Trình tạo AI Art tốt nhất: DALL-E 2 và những lựa chọn khác

28/04/2023 lúc 09:06

Nếu bạn đã từng tìm kiếm khắp nơi trên Google để tìm một hình ảnh mình cần mà không có kết quả. Thì AI sẽ giúp bạn làm việc đó. Với trình tạo nghệ thuật AI, bạn có thể nhập tìm kiếm chi tiết hoặc mơ hồ tùy thích. Sau đó hình ảnh mà bạn đang nghĩ đến sẽ bật lên trên màn hình của bạn ngay lập tức. Những công cụ này có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu. Ngoài ra, nó còn tạo nội dung truyền thông xã hội, bảng tầm nhìn, v.v.

Trình tạo nghệ thuật AI đề cập đến phần mềm sử dụng AI để tạo hình ảnh từ đoạn văn nhập vào của người dùng, thường trong vòng vài giây. Các hình ảnh khác nhau về phong cách tùy thuộc vào khả năng của phần mềm. Nhưng thường có thể hiển thị hình ảnh theo bất kỳ phong cách nào bạn muốn. Bao gồm 3D, 2D, điện ảnh, hiện đại, Phục hưng, v.v. 

Giống như bất kỳ mô hình AI nào khác, các trình tạo nghệ thuật AI hoạt động trên dữ liệu mà chúng được đào tạo. Thông thường, các mô hình này được đào tạo trên hàng tỷ hình ảnh để phân tích các đặc điểm. Những thông tin chi tiết này sau đó được mô hình sử dụng để tạo hình ảnh mới.

Xem thêm: Google Search Console: Phân tích giảm lượng truy cập

Bing Image Creator

Trình tạo nghệ thuật AI tốt nhất nói chung

Ưu & nhược điểm

Ưu+ Cung cấp bởi DALL-E
+ Nhanh
+ Thuận tiện để truy cập
Nhược điểm– Cần có tài khoản Microsoft
– Trong giai đoạn xem trước

Chi tiết

Đặc trưng: 

 • Cung cấp bởi DALL-E 
 • Có thể truy cập qua Bing Chat và trình duyệt 
 • Nhanh chóng và dễ dàng để sử dụng
 • Giá: Truy cập miễn phí có giới hạn

Trình tạo hình ảnh của Bing được cung cấp bởi phiên bản DALL-E cao cấp hơn và tạo ra kết quả chất lượng tương tự (nếu không muốn nói là cao hơn) một cách nhanh chóng. Giống như DALL-E, nó miễn phí sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm để truy cập trình tạo nghệ thuật là truy cập trang web và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. 

Lợi ích lớn nhất về trình tạo AI này là bạn có thể truy cập nó ở cùng một nơi mà bạn có thể truy cập chatbot AI của Bing, Bing Chat. 

Mặc dù Bing có một trang web mà bạn có thể truy cập để truy cập Trình tạo hình ảnh riêng lẻ, nhưng nếu bạn có quyền truy cập vào Bing Chat, bạn chỉ cần yêu cầu nó tạo một hình ảnh ở đó. Để có được hình ảnh của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là đặt Bing Chat ở chế độ sáng tạo và yêu cầu nó vẽ theo bất kỳ yêu cầu nào bạn muốn. 


DALL-E 2 by OpenAI

Trình tạo nghệ thuật AI tốt nhất nếu bạn muốn trải nghiệm bản gốc

Ưu & nhược điểm

Ưu+ Nhanh
+ Không có bản quyền
+ Miêu tả chính xác
Nhược điểm– Phương thức thanh toán hạn chế
– Không có ứng dụng

Chi tiết

Đặc trưng: 

 • Tạo bốn hình ảnh cho mỗi tín dụng 
 • Đầu vào có thể chi tiết như bạn muốn
 • Giá: Miễn phí (trừ khi bạn chọn thêm tín dụng) 
 • Trợ cấp tín dụng miễn phí được bổ sung hàng tháng

OpenAI, công ty nghiên cứu AI đứng sau ChatGPT, đã ra mắt DALL-E 2 vào tháng 11 năm ngoái và kể từ đó, nó đã trở thành công cụ tạo nghệ thuật AI phổ biến nhất trên thị trường. Mặc dù nó đã bị thay thế bởi Bing Image Creator, nhưng nó vẫn là một trình tạo hình ảnh và bản thiết kế rất có khả năng. 

