Unmanaged VPS – Cách quản lý VPS của riêng bạn

31/08/2021 lúc 16:09

Khi chọn một Unmanaged VPS đòi hỏi rất nhiều trách nhiệm. Mặc dù có thể tùy chỉnh nó theo ý thích của mình, nhưng đòi hỏi bạn cần biết cách căn chỉnh các bảng và cài đặt những thứ cơ bản. 

Đối với các nhà phát triển họ biết làm gì, loại lưu trữ web này là hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Thật dễ dàng để bắt đầu quản lý Unmanaged VPS của riêng bạn. Chỉ cần tải xuống phần mềm thích hợp và tự làm quen với môi trường máy chủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các yêu cầu cơ bản để quản lý dịch vụ lưu trữ Unmanaged VPS của riêng bạn. Cách quản lý VPS của riêng bạn?

Tại sao bạn sử dụng Unmanaged VPS

Với gói Managed VPS, máy chủ ảo của bạn sẽ thiết lập và duy trì máy chủ cho bạn. Một số người khó có thể bỏ qua sự tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên, các nhà phát triển lưu trữ web và những người dùng có kinh nghiệm thường chọn quản lý môi trường máy chủ của riêng họ. 

Với máy chủ lưu trữ VPS, bạn chịu trách nhiệm về tất cả nội dung trên máy chủ. Điều này cho phép bạn tự do tùy chỉnh với hệ điều hành (OS) bạn chọn. Hoặc có thể tải phần mềm bất kỳ nào bạn muốn. Ngoài ra, giá của gói Unmanaged VPS có thể rất rẻ.

Khi bạn đã quen với bảng điều khiển và môi trường máy chủ, bạn có thể lưu trữ các miền và ứng dụng web. lựa chọn của bạn. Để bắt đầu quá trình này, đây là cách bắt đầu quản lý VPS của bạn.

Unmanaged VPS - Cách quản lý VPS của riêng bạn

Cách quản lý Unmanaged VPS của riêng bạn

Có thể mất thời gian để học cách quản lý VPS của riêng bạn. Tuy nhiên, khi bạn đã quen với máy chủ mới, bạn hoàn toàn có quyền tự do cho các dự án phát triển trang web.

Tìm hiểu bảng điều khiển

Thông tin bổ sung về bảng điều khiển Bảng điều khiển chính được sử dụng để quản lý máy chủ của bạn. Điều này cho phép bạn kiểm soát hệ thống và nguồn điện cũng như truy cập dữ liệu quan trọng (chẳng hạn như thông tin IP). 

Bạn cũng có thể tắt, khởi động và khởi động lại máy chủ. Phân tích dung lượng ổ đĩa, bộ nhớ sử dụng và băng thông. Trên hết nó cung cấp bản ghi, số liệu thống kê, các công cụ khác nhau giúp quản lý VPS của bạn. 

Đầu tiên, đăng nhập vào bảng điều khiển của bạn. Từ đó, bạn sẽ thấy giao diện cung cấp quyền truy cập vào mọi thứ cần thiết để quản lý máy chủ. 

Một điều khác bạn có thể làm ở đây là truy cập dòng lệnh VPS thông qua bảng điều khiển nối tiếp. Đây là một biện pháp bảo mật dự phòng trong trường hợp bạn không thể truy cập vào máy chủ của mình. Sử dụng một phương pháp khác. Ví dụ: tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn vô tình chặn quyền truy cập SSH khi định cấu hình các quy tắc tường lửa.

Quản lý máy chủ hệ thống tên miền (DNS) của bạn

Sau đó, bạn cần tham gia miền mà bạn muốn chạy trên VPS. Để làm điều này, bạn phải đăng ký miền của bạn với nhà cung cấp. Sau đó đăng nhập vào cổng thông tin điện tử. Chọn “Quản lý tên miền”: Sau đó, bạn phải cấu hình một máy chủ định danh cho VPS của mình. Đó là một ứng dụng hướng lưu lượng tên miền của bạn đến máy chủ cụ thể của bạn. Đặt tên cho máy chủ và sử dụng bất kỳ sau:

dns1.name-services.com

dns2.name-services.com

dns3.name-services.com

dns4.name-services.com

Sau khi hoàn tất, miền của bạn sẽ có thể sử dụng VPS mới. Nếu bạn cần quản lý lại chúng chỉ cần chuyển đến công cụ quản lý và sau đó đến quản lý DNS. 

Unmanaged VPS - Cách quản lý VPS của riêng bạn

Bạn có thể thiết lập máy chủ định danh của riêng mình.Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm duy trì nó. Vì vậy trừ khi bạn có kinh nghiệm quản lý DNS, chúng tôi khuyên bạn không nên chọn gói VPS này.

Cài đặt ứng dụng phần mềm bạn cần

Lúc này, đã đến lúc cài đặt ứng dụng bạn đang sử dụng. Các máy chủ web khác nhau cung cấp các giao diện khác nhau để thực hiện nhiệm vụ này.

Kết luận việc thiết lập Unmanaged VPS

Việc thiết lập Unmanaged VPS có thể mất một chút thời gian. Thông qua kế hoạch quản lý, bạn có thể tập trung vào các khía cạnh khác của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể truy cập các điều khiển cPanel và hiệu suất của VPS. VPS của bạn luôn chạy và sẵn sàng sử dụng trong trường hợp có sự cố. VPS được lưu trữ trên máy chủ có thể là lựa chọn đáng tin cậy cho các nhà phát triển và chủ doanh nghiệp.

Bạn luôn có thể chọn gói lưu trữ VPS được quản lý để đơn giản hóa hoạt động. Liên hệ IDC Online để chọn gói VPS phù hợp.

Hoặc có thể xem thêm các bài viết tại chuyên trang chia sẻ kiến thức máy chủ của IDC Online.