Tổng quan về SSL Certificate là gì?

28/09/2020 lúc 15:22

Khái niệm, tìm hiểu về SSL (Security Certificate)

SSL (Secure Sockets Layer) – Tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được  mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa  máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn. 

Website có bảo mật bằng chứng thư số (SSL) sẽ có biểu tượng https:// giúp khách hàng khi truy  cập có thể xác minh được tính xác thực, tin cậy của website, đảm bảo dữ liệu, thông tin trao đổi  giữa website và khách hàng được mã hóa, tránh nguy cơ bị can thiệp. 

Khái niệm về SSL
Khái niệm về SSL

Sử dụng SSL bảo đảm: 

– Dữ liệu được mã hóa 

– Dữ liệu không bị thay đổi bởi tin tặc 

– Chứng thực website của bạn an toàn với người dùng 

– Nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều provider cung cấp SSL, các gói SSL theo tiêu chuẩn khác nhau. Chúng ta  có thể áp dụng SSL cho hosting, website, server, cloud…

Tại sao website của tôi cần sở hữu chứng chỉ SSL Certificate?

SSL certificates giúp cho các tương tác trực tuyến đều là private trên public Internet, giúp khách hàng tin tưởng cung cấp thông tin cá nhân của họ trên website của bạn. Nếu website yêu cầu người dùng phải đăng nhập, nhập dữ liệu cá nhân như số thẻ tín dụng hoặc các thông tin bí mật như sức khỏe hoặc số tài khoản, bạn cần giữ những dữ liệu này private. Bạn cũng cần phải đảm bảo với khách truy cập rằng trang web của bạn là authentic.

SSL cũng được sử dụng cho email servers, web-based applications, server-to-server communications,…

Dưới đây là một số lợi ích khi bạn sử dụng chứng chỉ SSL cho website.

– Đưa website bạn lên thứ hạng cao hơn trên Google

-Sự bảo mật cao cho trình duyệt

– Nâng cao uy tín cho website

-Cải thiện lưu lượng truy cập

-Thúc đẩy chuyển đổi cao

Lợi ích của SSL
Lợi ích của SSL

Nơi nào tôi có thể mua SSL Certificate

Hiện nay, 3 loại SSL được sử dụng đó là Rapid SSL, GeoTrust SSL, Chứng chỉ Symantec SSL…

  • Rapid SSL Certificate là loại được cấp nhanh nhất, phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, cá nhân. Rapid SSL không đòi hỏi bất cứ giấy tờ gì cả.
  • GeoTrust SSL Certificate đã hỗ trợ trên 1 triệu domain được truy cập nhiều nhất. GeoTrust SSL có hỗ trợ xác thực domain, xác thực thông tin doanh nghiệp, chứng chỉ SSL được xác thực nâng cao, đảm bảo domain đơn, không giới hạn domain phụ và SAN.
  • Symantec SSL Certificate hiện đang là một trong những loại tốt nhất bây giờ. Symantec SSL dùng chứng chỉ được cấp bởi Verisign, giúp tạo uy tín cho website nhằm tối đa hóa lợi nhuận tốt hơn.

Mời bạn tham khảo thêm tại IDC Online !