Trang web rất trực quan và có thể tạo ra kết quả trong vài giây. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập bất kỳ thứ bạn muốn, chỉ định càng nhiều chi tiết cần thiết thì tưởng tượng của bạn càng dễ thành hiện thực, sau đó DALL-E 2 sẽ tạo ra bốn hình ảnh từ nội dung bạn nhập vào. 

Xem thêm: Mẹo để tạo và chỉnh sửa văn bản có phong cách trong Blender

Không hài lòng với kết quả? Bạn có thể tinh chỉnh nó một chút và thử lại. Phần tốt nhất là bạn nhận được 50 lần miễn phí trong tháng đầu tiên và 15 lần mỗi tháng sau đó. Nếu bạn cần nhiều hơn, bạn luôn có thể mua các gói. 


Dream by WOMBO

Trình tạo nghệ thuật AI tốt nhất cho điện thoại của bạn

Ưu & nhược điểm

Ưu+ Ứng dụng di động
+ Phối lại hình ảnh của riêng bạn
+ Nhiều mẫu
Nnhược điểm– Một hình ảnh cho mỗi lời nhắc
– Cần trả chi phí đăng ký để truy cập đầy đủ nội dung

Chi tiết

Đặc trưng: 

 • Phiên bản di động và máy tính để bàn
 • Các mẫu khác nhau để lựa chọn
 • biểu hiện thực tế
 • Giá: Truy cập miễn phí có giới hạn

Thành công lớn của ứng dụng này đã giúp ứng dụng này giành vị trí đầu tiên cho ứng dụng tổng thể tốt nhất trong giải thưởng năm 2022 của Google Play. Với ứng dụng này, bạn có thể tạo tác phẩm nghệ thuật bằng đầu vào đơn giản. 

Một điểm cộng nữa về trình tạo nghệ thuật AI này là nó cho phép bạn chọn các phong cách thiết kế khác nhau như hiện thực, chủ nghĩa biểu hiện, truyện tranh, trừu tượng, cuồng tín, mực, v.v. 

Ngoài ứng dụng, nó còn có phiên bản dành cho thiết bị di động dành cho máy tính để bàn miễn phí, dễ sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng của mình lên một tầm cao mới, bạn có thể trả 90 đô la mỗi năm, 10 đô la mỗi tháng hoặc đăng ký trọn đời là 170 đô la. 


Craiyon

Trình tạo nghệ thuật AI hoàn toàn miễn phí tốt nhất

Ưu & nhược điểm

Ưu+ Miễn phí
+ Truy cập vô hạn
+ Đơn giản để sử dụng
Nhược điểm– Chờ đợi lâu hơn
– Hình ảnh bị bóp méo

Chi tiết

Đặc trưng: 

 • Hoàn toàn miễn phí sử dụng
 • giao diện đơn giản
 • lời nhắc không giới hạn
 • Miễn phí 

Mặc dù ban đầu có tên DALL-E mini, trình tạo nghệ thuật AI này KHÔNG liên kết với OpenAI hoặc DALL-E 2, thay vào đó, nó là một giải pháp thay thế mã nguồn mở. Tuy nhiên, cái tên DALL-E 2 mini cũng có phần phù hợp, vì nó làm được mọi thứ mà DALL-E 2 làm được, chỉ khác là các bản thể hiện kém chính xác hơn. 

Không giống như DALL-E 2, đầu ra từ Craiyon thiếu chất lượng. Điều đó có thực sự tồi? Dĩ nhiên là không. Vì bạn có số lần thêm không giới hạn nên bạn có thể tiếp tục điều chỉnh lời nhắc cho đến khi nhận được chính xác những gì bạn đang hình dung. Trang web cũng rất đơn giản để sử dụng, làm tăng thêm sức hấp dẫn tổng thể và làm cho trình tạo AI này trở thành một ứng cử viên nặng ký. 


Midjourney

Trình tạo AI tốt nhất cho ảnh chất lượng cao nhất

Ưu & nhược điểm

Ưu+ Đầu ra chất lượng rất cao
+ Vô cùng thông minh
+ Cộng đồng sôi nổi
Nhược điểm– Trả phí hàng tháng
– Khó khăn khi thiết lập

Chi tiết

Đặc trưng: 

 • Sử dụng Discord
 • Ảnh chất lượng cao nhất
 • Tạo nghệ thuật cho nhiều mục đích sử dụng
 • Giá: Bắt đầu từ $8/tháng

Tôi thường sử dụng xung thử với các trình tạo nghệ thuật AI vì việc tạo tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số thú vị và dễ dàng như thế nào. Bất chấp tất cả kinh nghiệm của tôi với các trình tạo AI khác nhau, không có gì có thể giúp tôi chuẩn bị dễ dàng như Midjourney. Đầu ra của hình ảnh này rõ ràng đến mức tôi khó có thể tin rằng đó không phải là hình ảnh thực mà ai đó đã chụp theo yêu cầu mà tôi đã nhập. Phần mềm này tốt đến mức nó đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật từng đoạt giải thưởng. 

