Tổng quan về dịch vụ Máy chủ Cloud

22/10/2020 lúc 09:29

Những điều cần biết về máy chủ Cloud siêu “hot” hiện nay

Trong thời đại 4.0 hiện nay, ngành công nghệ thông tin phát triển không ngừng từng ngày đã khiến cho cuộc sống của con người ngày một tốt hơn và tiện lợi hơn. Nổi bật nhất trong số đó chính là sự ra đời của máy chủ Cloud hay còn gọi là Cloud Server – một đề tài “nóng” trên mọi diễn đàn về công nghệ những năm gần đây. Và dưới đây chính là những thông tin tổng quan nhất về máy chủ Cloud mà có thể bạn chưa biết nên hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tổng quan kiến thức từ A-Z về máy chủ Cloud

Máy chủ Cloud là gì?

Máy chủ Cloud hay có thể hiểu là máy chủ đám mây, là một dịch vụ giúp thực hiện việc lưu trữ, xử lý thông tin và dữ liệu website cho người dùng. Các máy chủ đám mây được tạo nên bằng cách áp dụng công nghệ ảo hóa cho một hệ thống được tạo thành từ sự kết nối của nhiều cluster máy tính chuyên dụng (hay còn gọi là máy chủ vật lý).

Cloud và điện toán đám mây
Cloud và điện toán đám mây

Đây là một mô hình “cơ sở hạ tầng như một dịch vụ” (IaaS) được áp dụng để xử lý và lưu trữ một khối lượng lớn thông tin, dữ liệu. Đồng thời, người dùng còn có thể truy cập vào hệ thống máy chủ Cloud từ xa một cách dễ dàng thông qua mạng trực tuyến Internet.

Lý giải về sự ưa chuộng máy chủ Cloud của nhiều người dùng hiện nay

Công nghệ máy chủ Cloud được ưa thích bởi các doanh nghiệp lớn đó là vì những lý do sau đây:

Thuận tiện và dễ dàng trong việc quản lý

Khi làm việc với Cloud server, bạn hoàn toàn có thể quản lý công việc của mình từ xa thông qua các thiết bị được kết nối internet. Và đây cũng chính là lý do lớn nhất khiến các doanh nghiệp ưa chuộng Cloud Server trong kinh doanh. Bởi bạn sẽ không còn nhất thiết phải đến nơi làm việc nữa mà vẫn có thể linh hoạt quản lý website dù cho đang ở bất cứ đâu hay vào bất cứ thời điểm nào.

Hơn nữa, hệ thống máy chủ Cloud luôn có một nguồn tài nguyên dự trữ rất lớn để người dùng có thể thoải mái nâng cấp bất cứ khi nào thấy cần thiết. Và việc nâng cấp cũng sẽ được tự động diễn ra ngay cả khi người dùng vẫn đang thao tác. Đồng thời, Cloud Server còn được thiết kế dựa trên nền tảng thân thiện với người dùng là Web 2.0 cùng với rất nhiều các tính năng hữu ích. 

Tính năng bảo mật vô cùng tốt

Hầu hết các ngành nghề hiện nay, mà đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh thì vấn đề bảo mật là cực kỳ quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Và bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng Cloud Server để lưu trữ dữ liệu website của mình bởi nó được có khả năng bảo mật tốt hơn rất nhiều so với hệ thống máy chủ thông thường nhờ khả năng mã hóa và sao lưu dữ liệu định kỳ.

Do đó, toàn bộ thông tin của bạn đều sẽ được lưu trữ và bảo mật an toàn trước mọi nguy cơ có thể xảy ra với ổ cứng của máy chủ. Hay khi bị hacker hoặc virus tấn công thì mọi dữ liệu của bạn cũng vẫn được lưu trữ an toàn trên “Cloud”.

Tính năng của Cloud
Tính năng của Cloud

Tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức

Đây chính là một trong những điểm mạnh nhất của Cloud Server được hầu hết các doanh nghiệp quan tâm, nhất là đối với những đơn vị mới thành lập và chưa đủ vững mạnh về kinh tế. Bởi sử dụng máy chủ Cloud, bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí không hề nhỏ dành cho những việc như đầu tư hệ thống máy chủ hay các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống và tiền lương nhân viên IT… 

Bên cạnh đó, việc thuê Cloud Server còn có tính dài hạn, lâu dài với mức chi phí thấp nhưng lợi ích bạn nhận được lại rất nhiều. Hơn nữa, nó còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian bởi mọi thao tác đều sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng giúp đem lại hiệu quả cao cho công việc.

Khả năng triển khai nhanh chóng

Việc triển khai hoạt động cho một máy chủ “Cloud” được thực hiện rất nhanh chóng bởi các nhà cung cấp dịch vụ uy tín. Việc khởi tạo hệ thống máy chủ sẽ được nhà cung cấp chịu trách nhiệm thực hiện và hướng dẫn cho bạn chi tiết cách sử dụng, việc bạn cần làm chỉ là đăng kí và thanh toán chi phí đầy đủ hàng tháng mà thôi. Quá tiện lợi phải không?

Thuê Cloud Server ở đâu là tốt nhất và an toàn nhất?

Một trong những đơn vị được đánh giá là tốt nhất và có uy tín hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực cho thuê máy chủ Cloud đó chính là Công ty IDC Online.

IDC Online cam kết luôn cung cấp các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây như máy chủ Cloud, Cloud VPS chất lượng cao với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay, và có thể đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe nhất của người dùng cả về chất lượng cũng như giá thành.

Hãy liên hệ ngay với IDC Online chúng tôi nếu bạn muốn được tư vấn kĩ hơn về dịch vụ máy chủ Cloud này nhé!