Top 5 nhà cung cấp Cloud VPS giá rẻ tốt nhất Việt Nam 2022

18/01/2022 lúc 14:04

Các dịch vụ công nghệ ra đời theo dòng vô tận, khách hàng ngày càng có nhiều sự lựa chọn và họ ngày càng phân vân không biết loại sản phẩm, dịch vụ nào là tốt nhất. Dịch vụ máy chủ ảo cũng khiến khách hàng đau đầu, bởi quá nhiều trung tâm bảo hành không biết chất lượng ra sao. Hãy cùng khám phá các nhà cung cấp top dịch vụ Cloud VPS hàng đầu dưới bài viết này!

Dịch vụ Cloud VPS là gì? Mang lại lợi ích gì cho việc kinh doanh?

Khái niệm về top dịch vụ Cloud VPS

Máy chủ ảo, còn được gọi là máy chủ VPS, là một máy chủ ảo tách biệt với máy chủ vật lý ban đầu. Máy chủ VPS có chức năng tương tự và hoạt động dựa trên việc chia sẻ tài nguyên với máy chủ chính. Mỗi máy chủ ảo là một hệ điều hành, cấu hình và RAM độc lập. Máy chủ có các thông số phần cứng vật lý riêng nên chi phí cao hơn so với shared hosting thông thường. Đồng thời, máy chủ ảo còn có khả năng chịu lực, có nhiều ưu điểm vượt trội so với hosting. Tuy nhiên, việc sử dụng máy chủ ảo cho một trang web không hề đơn giản.

top dịch vụ Cloud VPS
Dịch vụ Cloud VPS

Cách lựa chọn nhà cung cấp trong top dịch vụ Cloud VPS

Để chọn được trung tâm uy tín chất lượng, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Cấu hình máy chủ ảo tại trung tâm cần phải mạnh và ổn định để các hoạt động và xử lý dữ liệu diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.
  • Bạn nên chọn trung tâm có thông số máy chủ ảo vừa đáp ứng được nhu cầu vừa phù hợp với mức chi tiêu cho phép.
  • Máy chủ ảo ở đó cần có hệ điều hành ổn định.
  • Trung tâm cần có giấy chứng nhận chất lượng dịch vụ để đảm bảo uy tín, hoặc là nơi nổi tiếng được nhiều người tin tưởng và sử dụng dịch vụ.
  • Các sản phẩm của trung tâm có giá cả phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Top dịch vụ Cloud VPS đầu tiên bạn cần quan tâm – IDC Online

Đứng đầu danh sách là Trung tâm trực tuyến IDC Online, một trong những trung tâm nổi tiếng và được yêu thích nhất hiện nay. Đây là trung tâm khai thác dữ liệu từ 12 trung tâm lớn nhất cả nước, cho phép triển khai dịch vụ trên mọi miền đất nước. Hơn nữa, là thiết bị chính hãng 100%, được cập nhật liên tục phiên bản mới nhất theo yêu cầu kỹ thuật. Bạn không phải lo lắng về việc dịch vụ của mình trở nên lỗi thời.

top dịch vụ Cloud VPS
Top 1: IDC Online

Đặc biệt, giá cả dịch vụ của IDC rất phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng. Có các gói dịch vụ với các thông số khác nhau để bạn lựa chọn gói dịch vụ cho riêng mình.

Các chuyên viên tư vấn tại đây có kiến ​​thức sâu rộng về hệ thống, kinh nghiệm về các dự án công nghệ thông tin và trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc của bạn về các vấn đề liên quan đến máy chủ ảo. Băng thông mở rộng kết nối lên 240Gbps và không giới hạn lưu lượng. IDC cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ 5 sao hạng nhất trong nước. IDC luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu để có thể giữ khách hàng bên mình lâu dài.

Top dịch vụ Cloud VPS thứ hai: Mắt Bão – ODS 

Mắt Bão là nơi mà có thị phần hosting cung cấp phần mềm máy tính lớn nhất Việt Nam.

Sau đây là những tiện ích và ưu điểm vượt trội của Mắt Bão:

top dịch vụ Cloud VPS
Top 2: Mắt Bão
  • Trở thành nhà đăng ký tên miền Việt Nam thứ ba (sau FPT và PA Việt Nam)
  • Kết hợp thành công các hoạt động vị trí và trung tâm dữ liệu để kiểm soát thị phần trong ngành công nghệ thông tin
  • Hosting Việt Nam do Mắt bão cung cấp có hiệu suất cao, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh và ổn định
  • Các máy chủ ở đây cũng được đánh giá cao về khả năng tương thích với các hệ điều hành khác nhau.
  • Các gói dung lượng đa dạng cho nhiều đối tượng

Dịch vụ Cloud VPS xếp thứ ba là: Viettel

Chắc hẳn, tất cả chúng ta đều đã nghe thấy những cái tên này nhiều lần. Tuy chỉ mới tham gia thị trường hosting cách đây gần 5 năm nhưng Viettel đã chứng tỏ mình ngay từ khi mới thành lập bằng việc triển khai phân phối VPS. Tuy nhiên, thị phần của Viettel không cân đối, không có hoạt động truyền thông nổi bật, tốc độ và độ ổn định của dịch vụ ở mức trung bình.

top dịch vụ Cloud VPS
Top 3: Viettel IDC

Với mức giá dao động từ 30.000 – 500.000 đồng / tháng, bạn vẫn có thể thuê các gói VPS có đường truyền ổn định, băng thông và ổ cứng SSD dung lượng lớn, giúp chất lượng dịch vụ được đánh giá cao, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế về các tiện ích.

Dịch vụ Cloud VPS xếp thứ tư là: Hostinger

Đây là thương hiệu nước ngoài phát triển tại Việt Nam, được thành lập từ năm 2004, với hơn 16 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phần mềm, đến nay đã phục vụ hơn 48.000 khách hàng. Các giải pháp internet đa dạng, nằm trong top 10 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ uy tín tại Việt Nam.

Dịch vụ Cloud VPS xếp thứ năm là: PA Việt Nam

Đây được biết đến là nhà đăng ký tên miền Việt Nam đầu tiên. Mặc dù đây là nhà cung cấp nhiều giải pháp về website nhưng PA Việt Nam lại được nhớ đến với dịch vụ máy chủ xuất sắc. Các gói lưu trữ web của PA phù hợp với các trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp và có giá chỉ từ 36.000 đồng / tháng với mức giá phải chăng. Tuy nhiên, điểm yếu của PA là việc triển khai lưu trữ SSD mới, không hiệu quả lắm. Độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp đạt trung bình khá.

Kết luận: Dựa vào các gợi ý trên bạn có thể thấy nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS giá rẻ chất lượng nhất chính là IDC Online. Nếu bạn quan tâm hãy tham khảo bảng giá dịch vụ Cloud VPS tại đây nhé!