Xem thêm: Muốn chinh phục lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), hãy học Python

Một lợi ích thú vị của nền tảng Midjourney là bạn có thể xem đầu vào và đầu ra của mọi người khác trong cuộc trò chuyện Discord. 

Để cho bạn thấy những bản trình diễn này hay như thế nào, tôi đã đính kèm một hình ảnh cận cảnh bên dưới. 


MyHeritage’s AI Time Machine

Trình tạo nghệ thuật AI tốt nhất để tự chụp chân dung

Ưu & nhược điểm

Ưu+ Rất nhiều lựa chọn
+ Bản trình diễn chất lượng tuyệt vời
+ Tạo ảnh hồ sơ tuyệt vời
Nhược điểm– Truy cập hạn chế
– Đợi lâu

Chi tiết

Đặc trưng: 

 • Tạo chân dung của bạn qua các thời đại
 • Đầu ra chính xác làm cho hình ảnh hồ sơ tuyệt vời
 • Phiên bản cao cấp không tốn kém
 • Giá: Miễn phí trong một số cửa sổ nhất định

Mùa thu năm ngoái, trong một xu hướng TikTok siêu lan truyền, mọi người đã chia sẻ những bức chân dung do AI tạo ra của họ trên ứng dụng. Các bức ảnh được cung cấp bởi MyHeritage’s AI Time Machine, sử dụng 10 đến 25 ảnh do người dùng nhập để tạo ra những bức chân dung chân thực về diện mạo của bạn qua các thời đại.

Mặc dù bạn phải đợi từ 30 đến 90 phút để có được kết quả, nhưng tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp khiến bạn phải chờ đợi. Mẹo để nhận chúng miễn phí là làm mới trang web và đợi cho đến khi cửa sổ dùng thử miễn phí mở ra, được biểu thị bằng nút “Dùng thử miễn phí ngay bây giờ”. Nếu bạn không thể chờ đợi, bạn có dùng $12 để có ảnh của bạn.

Trình tạo nghệ thuật AI tốt nhất là gì?

Bing Image Creator là trình tạo nghệ thuật AI tổng thể tốt nhất do nó được hỗ trợ bởi công nghệ DALL-E mới nhất của OpenAI. Giống như DALL-E 2, Bing Image Creator kết hợp độ chính xác, tốc độ và hiệu quả chi phí và có thể tạo ra hình ảnh chất lượng cao chỉ trong vài giây. Bởi vì nó được cung cấp bởi một kiểu thiết bị tiên tiến hơn, nên trong nhiều trường hợp, hình ảnh thực sự có chất lượng cao hơn của DALL-E 2. 

Cho dù bạn muốn tạo hình ảnh về động vật, đồ vật hay thậm chí là các khái niệm trừu tượng, Bing Image Creator đều có khả năng tạo ra các mô tả chính xác đáp ứng mong đợi của bạn. Nó rất hiệu quả, thân thiện với người dùng và tiết kiệm chi phí. 

Bing Image Creator Miễn phí NhanhWebĐược cung cấp bởi DALL-E, có thể truy cập qua Bing Chat và trình duyệt, nhanh chóng và dễ sử dụng
DALL-E 2 by OpenAIMiễn phí + Trả PhíNhanhWebMô tả chính xác, đầu vào chi tiết, tạo bốn hình ảnh cho mỗi lần trả phí
Dream by WOMBOMiễn phí + Đăng kýNhanhDi động và Máy tính để bànHiển thị thực tế, nhiều mẫu, phối lại hình ảnh của riêng bạn
CraiyonMiễn phíChậm hơnWebYêu cầu không giới hạn, giao diện đơn giản
MidjourneyBắt đầu từ $8/thángNhanhWebẢnh chất lượng cao nhất, cộng đồng Discord, sáng tạo nghệ thuật cho nhiều mục đích sử dụng
MyHeritage’s AI Time MachineMiễn phí + Phí khi dùngChậm hơn (thời gian chờ)WebTạo chân dung của bạn qua các thời đại, đầu ra chính xác, tuyệt vời cho ảnh hồ sơ

Xem thêm: Học ngôn ngữ lập trình nào để có mức lương 10000$/tháng?

