Ưu điểm thật sự của việc thuê VPS giá rẻ là gì?

29/10/2020 lúc 14:53

VPS giá rẻ hay máy chủ ảo là một dạng cao cấp hơn so với Shared Hosting. Nó chỉ giống máy chủ chia sẻ ở chỗ là được phân chia từ một server vật lý gốc. Điểm tạo nên sự khác biệt đó là nguồn tài nguyên được phân chia riêng cho mỗi VPS và người dùng có thể sử dụng hết tài nguyên được chia mà không lo ảnh hưởng đến những người dùng khác hay bị người dùng khác ảnh hưởng. 

Trong thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, dịch vụ VPS không là còn là một mặt hàng đắt đỏ. Trên thị trường rao bán hàng trăm hàng ngàn các gói VPS giá rẻ. Điều chúng ta băn khoăn duy nhất ở đây đó là liệu những VPS giá rẻ đó có thực sự hiệu quả, an toàn với mức giá “hời” như vậy hay không? Và bài viết này sẽ giúp các bạn tìm ra những ưu nhược điểm của VPS giá rẻ, giải đáp cho bạn thắc mắc có nên đầu tư vào những gói thuê đó hay không.

Lợi ích của việc thuê VPS giá rẻ

Khách hàng sẽ nhận được những gì khi thuê mua một VPS giá rẻ? Dưới đây là danh sách những ưu điểm của loại hình dịch vụ này, bao gồm:

 • Tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực
 • Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt theo ý muốn
 • VPS là dễ dàng mở rộng, bạn có thể bắt đầu với lượng tài nguyên vừa phải, sau đó có thêm thêm vào khi bạn cần dùng nhiều hơn
 • Vẫn được hỗ trợ như khi dùng Shared Hosting
 • Người dùng có tính chủ động và quyền kiểm soát cao hơn
 • Người dùng có thể lựa chọn giữa 2 loại là tự quản lý hoặc thuê quản lý cho VPS của mình
Lợi ích của máy chủ ảo
Lợi ích của máy chủ ảo

Khuyết điểm của VPS giá rẻ

Trong kinh doanh, người ta hay nói một câu: “Tiền nào của nấy”. Về lý thuyết, có thể dịch vụ VPS giá rẻ là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng với mức giá quá “hời” thì bạn nên xem xét cẩn trọng hơn về những rủi ro đang tiềm tàng, có thể xảy đến với VPS của bạn bất kì lúc nào. Chẳng hạn như một số nhà cung cấp dịch vụ không phân bổ nguồn lực một cách thích hợp, có thể gây ra các vấn đề về kết nối mạng khi mà website của bạn đã sử dụng hết nguồn lực đó.

Tiếp theo, rủi ro có thể đến từ tính năng bảo mật. Nếu VPS của bạn có hiệu năng bảo mật kém thì rất dễ bị xâm nhập trái phép từ bên ngoài, kẻ xấu có thể dễ dàng lấy đi những dữ liệu quan trọng của bạn, hoặc phá hoại trang web bằng những quảng cáo không lành mạnh, spam,…

Hơn nữa, nếu bạn chỉ phải thuê gói dịch vụ máy chủ ảo với mức giá quá rẻ thì phần lớn sẽ không bao gồm dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng. Thử tưởng tượng mỗi khi VPS của bạn gặp những sự cố, rủi ro, bạn thì vốn không am hiểu đủ sâu để có thể tự xử lý và  nhà cung cấp cũng không có trách nhiệm phải hỗ trợ, giúp đỡ cho bạn thì quả là nguy hiểm. Bạn sẽ phải mất thêm chi phí để thuê chuyên viên kỹ thuật tới sửa chữa. 

Nên mua VPS giá rẻ của nhà cung cấp nào?

Trước khi đưa ra quyết định thuê mua VPS giá rẻ, bạn cần phải tìm hiểu các thông số cấu hình VPS (RAM, HDD, CPU, băng thông,…) phù hợp với doanh nghiệp của mình; tham khảo giá từ các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau; xác định xem những nhà cung cấp nào có hỗ trợ kỹ thuật 24/7 chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất, cũng như cam kết về tính bảo mật cho server; tham khảo các bài đánh giá của những khách hàng đã sử dụng qua trên Internet,…

VPS giá rẻ tại IDC Online
VPS giá rẻ tại IDC Online

Một trong những nhà cung cấp máy chủ ảo uy tín mà có thể đáp tất cả các nhu cầu trên, đó là IDC Online. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng dịch vụ thuê VPS giá rẻ ở đây, chỉ với 320.000 VNĐ/tháng là bạn đã có được cho mình một gói VPS với đầy đủ những tính năng như:

 • Người dùng có toàn quyền cấu hình
 • Thời gian uptime 99.9%
 • Có thể tự quản trị VPS từ xa
 • Tính năng bảo mật cao
 • Sử dụng các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, liên tục update phiên bản mới nhất
 • Băng thông rộng, tài nguyên phần cứng có thể mở rộng không giới hạn
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7

Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ máy chủ ảo nói riêng và các dịch vụ hosting khác nói chung, vui lòng liên hệ đến IDC qua hotline 19006452 hoặc website chính thức: idconline.vn

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !