Vì sao các bạn học sinh, sinh viên nên dùng lưu trữ đám mây Cloud ?

24/01/2021 lúc 11:34

Công nghệ điện điện toán đám mây ngày càng phát triển và phổ biến rộng rãi được nhiều người tin dùng trong đó bao gồm cả các bạn học sinh, sinh viên. Trong bài viết này IDC Online sẽ cùng bạn tìm hiểu về Cloud và nó giúp ích gì cho các bạn học sinh, sinh viên .

1.Lưu trữ đám mây Cloud là gì ?

Cloud Server là dịch vụ theo mô hình cung cấp hạ tầng đám mây – IaaS, bên cạnh dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Storage/ Cloud Backup.

Mỗi đám mây điện toán bao gồm rất nhiều máy chủ vật lý (+ ở cứng lưu trữ vật lý), kết nối với nhau bằng các thiết bị mạng (ví vụ của Cisco) và hệ thống vật lý này được vận hành bằng các công nghệ (phần mềm) chuyên triển khai điện toán đám mây nhằm tạo ra các máy chủ ảo phục vụ cho việc lưu trữ và tính toán.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Hosting
Dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Hosting

Các máy chủ ảo đám mây này (Cloud Server) được tạo ra và có thể di chuyển – linh hoạt mở rộng/ thu nhỏ tài nguyên – được sao lưu & có thể phục hồi tự động dễ dàng khi một máy chủ vật lý trên đám mây gặp sự cố.

2.Lợi ích của Cloud Hosting

Độ tin cậy : Khi trang web của bạn đang chạy trên một máy chủ cục bộ, khả năng trang web của bạn bị hỏng (đặc biệt là với lưu lượng truy cập cao) sẽ tăng lên. Tệ hơn nữa, nếu máy bị sập hoàn toàn, trang web của bạn và tất cả dữ liệu của nó có thể biến mất. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy trên đám mây, trang web của bạn được sao lưu bởi hàng chục máy chủ khác, do đó, nếu một máy chủ gặp sự cố, các máy chủ khác có thể gặp sự cố.

Khả năng mở rộng : Do số lượng lớn các máy chủ chạy trên đám mây, có nhiều tài nguyên hơn bạn có thể sử dụng thực tế. Tuy nhiên, lợi ích của lưu trữ đám mây là bạn chỉ phải trả tiền cho những gì bạn cần. Khi bạn thiết lập miền của mình trên đám mây, bạn có quyền truy cập vào một lượng lớn sức mạnh xử lý. Một lần nữa, bạn chắc chắn sẽ không sử dụng tất cả, nhưng bạn có thể mở rộng quy mô cho phù hợp. Tất cả những gì bạn phải làm là liên hệ với công ty lưu trữ của bạn và thông báo cho họ về các đợt tăng giá có thể xảy ra hoặc mua một gói tự động mở rộng quy mô dựa trên dữ liệu thời gian thực. Dù bằng cách nào, bạn chỉ phải trả cho những gì bạn sử dụng và điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài.

Tính linh hoạt : Dịch vụ lưu trữ đám mây ngày càng phát triển và cùng với sự phát triển đó, có rất nhiều tính năng và gói để bạn, khách hàng, có thể cá nhân hóa trải nghiệm của mình. Bạn không còn phải chọn từ danh sách các gói đám mây, không gói nào trong số đó hoàn toàn phù hợp với những gì bạn cần. Giờ đây, do có tất cả các tính năng mới, bạn có thể xây dựng gói đám mây theo nhu cầu của mình.

3.Vì sao các bạn học sinh, sinh viên nên dùng lưu trữ đám mây Cloud ?

Học sinh, sinh viên nên dùng Cloud để lưu trữ của bạn bạn được đảm bảo an toàn. Chắc hẳn, đã có lần bạn lưu file trong máy tính hay USB nhưng bị lỗi, mất cắp, dẫn đến việc mất dữ liệu, đóng băng ổ .v.v.

Vì vậy, Lưu trữ Cloud là cần thiết đối với bạn dùng là ngành nghề gì, từ công nghệ thông tin, kế toán, hay ngôn ngữ thì việc đảm bảo an toàn cho file là rất quan trọng. Với cơ chế backup dữ liệu hàng tuần bạn có thể hoàn toàn yên tâm dù có xảy ra lỗi về phía Server bạn vẫn có thể lấy lại file một cách nguyên vẹn. Với file đã được lưu trên Cloud bạn có thể xem lại bất cứ khi nào cần mà không cầm mang theo laptop hay USB.

Cloud hứa hẹn là môi trường lưu trữ tốt nhất để lưu trữ file của bạn. 

4. Lựa chọn dịch vụ lưu trữ Cloud ở đâu ?

Một câu hỏi đặt ra là dịch vụ Cloud ở đâu là tốt nhất ? Giá phù hợp nhất mà đảm bảo chất lượng, hơn thế còn phải có đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ mọi khi bạn cần ?

Với sứ mệnh đem tới những dịch máy chủ Cloud chất lượng nhất cho khách hàng, IDC Online chúng tôi đã và đang nỗ lực từng ngày để cập nhật những công nghệ hiện đại và mới nhất cho mỗi dịch vụ máy chủ mà chúng tôi cung cấp. Nên bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào IDC Online chúng tôi khi thuê bất cứ dịch vụ máy chủ nào tại đây.

Hãy để IDC Online đồng hành cùng với bạn trên con đường đi đến thành công nhé!