Trình tạo nghệ thuật AI nào phù hợp với bạn?

Mặc dù tôi đã đề cao Bing Image Generator là trình tạo nghệ thuật AI tốt nhất nói chung, nhưng các trình tạo nghệ thuật AI khác hoạt động tốt hơn cho các nhu cầu cụ thể. Ví dụ: nếu bạn là người chuyên nghiệp sử dụng công nghệ tạo nghệ thuật AI cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể cần một công cụ như Midjourney mang lại đầu ra chất lượng, nhất quán, đáng tin cậy. 

Mặt khác, nếu bạn chỉ muốn chơi với tính năng tạo nghệ thuật AI cho mục đích giải trí, thì Craiyon có thể là lựa chọn tốt nhất vì nó miễn phí và không giới hạn. 

Chọn trình tạo nghệ thuật AI này…Nếu bạn muốn…
Bing Image CreatorTrình tạo nghệ thuật AI tốt nhất nói chung. Nếu bạn có quyền truy cập Bing Chat, bạn có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu sáng tạo nghệ thuật của mình trong khi trò chuyện với bot và nhận được câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn. Trình tạo nghệ thuật đáng tin cậy, nhanh chóng và dễ dàng. 
DALL-E 2Trình tạo nghệ thuật AI tốt nhất ban đầu kết hợp độ chính xác, tốc độ và hiệu quả chi phí. Nó cho phép người dùng tạo hình ảnh chất lượng cao một cách nhanh chóng và dễ dàng, khiến nó trở thành công cụ lý tưởng cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế và bất kỳ ai muốn tạo nội dung độc đáo và nguyên bản.
Dream by WOMBOTrình tạo nghệ thuật AI tốt nhất cho điện thoại của bạn với nhiều mẫu, bản trình diễn chân thực và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nó cũng có phiên bản giới hạn truy cập miễn phí, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai không muốn chi quá nhiều tiền.
CraiyonTrình tạo nghệ thuật AI hoàn toàn miễn phí tốt nhất với yêu cầu không giới hạn và giao diện đơn giản.
MidjourneyTrình tạo nghệ thuật AI tốt nhất cho kết quả chất lượng cao và hình ảnh rõ nét với cộng đồng Discord, cho phép bạn chia sẻ và xem kết quả đầu ra của những người dùng khác. 
MyHeritage’s AI Time MachineTrình tạo nghệ thuật AI tốt nhất để tự chụp chân dung. Nó tạo ra những hình ảnh chính xác về diện mạo của bạn qua các thời đại. Mặc dù thời gian chờ đợi lâu hơn nhưng kết quả rất tuyệt vời đối với ảnh đại diện.

Tôi đã chọn những trình tạo nghệ thuật AI này như thế nào?

Để tìm trình tạo nghệ thuật AI tốt nhất, tôi đã kiểm tra từng trình tạo được liệt kê và so sánh hiệu suất của chúng. Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất thử nghiệm bao gồm UI/UX, kết quả hình ảnh, chi phí, tốc độ và tính khả dụng. Mỗi trình tạo nghệ thuật AI có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, làm cho mỗi trình tạo phù hợp lý tưởng cho các cá nhân khác nhau như được liệt kê bên trên của tôi. 

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng Family Safety

Kết Luận

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, trình tạo nghệ thuật AI được xem là một trong những công cụ quan trọng giúp cho việc sản xuất nghệ thuật và thiết kế trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để tìm được trình tạo nghệ thuật AI tốt nhất, chúng ta cần xem xét đến nhiều yếu tố như tính năng, độ chính xác, hiệu quả và tính sáng tạo.

Hiện nay, trên thị trường đã có nhiều trình tạo nghệ thuật AI đáp ứng được các tiêu chuẩn trên. Tuy nhiên, chúng ta cần phải chọn lựa trình tạo nghệ thuật AI phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác triển khai các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp của bạn, hãy đến với IDC Online. IDC Online cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và đám mây cho doanh nghiệp. Bao gồm cả các giải pháp trực quan hóa dữ liệu và các giải pháp khác. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, IDC Online đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Hãy truy cập vào trang web https://idconline.vn/ của IDC Online để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 19006452. IDC Online luôn ở đây để được đồng hành cùng bạn