Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ Windows Cloud Server

14/07/2021 lúc 21:20

Bạn đã nghe đến dịch vụ Windows Cloud Server nhưng còn chưa hiểu rõ về nó. Vậy bài viết là dành cho bạn, hãy cùng IDC Online tìm hiểu ngay nhé !

Tìm hiểu về khái niệm Windows Cloud Server

dịch vụ windows cloud server
Hình 1. Windows Cloud Server

Windows Cloud Server là dịch vụ lưu trữ trang web trên máy chủ chạy hệ điều hành Windows. Nó sử dụng công nghệ điện toán đám mây Cloud và Bảng điều khiển Plesk. Plesk là hệ thống quản lý máy chủ tốt nhất dành cho Cloud Server hoạt động trên hệ điều hành Windows. 

Hiện nay, nhu cầu cầu lưu trữ website tăng cao, Cloud Server ra đời và được ứng dụng mạnh mẽ. Trong đó, phải kể đến Cloud Server Windows. Cloud Server đã thúc đẩy cuộc đua giữa những hệ điều hành nổi tiếng hiện nay . Điển hình chính là Windows Cloud Server với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội.

Ưu, nhược điểm khi sử dụng dịch vụ Windows Cloud Server

dịch vụ windows cloud server
Hình 2. Ưu, nhược điểm khi sử dụng dịch vụ Windows Cloud Server

Ưu điểm

Dù không có các ứng dụng miễn phí và linh hoạt như Linux Cloud Server. Hosting Windows vẫn được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi nhờ các ưu điểm vượt trội sau:

  • Đây là sự lựa chọn hoàn hảo nếu trang web của bạn đang dùng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access. Windows Cloud Server  được hỗ trợ tốt hơn với hệ MS SQL so với Linux Cloud Server. Do Linux không hỗ trợ hệ quản trị này.
  • Windows Cloud Server là một trong những nền tảng lập trình hữu hiệu cho các trang web được tạo nên bởi các ngôn ngữ như ASP.net, VB.net,…
  • Cung cấp các ứng dụng độc quyền, độ bảo mật cực cao như Microsoft; tìm kiếm cơ sở dữ liệu ở cấp độ cao,…
  • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Do người dùng đã quá quen thuộc với các ứng dụng đến từ Windows.

Nhược điểm

  • Chi phí bản quyền.  Đi kèm với chất lượng sản phẩm dịch vụ hàng đầu thì đi kèm là chi phí cao không kém. Sử dụng Windows, bạn sẽ phải trả thêm phí cho các bản quyền liên quan của Microsoft. Điều này làm cho mức giá của nó cao hơn so với Linux có cùng cấu hình.
  • Khó chuyển đổi sang Linux. Chuyển đổi Server từ Windows sang Linux sẽ khó khăn hơn nhiều so với chiều ngược lại. Do vậy, người dùng sẽ phải gắn bó lâu dài nếu đã quyết định lựa chọn.
  • Tốc độ cập nhật chậm hơn Linux. Nhờ vào lợi thế mã nguồn mở mà Cloud Server Linux  luôn có một cộng đồng đông đảo đóng góp ý kiến. Trong khi đó, Cloud Server Windows phải chờ đợi các bản cập nhật đến từ nhà điều hành Microsoft.

Đối tượng nào phù hợp với dịch vụ Windows Cloud Server

dịch vụ windows cloud server
Hình 3. Đối tượng nào phù hợp với dịch vụ Windows Cloud Server

Giống như bao loại dịch vụ hosting khác, Cloud Server Windows cũng có chức năng lưu trữ,  vận hành các website trên không gian mạng Internet. Cloud Server Windows đặc biệt phù hợp với các trang web sử dụng các công nghệ từ hệ điều hành của Microsoft. Nếu website của bạn được viết bằng ngôn ngữ C# ASP.NET hay sử dụng các hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server/MS Access/ MS SQL. Thì bạn nên cân nhắc sử dụng hosting trên nền hệ điều hành Windows để đảm bảo tính tương thích.

Nên thuê Windows Cloud Server ở đâu ?

Hiện IDC Online đang cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây . Mang lại cho bạn hệ thống máy chủ ảo với nhiều tính năng ưu việt. Người dùng có thể chủ động quản lý, khởi tạo / tắt / bật server. Tài nguyên có thể co giãn tuỳ vào nhu cầu sử dụng thực tế của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, máy chủ có tính an toàn cao, có thể nâng cấp, gia hạn dịch vụ dễ dàng…Đến với IDC Online, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng của chúng tôi.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Tại sao nên lựa chọn Hosting Windows?