang làm mưa làm gió trên thế giới. Và bạn nên cân nhắc mua vé cho chuyến tàu này. Thực tế là các máy chủ đám mây điện toán đám mây đang dần soán ngôi. Dịch vụ lưu trữ truyền thống và sớm muộn cũng phải chuyển sang máy chủ đám mây. 

Câu hỏi thực sự là cung cấp các tài nguyên bạn cần, mở rộng quy mô chúng khi đến thời điểm. Hay cải thiện chúng, cải thiện bảo mật của bạn . Và có đủ lý do để chuyển sang máy chủ đám mây ngay bây giờ không? 

Thông tin thêm có thể được tìm thấy tại IDC Online!