Vấn đề bảo mật khi sử dụng Cloud VPS của các doanh nghiệp

14/01/2022 lúc 09:43

Khi các công ty phải sử dụng Cloud VPS của các doanh nghiệp nhưng không có đủ kinh phí và thời gian để đầu tư phòng máy chủ cho riêng mình. Vì thế, mục tiêu của họ là tìm một giải pháp cho việc thuê một máy chủ. Tuy nhiên, vấn đề thuê chỗ đặt máy chủ không phải là một việc dễ dàng. Mặc định là bạn phải tìm một nơi đáp ứng tất cả các yêu cầu tối thiểu để vận hành máy chủ, chẳng hạn như hoạt động ổn định, chất lượng. Một vấn đề cực kỳ quan trọng khác là tính bảo mật của Cloud VPS.

Về lý do bảo mật khi sử dụng Cloud VPS của các doanh nghiệp

Tốc độ xử lý 

Hiện tại, dịch vụ cho thuê của Cloud Server Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều. Bằng cách nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, phát triển công nghệ tiên tiến và kết hợp với các nền tảng mạnh mẽ của nước ngoài. Điều này giúp Dịch vụ Cloud Server Việt Nam đạt hiệu suất tối ưu. Thậm chí, một số nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server Việt Nam còn sử dụng 100% ổ cứng SSD. Kết hợp với đường truyền đạt tới 16 BPS. Và công nghệ lưu trữ dữ liệu trải rộng trên nhiều ổ cứng khác nhau đã mang đến hiệu suất ấn tượng. Bằng cách này, nó có thể cung cấp dịch vụ máy chủ đám mây chất lượng cao và quyền truy cập nhiều người dùng đồng thời với tốc độ xử lý vượt trội và độ ổn định cao.

Vấn đề bảo mật khi sử dụng Cloud VPS của các doanh nghiệp

Đảm bảo tính bảo mật

Một số vấn đề có thể khiến nhiều công ty Việt Nam lo lắng là dịch vụ cho thuê Cloud Server Việt Nam không thể đảm bảo tính bảo mật. Và có thể gây thiệt hại lớn nếu dữ liệu quan trọng bị tiết lộ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng Cloud Server Việt Nam với mức độ bảo mật cao. Bằng cách lựa chọn dịch vụ từ các nhà cung cấp lớn và uy tín tại Việt Nam. Nhờ đó, việc sử dụng Cloud VPS của các doanh nghiệp được hưởng nhiều tiện ích để tăng tính bảo mật khi sử dụng dịch vụ. Ví dụ như: khả năng sao lưu và phục hồi dữ liệu nhanh chóng, cảnh báo tấn công, kiểm soát số lượt truy cập, sử dụng tường lửa, …

Vấn đề bảo mật khi sử dụng Cloud VPS của các doanh nghiệp

Giá cả hợp lý 

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng Cloud VPS của các doanh nghiệp tại Việt Nam đều có giá thuê dịch vụ thấp hơn nhiều so với mức thông thường của các nhà cung cấp nước ngoài. Tại IDC Online đang cung cấp các gói sản phẩm Cloud VPS rất đa dạng với giá cả hợp lý theo yêu cầu sử dụng. 

Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng

IDC Online thường xuyên có các chương trình khuyến mãi để đảm bảo rằng mọi thứ phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp. Từ đó, các thủ tục ký kết hợp đồng được đơn giản hóa, việc trao đổi, phản hồi được đơn giản hóa. Và việc sử dụng Cloud VPS tại Việt Nam sẽ rất thuận tiện cho các nhà cung cấp triển khai dịch vụ, hỗ trợ và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Những nguy hiểm khi sử dụng Cloud VPS của các doanh nghiệp do bảo mật kém

Nếu bạn thuê một máy chủ nhưng chất lượng bảo mật của máy chủ quá thấp. Là bạn đang chấp nhận đối mặt với mọi rủi ro. Có 3 loại rủi ro mà bạn dễ gặp phải nhất. Đầu tiên là bị tấn công do hỏng máy chủ làm mất mọi thứ. Nếu các hệ thống máy chủ này không sao lưu thường xuyên hoặc bị tấn công thì toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị mất.

Rủi ro thứ hai là các dữ liệu tự động bị mã hóa và tống tiền từ các tin tặc. Khi đó bạn sẽ tốn một khoản để lấy lại dữ liệu của bạn. Vì các phương pháp mã hóa được sử dụng bởi tin tặc ngày nay rất hiện đại và phức tạp. Bạn không thể tự bẻ khóa chúng. Hiện tại có rất nhiều hacker lợi dụng con số. Thay đổi dữ liệu lưu trữ như trong hệ thống ngân hàng để trục lợi. Bạn chỉ cần thực hiện một số thay đổi và bạn sẽ bị thiệt hại lớn.

Tiêu chí chọn nhà cung cấp server an toàn, bảo mật khi sử dụng Cloud VPS của các doanh nghiệp

Vấn đề bảo mật khi sử dụng Cloud VPS của các doanh nghiệp

Bởi vậy, bạn cần phải chú ý đến vấn đề bảo mật khi sử dụng Cloud VPS của các doanh nghiệp. Cách để có được những hệ thống máy chủ tốt nhất là lựa chọn những công ty cho thuê máy chủ uy tín, chất lượng. Các công ty lớn có xu hướng coi trọng sự uy tín trong kinh doanh của họ rất nhiều. Từ đó, họ sẽ tìm cách nâng cao tính bảo mật của hệ thống máy chủ để cung cấp dịch vụ cho phía khách hàng. Bởi nếu hệ thống bị hack mất dữ liệu, người bị ảnh hưởng không chỉ là khách hàng mà còn là nhà cung cấp dịch vụ. 

IDC Online JSC

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC

Địa chỉ: Tầng 10 Toà nhà Đại Phát, 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Mời bạn tham khảo thêm bài viết khác tại IDC Online trang chuyên chia sẻ kiến thức.