TOP 5 dịch vụ VPS free (VPS miễn phí) – Bạn đã biết?

25/08/2022 lúc 15:42

Lời mở đầu

VPS – Máy chủ ảo – server ảo đã không còn một khái niệm xa lạ đối với nhiều người dùng tin học hiện nay. VPS là một dịch vụ máy chủ dùng công nghệ ảo hóa để tạo tài nguyên riêng trên server, cho phép bạn sử dụng tài nguyên đó một cách tách biệt với những người dùng khác. Vậy tại sao bạn lại cần đến VPS? Nếu bạn là một cá nhân hay doanh nghiệp đang tìm kiếm một VPS tốt để xây dựng website thì có lẽ bạn đã có được câu trả lời rồi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về lợi ích và vai trò của VPS. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ một lần nữa giải đáp sâu hơn khía cạnh đó và đồng thời chia sẻ cho bạn top 5 những dịch vụ VPS free hiện nay để bạn có thể sử dụng miễn phí trước khi đưa ra những sự lựa chọn quan trọng .

Lợi ích của dịch vụ VPS

Chi phí thuê mua VPS rẻ

So với một số loại hình máy chủ khác như Dedicated Hosting thì VPS có giá cả rẻ hơn nhiều, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí khổng lồ cho việc đầu tư và hệ thống server riêng. Hơn nữa, VPS còn dễ dàng cài đặt và nâng cấp dịch vụ khi lượng truy cập web tăng cao. Máy chủ ảo có đầy đủ các tính năng của một máy chủ vật lý thông thường, hỗ trợ website hoạt động liên tục 24/7 với tốc độ tải web nhanh nhất. Nghĩa là bạn sẽ có nhiều lợi ích hơn khi thuê VPS nhưng vẫn đảm bảo được mức giá phù hợp.

Lợi ích của VPS
Lợi ích của VPS

Tính năng tương tự như máy chủ vật lý

Điều này là do cấu tạo của máy chủ ảo. VPS được hình thành dựa trên sự phân chia một máy chủ vật lý ban đầu thành nhiều phần khác nhau. Mỗi phần đó gọi là một VPS. Do vậy, bản chất của VPS là máy chủ vật lý , hoạt động như một máy tính chuyên dụng với đầy đủ các thành tố như CPU, RAM, HDD, IP Address,… Chúng được cấu hình để giúp cho dữ liệu trên website của bạn được nằm trong vùng an toàn và bảo mật. 

Ngay cả trong trường hợp bạn dùng chung server vật lý với những user khác, thông tin của bạn vẫn được đảm bảo tối mật và quản lý riêng biệt. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và website là phục vụ cho khách hàng thì bạn cần sử dụng các dịch vụ bảo mật ứng dụng web để đảm bảo khách hàng luôn được bảo mật thông tin an toàn và yên tâm sử dụng các dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

Tùy chọn kiểm soát và quản lý VPS theo yêu cầu

Có một số nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo không cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát hệ thống VPS, tức là họ sẽ chịu trách nhiệm cho việc quản trị VPS và thiết lập bảo mật cho trang web của bạn. Nếu bạn đang sử dụng VPS, bạn có thể tự thiết lập bảo mật riêng nhờ các kỹ năng về công nghệ thông tin vốn có hoặc nếu không có thể nhờ cậy một bên thứ ba giúp bạn công việc này.

Khi sử dụng bất cứ dịch vụ lưu trữ dữ liệu nào, người dùng cũng cần phải đảm bảo việc backup website thường xuyên. Một nhà cung ứng dịch vụ VPS chuyên nghiệp sẽ giúp bạn truy cập và quản lý dữ liệu một cách tốt nhất dù bạn ở bất cứ nơi đâu. 

TOP 5 dịch vụ VPS free bạn cần biết

  1. Microsoft Azure 

Microsoft Azure có chương trình Trial Cloud VPS miễn phí với thời gian sử dụng trong 1 tháng, ngoài ra được tặng tới 300 USD Credits để sử dụng 1 năm dịch vụ Azure Cloud VPS (25 USD/ 1 tháng) trong một chương trình riêng dành cho Visual Studio Dev Essential.

  1. Amazon

Chương trình Free Tier của Amazon Web Services có tên gọi là AWS, Amazon tặng Cloud free VPS trong thời gian 1 năm và còn bao gồm một số dịch vụ phát triển khác như email server, VPS, …

  1. Google

Từ tháng 3/2017, Google cung cấp Free Tier cho 15 dịch vụ trong Google cloud Platform, đặc biệt nhất chính là gói Cloud VPS f1-micro 600 MB RAM, 30GB HDD, 1GB bandwidth/ 1 tháng hoàn toàn free. Tuy nhiên gói này có nhược điểm là băng thông hẹp, chỉ có lưu lượng 1GB, nếu bạn dùng nhiều hơn sẽ tự động bị trừ tiền vào thẻ Visa Debit.

  1. Linode

Linode tặng 4 tháng sử dụng máy chủ ảo VPS free cho khách hàng mới. Đồng thời còn cung cấp chương trình tặng 20 USD Credit, tương đương với 4 tháng VPS miễn phí gói 1GB RAM.

  1. IDC Online

Đây là một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo chuyên nghiệp tại Việt Nam. Đến với IDC, bạn sẽ được offer sử dụng thử dịch vụ VPS trong thời gian từ 5 – 7 ngày. Ngoài ra còn có những ưu đãi khác như khi bạn đăng kí gói sử dụng VPS từ 6 – 24 tháng sẽ được tặng thêm 1- 3 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí, giảm giá từ 5% đến 25% tương ứng khi đăng kí sử dụng dịch vụ từ 3, 6, 12, 24 tháng. 

Dịch vụ máy chủ ảo tại IDC Online !
Dịch vụ máy chủ ảo tại IDC Online !

Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có một trải nghiệm dùng thử VPS free hết sức đáng giá tại đây. IDC là một trong những công ty đi đầu về dịch vụ cho thuê máy chủ ảo, sử dụng công nghệ ảo hoá VMWare, nhiều tính năng ưu việt, hiệu năng cao, an toàn, chủ động nâng cấp, quản trị tài nguyên dễ dàng cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao.

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng VPS ở đây, bạn có thể tham khảo các gói cụ thể, với mức giá rất chi hợp lý (chỉ từ 81.000đ đến 428.800đ / tháng) tại đường link sau: https://idconline.vn/cloud-vps.html Chúc bạn sẽ lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp với mình. 

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !