Top 10 Tiện Ích Mở Rộng AI Code trong Visual Studio năm 2023

12/04/2023 lúc 15:30

Theo xếp hạng số lượt cài đặt, 10 tiện ích mở rộng AI hàng đầu cho VS Code trong năm 2023. Những tiện ích mở rộng này, được trang bị công nghệ Generative AI. Nó có sẵn trong Marketplace với hơn 400 module hiện có. Với công cụ AI này sẽ thay đổi giới lập trình viên trên khắp thế giới. Sự có sẵn của những tiện ích mở rộng này sẽ tăng năng suất và tối ưu hóa quy trình làm việc một cách hiệu quả.

Top 10 tiện ích mở rộng AI Code trong năm 2023

IntelliCode

IntelliCode

IntelliCode của Microsoft là một công cụ được trang bị trí tuệ nhân tạo. Điều đó giúp nâng cao kỹ năng hoàn thiện mã trong công cụ phát triển tích hợp (IDE) hàng đầu của hãng, Visual Studio. Công cụ này đã được tải xuống hơn 27 triệu lần. Nó hiện có sẵn cho trình soạn thảo mã nguồn mở, đa nền tảng VS Code. IntelliCode nổi bật so với tiền nhiệm của nó là IntelliSense. Bằng cách phân tích hàng nghìn kho mã nguồn mở trên GitHub để xác định các đoạn mã phổ biến nhất được sử dụng và đưa chúng lên đầu danh sách gợi ý. Ngoài ra, nó cũng có thể hoàn thiện mã toàn dòng. Điều này không thể thực hiện được với IntelliSense. Nơi mà chỉ sử dụng mã của dự án để đưa ra các gợi ý.

Xem thêmHọc lập trình: Người mới bắt đầu cần làm gì ?

Tabnine AI Autocomplete for JavaScript, Python, Typescript, PHP, Go, Java, Ruby & more

Tabnine AI Autocomplete for JavaScript, Python, Typescript, PHP, Go, Java, Ruby & more

Công cụ hỗ trợ mã nguồn AI này đã được tải xuống hơn 5 triệu lần. Nó bao gồm các mô hình học máy dựa trên các dự án mã nguồn mở có giấy phép. Nó hỗ trợ hoàn thiện mã toàn dòng, hoàn thiện chức năng đầy đủ và hoàn thiện mã ngôn ngữ tự nhiên. Điều này giúp cho các nhà phát triển có thể giải thích chức năng mà họ muốn và nó sẽ đề xuất mã phù hợp. Tên của công cụ cho thấy nó hỗ trợ một loạt các ngôn ngữ, thư viện và framework. Gần đây, nó đã được cập nhật với khả năng tạo mã kiểm thử đơn vị.

Xem Thêm: Top 15 ngôn ngữ Backend hàng đầu cho năm 2023

GitHub Copilot

GitHub Copilot

Công cụ “AI pair programmer” này đã gây sốc trong lĩnh vực phát triển phần mềm vào năm 2021. Khi ra mắt với các mô hình ngôn ngữ máy tính phức tạp được phát triển bởi OpenAI – một đối tác của Microsoft và công ty đứng sau sản phẩm nổi tiếng ChatGPT. Bên cạnh hoàn thành mã, nó có thể chuyển đổi nhận xét thành mã, tạo kiểm thử đơn vị, tạo ra các tìm kiếm SQL và nhiều hơn thế nữa. Nó tương thích với tất cả các ngôn ngữ lập trình. Bao gồm PHP, Java và các ngôn ngữ khác như Python, Go, C#, C++ và Java.

Xem thêm: Sự khác biệt chính giữa Frontend và Backend

Azure Machine Learning (Preview)

Azure Machine Learning

Công cụ “AI pair programmer” đã gây chấn động lĩnh vực phát triển phần mềm khi ra mắt năm 2021. Được phát triển bởi OpenAI – đối tác của Microsoft và công ty đứng sau sản phẩm nổi tiếng ChatGPT. Nó cung cấp các mô hình ngôn ngữ máy tính tinh vi cho việc hoàn thiện mã.

Xây dựng và huấn luyện mô hình học máy nhanh chóng hơn. Sau đó phân phối chúng đến đám mây hoặc thiết bị ngoại vi một cách dễ dàng với các công cụ mã nguồn mở như TensorFlow, PyTorch và Jupyter. Quá trình học máy được tự động hóa. Siêu tham số được điều chỉnh để tăng tốc quá trình khoa học dữ liệu. Công cụ CI/CD tích hợp giúp bạn quản lý mô hình và xuất bản nhanh chóng.

Xem thêm: Coding và Programming: Đâu là sự khác biệt

Azure Machine Learning – Remote (Preview)

Azure Machine Learning

Công cụ miễn phí này được thiết kế để bổ sung cho công cụ trước đó. Bằng cách cho phép bạn truy cập vào một Azure Compute Instance từ xa. Công cụ này đã được ra mắt hai năm trước và đã trải qua một số cập nhật, cải tiến. Hiện tại, công cụ này đã được tải xuống hơn 1,3 triệu lượt và nhận được đánh giá 3,7 điểm từ ba người đánh giá. Với tính năng mới này, nó đã trở thành một công cụ hữu ích và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng phát triển phần mềm.

Dependency Analytics (Preview)

Dependency Analytics

Công cụ miễn phí này từ Red Hat cung cấp Insights về các phụ thuộc của ứng dụng. Nó bao gồm: bảo mật, tương thích giấy phép. Nó còn có hướng dẫn dựa trên trí tuệ nhân tạo để chọn phụ thuộc phù hợp cho ứng dụng của bạn. Hiện nó hỗ trợ các ứng dụng Maven, Python, Go và npm (hệ sinh thái Node). Sắp tới nó sẽ hỗ trợ thêm ngôn ngữ khác nữa. Nó đã được tải xuống hơn 1 triệu lần và nhận được đánh giá 4,3 điểm từ 12 người dùng

Xem thêm: Các Khóa Học Coding Bootcamp Có Giá Trị Không ?

Blackbox

Blackbox

Nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau được hỗ trợ. Bao gồm Java, Scala, C, C++, C#, JavaScript, SQL, PHP, Go, TypeScript, Kotlin, R, Swift, Rust, Ruby, Python, Dart và MATLAB. Công cụ này đã được cập nhật với tính năng tìm kiếm repo và code, cũng như tính năng tự động hoàn thành cho các dự án nổi tiếng dựa trên Python. Đặc biệt, công cụ này đã mở rộng tính năng cuối cùng sang Jupyter Lab và Jupyter Notebooks, giúp người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng các tính năng mới.

Inkling

Inkling

Mặc dù vậy, bạn có thể truy cập tài liệu Microsoft Learn để học cách sử dụng kiểu dữ liệu khai báo tĩnh để phát triển các ứng dụng AI với Bonsai. Bonsai là một công cụ được trang bị trí tuệ nhân tạo, giúp tăng tốc quá trình phát triển tự động hóa. Nó còn cải thiện chất lượng sản phẩm cũng như năng suất, đồng thời giảm thiểu thời gian không hoạt động. Hiện tại, Bonsai đang trong phiên bản beta và chỉ hoạt động trên đám mây Azure. Và yêu cầu tài khoản Microsoft để sử dụng.

Xem thêmTOP 5 dịch vụ VPS free (VPS miễn phí) – Bạn đã biết?

ChatGPT

ChatGPT

Công cụ miễn phí này được phát triển bởi Ali Gençay. Nó đã nhận được đánh giá tích cực từ tạp chí Visual Studio vào tháng 1 khi chỉ có 42.457 lượt tải về. Đến nay, công cụ đã được tải xuống hơn 368.884 lần. Điều đó chứng tỏ sức hút của trợ lý trò chuyện dựa trên trí tuệ nhân tạo của OpenAI. Nó cho phép tương tác qua trình duyệt hoặc API chính thức cho các mô hình ngôn ngữ máy tính tinh vi của OpenAI, bao gồm ChatGPT, GPT3.5, GPT3 và Codex. Hôm nay, công cụ đã được nâng cấp để hỗ trợ truy cập vào API mới nhất của OpenAI, bao gồm mô hình OpenAI GPT-3.5-Turbo, một mô hình mặc định mới nhất mang đến nhiều cải tiến.

GitHub Copilot Nightly

GitHub Copilot Nightly

Được cập nhật gần đây, tiện ích GitHub Copilot được đánh giá 4,7 điểm từ 15 người dùng và đã được tải xuống hơn 225.000 lần. Các bản cập nhật gần đây bao gồm tính năng mã hóa mới để hỗ trợ cho các ngôn ngữ lập trình như Python, Java, và Go. Ngoài ra, tiện ích cũng đã được tối ưu hóa để tăng tốc độ xử lý, cải thiện độ chính xác của các gợi ý mã, và bổ sung thêm một số tính năng mới để hỗ trợ người dùng tốt hơn trong quá trình phát triển phần mềm.

Xem thêm: Top 10 Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Phổ Biến Nhất

Tổng kết

Trong bối cảnh công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ, các công cụ hỗ trợ phát triển phần mềm tích hợp AI đang trở nên ngày càng phổ biến. Trong đó, Visual Studio là một trong những IDE (Integrated Development Environment) được ưa chuộng nhất trong việc phát triển phần mềm. Với sự hỗ trợ của các tiện ích mở rộng AI Code, Visual Studio sẽ giúp cho việc phát triển phần mềm tích hợp AI trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm để triển khai các giải pháp công nghệ AI và đám mây cho doanh nghiệp, hãy đến với IDC Online. Với sứ mệnh đem lại cho khách hàng những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, IDC Online sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa hoạt động và phát triển bền vững trong thời đại công nghệ 4.0. Hãy truy cập vào trang web https://idconline.vn/ của IDC Online để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 19006452. IDC Online luôn ở đây để được đồng hành cùng bạn