Tổng quan về dịch vụ Web Hosting.

24/09/2021 lúc 23:32

Nếu website là một ngôi nhà, tên miền là địa chỉ ngôi nhà, thì hosting chính là mảnh đất mà ngôi nhà được xây dựng trên đó. Vậy nên Web Hosting rất cần thiết. Gói để bạn có thể chia sẻ dữ liệu và hoạt động của mình. 

 Web Hosting
Khái niệm Web Hosting

Khái niệm về Web Hosting

Web hosting được gọi chung là hosting, nó là một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, nó là không gian trên máy tính. Nếu máy chủ đã cài đặt các dịch vụ Internet như World Wide Web (www), File Transfer, FTP và Mail…, Trong khu vực này, bạn có thể lưu nội dung web hoặc dữ liệu. 

Cách lựa chọn Web hosting tốt

 Web Hosting
Dịch vụ Web Hosting


Tốc độ

Tốc độ tải trang rất quan trọng. Và được tính phí từ khi người dùng internet truy cập vào trang web cho đến khi tải xong nội dung của trang web.Thời gian tải trang lý tưởng là 3-5 giây.

Để đạt được tốc độ tải trang lý tưởng, máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn để xử lý mượt mà. Đồng thời đáp ứng được lượng truy cập lớn trong một khoảng thời gian. Kết nối tốc độ cao để đường truyền dữ liệu không bị quá tải. Trong trường hợp bạn định sử dụng hosting ở nước ngoài thì nên chọn máy chủ ở Nhật Bản hoặc Singapore để có tốc độ download nhanh nhất. 

Dung lượng

Đây là khoảng không gian để lưu trữ tài nguyên. Trang web càng có nhiều dữ liệu thì dung lượng lưu trữ càng lớn. Lưu trữ trả phí thường cung cấp không gian lưu trữ từ 1 GB đến 10 GB, tùy thuộc vào gói dịch vụ được đăng ký.

Băng thông

Băng thông của lưu trữ là lượng dữ liệu được trao đổi giữa trang web và máy chủ trong một tháng.Ví dụ: nếu bạn tải tệp tài liệu 1MB lên trang web của mình. Trong một tháng, 100 khách hàng sẽ tải xuống tệp tài liệu này, có nghĩa là nó đã tiêu tốn 100MB băng thông. Do đó, bạn cần cân đối số lượng người truy cập vào trang web của mình. Nếu cân bằng không tốt, chi phí liên quan đến băng thông sẽ rất cao.

Khả năng chịu tải

Khả năng chịu tải của nhà ở là công suất. Bởi số lượng người truy cập cùng 1 khoảng thời gian có thể tăng đột biến. Có những gói hosting có thể hàng nghìn người truy cập cùng lúc mà tốc độ tải trang vẫn rất mượt mà. Nhưng có những kế hoạch lưu trữ mà chỉ có vài chục người trực tuyến cho biết họ không thể truy cập. Để biết tính bền vững của gói dịch vụ lưu trữ có tốt hay không, bạn nên kiểm tra đánh giá của những người đã sử dụng gói dịch vụ này.

Nhà cung cấp có dịch vụ hỗ trợ tốt

Tên miền khi đã được đăng ký thường không gặp quá nhiều vấn đề. Tuy nhiên hosting có thể gây ra rất nhiều lỗi cho website. Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị lưu trữ, bạn cần cân đối kỹ giữa dịch vụ hỗ trợ. Và đội ngũ chăm sóc khách hàng của đơn vị đó. Một máy chủ lưu trữ web tốt phải có một đội hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả khi trang web gặp sự cố.

Các thông số cần có khi sử dụng Web hosting là gì?

 • Hệ điều hành máy chủ (OS). Hiện nay có hai loại hệ điều hành phổ biến là Linux hosting và Windows hosting.
 • Dung lượng lưu trữ cho phép bạn tải các tập tin lên host
 • Bandwidth (băng thông) là thông số cho biết lượng thông tin tối đa của website. 
 • Các phiên bản PHP được hỗ trợ.
 • Số tệp tối đa có thể được tải lên máy chủ lưu trữ
 • RAM: Bộ nhớ đệm của Hosting
 • Addon domain: Số miền có thể tham chiếu đến máy chủ. 
 • Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể được tạo cho mỗi tên miền.
 • Park domain: Số lượng tên miền có thể được trỏ hướng. 
 • Email accounts: Số lượng email được liên kết với tài khoản hosting.
 • FTP accounts: Số tài khoản FTP mà bạn có thể tạo và sử dụng để tải lên dữ liệu.

Dịch vụ Web Hosting tại IDC Online

 Web Hosting
Dịch vụ Web Hosting tại IDC Online

Có rất nhiều loại hosting khác nhau.Thông tin sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý hữu ích: 

 • Shared Hosting: tốt cho blog cá nhân, trang web cho các tổ chức vừa và nhỏ. Loại lưu trữ này không thích hợp cho các doanh nghiệp sử dụng internet để bán hàng và các tổ chức lớn với nhiều lượt truy cập mỗi ngày.
 • VPS Hosting: Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết các tổ chức vừa và lớn, cửa hàng trực tuyến hoặc blog lớn. Tùy thuộc vào lưu lượng truy cập trong tương lai, bạn có thể cần một gói VPS có thể mở rộng.
 • Cung cấp một số lợi thế thực sự so với các gói VPS, nhưng khó quản lý hơn. Bạn chỉ nên chọn hình thức lưu trú này nếu bạn có kiến ​​thức tốt về khoa học máy tính và có thể sử dụng máy tính. 

IDC Online cũng có các gói dịch vụ Web Hosting muốn chia sẻ với bạn đọc. 

Xin mời bạn tham khảo tại IDC Online.