Top 5 nhà cung cấp host miễn phí Việt Nam chất lượng nhất năm 2022

03/03/2022 lúc 09:03

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, các dịch vụ kinh doanh theo mạng cũng ngày càng phát triển hơn. Việc tạo ra một trang web cũng đóng một vai trò quan trọng trong tiếp thị ngày nay. Một yếu tố quan trọng trong hoạt động của một trang web là lưu trữ. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng hosting miễn phí, tham khảo bài viết sau để lựa chọn cho mình nhà cung cấp host Việt Nam miễn phí tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Khái niệm Host miễn phí là gì?

Web hosting là không gian máy chủ giúp cài đặt các dịch vụ Internet như mail, www, truyền file (FTP)… Nhờ có virtual hosting, người dùng có thể lưu trữ toàn bộ dữ liệu của một trang web. Ngoài ra, web hosting còn là không gian cho mọi hoạt động trao đổi thông tin, giao dịch giữa website và người dùng Internet. Đồng thời, nó cũng giúp phần mềm hoạt động.

Top 5 nhà cung cấp host miễn phí Việt Nam chất lượng năm 2022
Top nhà cung cấp host miễn phí Việt Nam chất lượng

Hosting (hoặc lưu trữ web) là một dịch vụ trực tuyến giúp bạn xuất bản trang web hoặc ứng dụng web của mình lên Internet. Khi đăng ký dịch vụ lưu trữ, nghĩa là bạn thuê một vị trí trên máy chủ chứa tất cả các tệp và dữ liệu mà trang web của bạn cần để hoạt động.

Máy chủ là một máy tính vật lý không bị gián đoạn, vì vậy trang web của bạn luôn hoạt động để mọi người có thể truy cập bất cứ lúc nào. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn có trách nhiệm duy trì hoạt động của máy chủ, bảo vệ khỏi các cuộc tấn công độc hại và chuyển ( nội dung, văn bản, hình ảnh, tệp,..) từ máy chủ sang trình duyệt của người dùng.

Top 5 nhà cung cấp Host miễn phí Việt Nam năm 2022

Top 1: Infinity Free

Dịch vụ lưu trữ đã phát triển trong hơn 6 năm với tổng số lượng người dùng lên tới 300.000. Mặc dù là dịch vụ lưu trữ miễn phí, Infinity vẫn cung cấp băng thông và dung lượng không giới hạn. Bạn có toàn quyền truy cập vào nhiều miền, 10 máy chủ email và 1 tài khoản FTP.

Infinity lưu trữ một trình cài đặt tập lệnh Softaculous rất phổ biến (với hơn 400 tính năng). Host miễn phí này cung cấp tới 400 MySQL, đây là một con số đáng kinh ngạc khi bạn biết rằng các gói trả phí của nhiều công ty khác chỉ cung cấp 1 MySQL. Các tiện ích cao cấp như chứng chỉ SSL Cloudflare CDN đều miễn phí.

Ngoài ra, bạn sẽ cần phải trả bất kỳ khoản phí bổ sung nào. Đây thực sự là một điều rất tốt cho trải nghiệm người dùng. Bây giờ “miễn phí” thường có nghĩa là “vào cửa miễn phí”, trong khi các dịch vụ bên trong thì không. Sự minh bạch này càng khẳng định độ tin cậy và cách thức hoạt động rõ ràng của Infinity Host Free.

Nhìn chung, Infinity Hosting Free đã rất hào phóng với những gì chúng tôi được cung cấp. Mặc dù trang web của chúng tôi tải với tốc độ vừa phải nhưng nó ảnh hưởng rất ít đến trải nghiệm của người dùng.

Link:Infinity Host: https://infinityfree.net/

Top 5 nhà cung cấp host miễn phí Việt Nam chất lượng nhất năm 2022
Top 5 nhà cung cấp host miễn phí Việt Nam chất lượng nhất năm 2022

Top 2: 000Webhost.com

000Webhost là nhà cung cấp dịch vụ hosting trụ sở chính tại Hoa Kỳ. 000Webhost cung cấp gói hosting miễn phí mà chủ yếu là để làm mồi cho các gói trả phí khác, vậy nên ngoài việc bị giới hạn không gian thì các yếu tố như tốc độ tải, downtime, mã nguồn đều được tối ưu rất tuyệt vời.

