Vì sao Cloud Hosting là lựa chọn tốt nhất?

03/10/2020 lúc 21:32

Dịch vụ Hosting nào mà bạn nên dùng?

Website là một trong những công cụ marketing hữu hiệu nhất của các doanh nghiệp hiện nay. Và để website có thể hoạt động được thì cần phải đăng kí tên miền và hosting. Và bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn về một loại dịch vụ hosting đang được ưu chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu khái quát về Hosting và Cloud Hosting

Thế nào là Hosting?

Hosting (hay còn được gọi là Web Hosting) là một dịch vụ trực tuyến giúp doanh nghiệp lưu trữ và chia sẻ dữ liệu của website lên mạng Internet. Hay có thể hiểu là khi đăng ký các dịch vụ Hosting, tức là bạn sẽ có một không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet để chứa toàn bộ các file thông tin và dữ liệu cần thiết giúp cho website của doanh nghiệp có thể chạy được.

Hosting là gì ?
Hosting là gì ?

Các loại web hosting:

Hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ web hosting đều cung cấp nhiều loại dịch vụ hosting khác nhau để đáp ứng được những nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Các loại hosting thông dụng nhất hiện nay phải kể đến đó là:

  • Shared Hosting
  • VPS Hosting
  • Cloud Hosting
  • WordPress Hosting
  • Dedicated Server Hosting

Tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn những loại dịch vụ hosting phù hợp nhất cho mình. 

Tuy nhiên một trong những loại phổ biến nhất được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng hiện nay đó chính là Cloud Hosting. Vậy Cloud Hosting có nghĩa là gì? Nó có những tính năng gì mà nổi bật đến vậy?

Định nghĩa về Cloud Hosting?

Cloud Hosting là một dịch vụ hosting nhưng hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing). Tức là khi sử dụng dịch vụ này, website của doanh nghiệp sẽ được lưu trữ trên một cụm cluster bao gồm nhiều máy chủ cloud, làm tăng khả năng lưu trữ thông tin và dữ liệu cho doanh nghiệp.

Cloud hosting đang được xem như là một giải pháp đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay, bởi vì gần như nó hoàn toàn không có thời gian downtime và có khả năng lưu trữ một lượng thông tin “khổng lồ” nhờ sử dụng công nghệ hiện đại điện toán đám mây. 

Các tính năng nổi bật chỉ có ở Cloud Hosting

Do hoạt động trên nền công nghệ hiện đại điện toán đám mây, nên dữ liệu website của doanh nghiệp sẽ được lưu trữ trên một cụm (hay còn gọi là Cluster) bao gồm nhiều máy chủ (server) kết nối với nhau. 

Trong trường hợp có một server xảy ra trục trặc thì ngay lập tức các server khác trong cluster sẽ hoạt động thay thế giúp cho website của doanh nghiệp vẫn tiếp tục chạy được và gần như không bị downtime. 

Và Cloud Hosting cũng không phụ thuộc vào các thiết bị phần cứng hay nằm trên bất kì máy chủ vật lý nào, nên nó sẽ không hề bị ảnh hưởng nếu chẳng may máy tính của bạn có bị lỗi hay hỏng hóc.

Tính năng nổi bật của Cloud Hosting
Tính năng nổi bật của Cloud Hosting

Ngoài ra, Cloud Hosting không chỉ đem đến cho người dùng khả năng lưu trữ một khối lượng lớn dữ liệu, mà còn cho phép người dùng có thể thay đổi như thêm một số nguồn tài nguyên để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình, hoặc giảm bớt những tài nguyên không còn dùng nữa để tránh lãng phí một cách vô cùng nhanh chóng và dễ dàng chỉ với vài nút Click chuột mà thôi. 

Hơn nữa, Cloud Hosting còn hỗ trợ người dùng một cách tối đa nhất như luôn tự động cập nhật và sao lưu backup dữ liệu liên tục, nhằm đảm bảo an toàn cho thông tin của người dùng phòng khi có sự cố xảy ra.

Và một trong những điểm mạnh của Cloud Hosting phải kể đến đó là có khả năng bảo mật vô cùng tốt và mức độ ổn định của dịch vụ này cũng cao hơn so với các loại hosting thông thường khác lên tới 300%. Nên nó sẽ rất phù hợp với những website của các công ty đòi hỏi cao về mức độ ổn định và an toàn bảo mật thông tin.

Lựa chọn nhà cung cấp Cloud Hosting tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các nhà cung cấp dịch vụ hosting bởi đây là một lĩnh vực khá mới mẻ và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Và đây cũng là điều khiến nhiều công ty doanh nghiệp phải đau đầu khi không biết lựa chọn đơn vị nào là tốt nhất.

Vậy thì đừng lo vì giờ đây đã có IDC Online là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ hosting chất lượng và giải pháp trực tuyến tốt nhất cho các công ty, doanh nghiệp hiện nay.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc bất cứ điều gì thì hãy liên hệ với IDC Online qua số hotline 1900 6452 để được giải đáp và tư vấn nhé!