Top những đơn vị cung cấp Cloud VPS giá rẻ 2022

02/09/2022 lúc 15:26

Làm sao để lựa chọn được đơn vị cho thuê Cloud VPS giá rẻ và chất lượng cũng là điều được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Mời bạn tham khảo top 5 công ty cho thuê dịch vụ Cloud VPS giá rẻ được nhiều người tin dùng hiện nay để bạn có thể cân nhắc, đánh giá và lựa chọn một được đơn vị cho thuê phù hợp với doanh nghiệp mình nhé!

Tìm hiểu về Cloud VPS

Cloud VPS giá rẻ
Hình 1. Tìm hiểu về Cloud VPS

Máy chủ ảo VPS (Virtual Private Server – VPS) hoạt động dưới hình thức phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo con. Mỗi máy chủ là một hệ thống riêng biệt, nó có hệ điều hành riêng. Và người dùng có quyền quản lý cao nhất (administrator/root). Và có thể restart lại hệ thống bất cứ khi nào. Do vậy, máy VPS hạn chế được khả năng bị tấn công hack local.

Cloud VPS (Cloud Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được thiết lập trên nền tảng đám mây. Cloud VPS được dùng cho các mục đích như lưu trữ cho Web Server, Mail Server,  Game Server và nhiều nhu cầu khác. Với Cloud VPS, người dùng có toàn quyền quản lý server của mình.

Cloud VPS phù hợp với doanh nghiệp nào?

Cloud VPS giá rẻ
Hình 2. Cloud VPS phù hợp với doanh nghiệp nào?

Cloud VPS với nhiều tính năng nổi bật, nó phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp bé đến lớn. Bao gồm:

– Các công ty cần triển khai các hệ thống như Web Server, Mail Server, Game Server, … cho nội bộ công ty mình để tiện quản lý và muốn độ bảo mật tốt hơn.

– Các doanh nghiệp cần lưu trữ dữ liệu cho những website quan trọng như: website tập đoàn, doanh nghiệp; website bán hàng, thương mại hay là các diễn đàn, blog, … có lượt truy cập cao mỗi thời điểm.

– Các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực đặc thù như truyền thông, game, báo điện tử, mạng xã hội,… Cần có không gian lưu trữ rộng lớn để phục vụ các ứng dụng game, các phần mềm, video, hình ảnh, tài liệu lớn,…

– Các doanh nghiệp cần xây dựng môi trường giả lập để lập trình, viết code hay thử nghiệm các sản phẩm mới.

Top 5 đơn vị cung cấp Cloud VPS giá rẻ năm 2022

Cloud VPS giá rẻ
Hình 3. Top 5 đơn vị cung cấp Cloud VPS giá rẻ năm 2022

1. IDC Online

IDC Online với tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần và giải pháp trực tuyến IDC Online. IDC Online được biết đến là một trong những công ty công nghệ hàng đầu cung cấp các giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động tại lĩnh vực này, cùng đội ngũ nhân viên có kỹ thuật chuyên môn, cơ sở hạ tầng hiện đại, sự phục vụ tận tình đến từ nhân viên hỗ trợ,… Đã giúp IDC Online được đông đảo khách hàng yêu mến và tin tưởng lựa chọn.

Hiện nay, IDC online cung cấp các dịch vụ bao gồm: 

 • Dịch vụ cho thuê máy chủ đám mây (Cloud Server), Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo (VPS server), Dịch vụ cho thuê máy chủ chuyên dụng (Dedicated Server), Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ (Colocation server), Dịch vụ cho thuê Web Hosting,…
 • Dịch vụ cân bằng tải máy chủ, Dịch vụ SSL cho máy chủ, Dịch vụ quản trị máy chủ, Dịch vụ cho thuê máy chủ email, máy chủ hosting, Dịch vụ CDN Storage,…
 • Dịch vụ xây dựng giải pháp các hệ thống, vận hành, quản trị hạ tầng CNTT (Manages services),…

IDC Online có mạng lưới khách hàng trải dài khắp trên cả nước. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn thuê các dịch vụ tại IDC Online.

2. Long Vân

Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân thuộc những công ty tiên phong ở Việt Nam về phát triển các ứng dụng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Từ đó, cung cấp các giải pháp dịch vụ liên quan cho khách hàng, tổ chức  và doanh nghiệp. Long Vân là đối tác tin cậy của các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới: Cisco, NetApp, Vmware,… Long Vân hứa hẹn mang tới khách hàng những dịch vụ chất lượng cao tạo nên từ những tinh hoa công nghệ trên thế giới.