Thông số kỹ thuật: 

1000Mb dung lượng

10000Mb băng thông

2 domains

2 MySQL Databases

5 email hosting.

Link: https://www.000webhost.com/

Top 3: 5GBFree.com

Số 8 trong danh sách là 5GBFree.com. Đúng như tên gọi, nhà phát triển cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Hơn thế nữa, 5GBFree.com còn tích hợp với CloudLinux để tối ưu hóa và tăng tốc độ lưu trữ.

Kể từ năm 2014, 5GBFree.com đã thay đổi các chính sách của mình để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Do đó, gói lưu trữ miễn phí hoàn toàn không có quảng cáo.

Thông số kỹ thuật của gói host 5GBFree.com:

  • Dung lượng lưu trữ: 5 GB 
  • Băng thông: 20 GB 
  • Hỗ trợ 1 tài khoản FTP
  • Hỗ trợ 1 tên miền chính
  • Hỗ trợ 3 MySQL databases 
  • Rất dễ dàng và nhanh chóng để cài đặt WordPress 
  • Bảo mật cao, máy chủ tiêu chuẩn cấp Tier 4
  • Tích hợp với CloudLinux để tối ưu hóa lưu trữ và tăng tốc độ

Tương tự nhiều nhà cung cấp khác 5GBFree.com trả tiền cho gói dịch vụ lưu trữ với giá 2,95 đô la mỗi tháng. Link: https://cart.nethosting.com/domain

Top 5 nhà cung cấp host miễn phí Việt Nam chất lượng nhất năm 2022
Top nhà cung cấp host miễn phí Việt Nam chất lượng nhất năm 2022

Top 4: FreeHosting.com

FreeHosting.com là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí tốt nhất với lợi thế là có các gói dịch vụ lưu trữ miễn phí với băng thông không giới hạn. Dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 10Gb và hỗ trợ miền phụ như tenmien.freehosting.com là lựa chọn hoàn hảo cho những ai mới bắt đầu học cách thiết lập và chạy một trang web.

Thông số kĩ thuật: 

10Gb dung lượng, 

Không giới hạn băng thông, 

1 domains, 

1 MySQL Databases, 

1 email hosting.

Link: https://freehosting.com/

Top5: Freehostia.com

Freehostia đảm bảo 99% thời gian hoạt động và hỗ trợ dịch vụ 24/7. Freehostia có bảng điều khiển Hepsia dành cho quản trị viên của riêng mình, giúp quản trị viên thực hiện các điều chỉnh kỹ thuật nhanh chóng một cách dễ dàng thông qua giao diện thân thiện. Freehostia cũng cung cấp các gói trả phí từ $ 1 – $ 65 / tháng, tuy nhiên bạn có thể sử dụng miễn phí với các thông số bên dưới.

Thông số kĩ thuật: 

250Mb dung lượng, 

6Gb băng thông, 

5 domains, 

1 MySQL Databases, 

3 email hosting.

Kết luận: Một điều không bao giờ có thể sai trong thế giới này là “tiền nào của nấy”. Dịch vụ lưu trữ này cũng vậy. Lưu trữ trả phí luôn tốt hơn lưu trữ miễn phí. Nhưng điều đó không có nghĩa là hosting miễn phí là xấu hoặc vô dụng, chỉ là nó thường không có chất lượng tốt như hosting trả phí.

Trên đây IDC Online đã giới thiệu đến bạn 5 nhà cung cấp hosting miễn phí hàng đầu Việt Nam năm 2022. Nếu bạn muốn có dịch vụ lưu trữ cho riêng mình, hãy tham khảo dịch vụ lưu trữ ảo cao cấp của chúng tôi, đường dẫn: https://idconline.vn/web-hosting.html .