Tổng quan về dịch vụ hệ điều hành Ubuntu VPS

28/09/2021 lúc 09:50

Một khái niệm khác về dịch vụ VPS đó là hệ điều hành Ubuntu VPS. Hệ điều hành này cực kỳ hữu ích cho khách hàng khi sử dụng VPS.

Hệ điều hành Ubuntu là gì?

Ubuntu là một hệ điều hành mở, do người dùng phát triển dựa trên Debian GNU / Linux bao gồm nhiều bản phân phối. 

  • Kubuntu là bản phân phối Ubuntu để sử dụng môi trường KDE.
  • Lubuntu là phiên bản nhẹ nhất được LXDE sử dụng, được khuyến nghị cho các máy tính cũ hơn và kém hơn.
  • Xubuntu là bản phân phối với giao diện chuẩn Xfce 
  • Myth Ubuntu là bản phân phối dành cho hệ thống phát sóng MythTV và thích hợp cho công cụ giải trí gia đình. 
  • Ubuntu Studio là một nền tảng để chỉnh sửa âm thanh và video chuyên nghiệp chất lượng cao. 
hệ điều hành Ubuntu
HDH Ubuntu là gì?

Ubuntu cung cấp nhiều chức năng hữu ích cho máy tính xách tay, máy tính để bàn và máy chủ. Ngoài ra, hệ điều hành Ubuntu cũng được cung cấp miễn phí. Do đó, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí cấp giấy phép nào.

Lợi ích của hệ điều hành Ubuntu VPS

hệ điều hành Ubuntu
Lợi ích của Ubuntu VPS

Hệ điều hành Ubuntu VPS mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Như chúng tôi nêu ra dưới đây:

Hoàn toàn miễn phí

Ubuntu hoàn toàn miễn phí Bạn có thể vào trang chủ Ubuntu để tải Ubuntu Cách cài đặt Ubuntu trên Ubuntu cũng tương đối dễ dàng cho người sử dụng. , sao chép hoặc mở rộng nó bằng giấy phép GNU GPL.

Ít tốn tài nguyên phần cứng

Ubuntu rất hiệu quả và sử dụng rất ít dung lượng phần cứng. Điều này làm tăng tốc độ hoạt động của máy tính và tăng hiệu suất của hệ thống. Do đó, nếu bạn có. Nếu bạn có một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn có cấu hình yếu, hãy cân nhắc cài đặt hệ điều hành Ubuntu VPS.

Tính bảo mật cao

Theo nhiều chuyên gia công nghệ, cơ chế bảo mật của Ubuntu cao hơn Windows. Ubuntu là phần mềm mã nguồn mở và được hỗ trợ bởi một cộng đồng lớn trên thế giới. Do đó, nếu Ubuntu có một số tính năng bảo mật, người dùng sẽ nhận được các bản cập nhật vá lỗi ngay lập tức.

Khả năng tương thích cao

Nếu các trình điều khiển gặp sự cố, người dùng cũng có thể sửa lỗi thông qua các bản cập nhật được cập nhật thường xuyên.

Kho ứng dụng miễn phí khổng lồ

Hệ điều hành Ubuntu có kho ứng dụng vô cùng lớn và hỗ trợ rất nhiều. Hầu như tất cả đều miễn phí.

Chạy được nhiều ứng dụng trên Windows

Ubuntu tương thích với một số lượng lớn phần mềm và trò chơi Windows như Photoshop, trò chơi Dota, v.v. Mặc dù vẫn còn một số hạn chế trong cách sử dụng, nhưng tiện ích die phần nào đã chứng tỏ khả năng mở rộng mạnh mẽ của hệ điều hành Ubuntu trong tương lai.

So sánh hệ điều hành Ubuntu VPS và Windows VPS?

Việc sử dụng hệ điều hành mã nguồn mở đang là xu hướng chung trong xã hội. Tuy nhiên trong giai đoạn phát triển, Ubuntu đã khẳng định được ưu thế của mình với những ưu điểm vượt trội như: tính bảo mật cao, tiêu tốn ít bộ nhớ hệ thống, cài đặt dễ dàng,…

hệ điều hành Ubuntu
Ubuntu VPS VS Windows

Điểm duy nhất khiến hệ điều hành này kém hơn đó là. Hiện tại có rất nhiều phần mềm chưa hoạt động hiệu quả trên Ubuntu. Vì vậy, hãy kiểm tra xem phần mềm bạn định sử dụng có tương thích với hệ điều hành này không trước khi cài đặt.

Đặc biệt nếu bạn là một lập trình viên thì Ubuntu là một phần không thể thiếu. Khi đăng ký dịch vụ Hosting Linux. Nhiều nhà cung cấp chọn cài đặt Ubuntu trên máy chủ của họ. Trên đây là thông tin cơ bản về hệ thống Ubuntu đó hoạt động. Nếu xét về bảo mật thông tin, bạn không muốn sử dụng một bản crack Windows nguy hiểm thì Ubuntu chắc chắn là một lựa chọn tốt hơn nhiều. 

Mời tham khảo Dịch vụ máy chủ, Cloud, VPS, Web Hosting tại IDC Online. Chúc bạn thành công