Tính năng và ưu điểm vượt trội của Cloud VPS

21/10/2021 lúc 09:23

Khi nói đến lưu trữ web, có nhiều tùy chọn khác nhau có sẵn. Máy chủ riêng ảo (VPS) là một hình thức lưu trữ mạnh mẽ và phổ biến. Bên cạnh dedicated hosting and shared hosting, VPS kết hợp tốt nhất của cả hai. Vậy tính năng và ưu điểm vượt trội của Cloud VPS. Trong blog này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn.

Tính năng của Cloud VPS

Tính năng và ưu điểm vượt trội của Cloud VPS
Tính năng và ưu điểm vượt trội của Cloud VPS

Tài nguyên dành riêng

Mỗi Cloud VPS giống như một máy chủ chuyên dụng chứa các tài nguyên riêng của nó như CPU, RAM, v.v., vì vậy nó đảm bảo với bạn rằng khách hàng của đám mây sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Tự phục vụ theo yêu cầu:  

Loại máy chủ này cung cấp cho bạn sự tự do về những gì bạn muốn đặt trên Cloud VPS của mình. Khi có quyền truy cập root, bạn có thể cài đặt hệ điều hành và bảng điều khiển của mình. Không có giới hạn, vì vậy hãy cài đặt nhiều chương trình và ứng dụng như bạn muốn!

Khả năng tương thích: 

Toàn bộ dữ liệu của bạn được đặt ở một nơi trên đám mây. Việc cộng tác với các thành viên trong nhóm của bạn dễ dàng hơn khi làm việc trên một dự án hoặc một tài liệu riêng biệt.

Các  dịch vụ đám mây cho phép truy cập vào dữ liệu từ bất kỳ vị trí nào và trên bất kỳ thiết bị nào. Nhân viên có thể làm việc từ bất cứ đâu. Chỉ cần có kết nối internet.

Làm việc nhóm tốt hơn:  

Quyền truy cập từ bất kỳ vị trí nào tạo điều kiện hợp tác tốt hơn với những người làm việc tại hiện trường có thể cập nhật báo cáo của họ

Tính linh hoạt:  

Dịch vụ lưu trữ đám mây có thể dễ dàng mở rộng. Người dùng có thể tăng giảm lượng tài nguyên mà họ cần dùng.

Độ tin cậy:  

Đám mây chạy trên nhiều máy chủ và được tự động chạy ngay cả khi một máy chủ bị lỗi. Tài nguyên được lấy từ các máy chủ khác để đảm bảo tính liên tục mà không bị gián đoạn.

VPS lưu trữ an toàn tất cả các tệp của bạn trên một số trình điều khiển cứng do đó việc gặp sự cố với một trong các máy của bạn không có nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ bị mất. Vì vậy, tất cả các tệp của bạn có thể được khôi phục dễ dàng. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về dữ liệu của bạn. 

Khả năng chi trả

Người tiêu dùng không cần đầu tư trả trước cho phần cứng. Hầu hết các nhà cung cấp sẽ cho phép bạn chọn chính xác tài nguyên bạn muốn. Bất kể bạn chỉ cần một máy chủ mạnh hơn trong một giờ hay muốn tăng dung lượng đĩa cứng của mình trong một ngày, bạn sẽ chỉ trả tiền cho các tài nguyên bạn sử dụng và tất cả chúng sẽ được hệ thống tính toán chính xác.. Người dùng chỉ trả tiền cho các tài nguyên mà họ sử dụng.

Khôi phục sau thảm họa : 

Một lý do tốt khác để mua Cloud VPS là phần cứng tự phục hồi. Trong trường hợp bạn gặp một số rắc rối với phần cứng, bạn sẽ không mất thời gian và doanh thu. Đám mây cho phép các giải pháp dễ dàng tiết kiệm chi phí tại thời điểm mất dữ liệu do một số hành vi trộm cắp hoặc thiên tai.

Tự động cập nhật : 

Người tiêu dùng không cần lo lắng về các bản cập nhật phần mềm và các vấn đề kỹ thuật. Các máy chủ đám mây được đặt ở những nơi khác xa cơ sở kinh doanh của bạn. Các nhà cung cấp thực hiện tất cả các bản cập nhật và vá lỗi.

Bảo mật : 

Dịch vụ đám mây cung cấp bảo mật nâng cao. Bạn có thể truy cập dữ liệu của mình từ bất kỳ hệ thống nào ngay cả khi bạn bị mất thiết bị cá nhân. 

So với lưu trữ chia sẻ, VPS Cloud an toàn hơn vì nó có RAM, CPU cách ly hoặc dành riêng, v.v. Hơn nữa, dữ liệu của bạn cũng được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và các cuộc tấn công của tin tặc vì tùy chọn này bao gồm cơ chế bảo mật nhiều tầng được tích hợp sẵn.

Ưu điểm vượt trội của Cloud VPS

Từ các tính năng đám mây cung cấp ta thấy được các ưu điểm nổi bật sau

 • Tăng tính linh hoạt
 • Khả năng làm việc từ mọi nơi
 • Cập nhật phần mềm tự động
 • Tăng cường bảo mật
 • Độ tin cậy cao hơn
 • Cộng tác dễ dàng hơn
 • Lợi thế cạnh tranh
 • Giảm bớt sự phục hồi sau thảm họa
 • Tiết kiệm chi phí hơn
 • Tích hợp phần mềm tự động
 • Giảm nhu cầu hỗ trợ & phần cứng
 • Triển khai nhanh chóng
 • Khả năng mở rộng và hiệu suất tốt hơn
 • Đa dạng thiết bị
Tính năng và ưu điểm vượt trội của Cloud VPS

Tính năng, ưu điểm vượt trội của Cloud VPS tại IDC Online

Đám mây có rất nhiều tính năng ưu điểm, đó là lý do tại sao rất nhiều công ty đang chuyển sang các máy chủ và ứng dụng được lưu trữ trên đám mây. Khi các dịch vụ này được quản lý đúng cách, chúng có thể làm cho công ty của bạn hiệu quả hơn, tiên tiến hơn và sinh lợi nhiều hơn. Tại IDC Online, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các tính năng. Giúp bạn và công ty phát triển. Nếu còn câu hỏi, thắc mắc, hãy liên hệ với IDC Online.

Tính năng và ưu điểm vượt trội của Cloud VPS
Cho thuê Cloud VPS tại IDC Online

Hãy đến IDC Online để được biết thêm thông tin chi tiết.

Mời bạn tham khảo bài viết Ưu và nhược điểm của Cloud VPS