Long Vân hiện có 2 văn phòng chính ở Hà Nội và Hồ Chí Minh, Trung Tâm Kỹ Thuật, Data center. Long Vân luôn sẵn sàng trong việc hỗ trợ khách hàng một cách, nhanh chóng, nhiệt tình. Long Vân hi vọng mang tới khách hàng và đối tác sự tin cậy, an tâm, đảm bảo cung cấp những dịch vụ tốt nhất với chi phí phù hợp theo nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng.

3. VinaHost

VinaHost được biết đến là một trong những nhà cung cấp uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam. Từ kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Bắc Mỹ cùng với đam mê phát triển công nghệ máy chủ/hosting tại Việt Nam. VinaHost chính thức thành lập vào tháng 5/2008. Ở thời điểm này, công nghệ đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống. Và đang rất có tiềm năng để phát triển. Nắm bắt được xu hướng này, VinaHost đã tập trung mang tới các dịch vụ chất lượng, từng bước mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

Chính phương châm hoạt động vì sự hài lòng của khách hàng đã giúp VinaHost chiếm được lòng tin và sự ủng hộ của khách hàng.

Sau hơn 10 năm hoạt động, VinaHost đã đạt những thành công như:

 • Sản phẩm, dịch vụ ổn định và chất lượng.
 • Nền tảng công nghệ vững chắc trong lĩnh vực.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ và chất lượng cao.
 • Quy trình quản lý và làm việc được chuẩn hóa chặt chẽ.

4. Nhân Hòa

Nhân Hòa có tên đầy đủ Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa, được thành lập vào năm 2002. Trong hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực này, Nhân Hòa đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể như:

– Đạt được nhiều giải thưởng uy tín trong nước: Giải thưởng Thương hiệu uy tín – Trusted Brand trong 3 năm liên tiếp (2010 – 2012); Giải thưởng Sao Khuê (năm 2014); Giải thưởng giành cho nhà đăng ký tăng trưởng tốt nhất của VNNIC 2 năm liên tiếp (2015 – 2016)…

Nhân Hòa là công ty đăng ký tên miền chính thức của VNNIC và ICANN. Là đơn vị cung cấp tên miền, máy chủ hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

– Dịch vụ đa dạng, chất lượng, áp dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới.

– Hệ thống máy chủ (server) đặt tại Trung tâm lưu trữ dữ liệu lớn, đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo về tính  ổn định và bảo mật cho dữ liệu của khách hàng.

Các dịch vụ chính tại Nhân Hòa.

 • Đăng ký tên miền (domain)
 • Cho thuê máy chủ (server), web hosting, máy chủ ảo VPS/ Cloud VPS/ Cloud Server, Dedicated Server,…
 • Chứng chỉ SSL
 • Thiết kế website chuẩn SEO,  TMĐT
 • Dịch vụ thuê CDN, Backup dữ liệu…

5. FPT

Công ty TNHH MTV Viễn Thông Quốc Tế FPT (FTI) thuộc công ty FPT Telecom. Hoạt động trong lĩnh vực CNTT và Viễn Thông. Hiện nay, FPT là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Dữ liệu trực tuyến, Voip doanh nghiệp, Kênh thuê riêng,…

Với thế mạnh lớn là sở hữu 2 Trung tâm dữ liệu (Data Center) có tổng diện tích lên tới hàng nghìn mét vuông. Giúp phục vụ số lượng lớn khách hàng… Cùng với băng thông kết nối trong nước với các ISP lớn hơn 500 Gbps. Tổng băng thông kết nối quốc tế lên tới 380 Gbps qua các nước Trung Quốc, Hong Kong, Singapore, Nhật Bản. FTI đang hợp tác với nhiều Telecom quốc tế như PCCW, China Telecom, Pacnet,… Nhằm kết nối mạng và mang tới các khách hàng tại Việt Nam có cơ hội sử dụng, trải nghiệm các gói giải pháp kết nối toàn cầu với chất lượng cao và ổn định.

Nếu còn thắc mắc, hãy đến IDC Online ngay để được giải đáp nhé!

Mời bạn tham khảo thêm bài viết khác tại IDC Online trang chuyên chia sẻ kiến thức.