Tìm hiểu chi tiết về Cloud Hosting

02/10/2020 lúc 10:57

Cloud Hosting được hoạt động trên nền công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing), sử dụng nền tảng máy chủ tốt nhất của các hãng máy chủ lớn trên thế giới như Cisc cùng với hệ thống lưu trữ Cloud Storage .

Giải mã thuật ngữ Cloud Hosting

Một vài thuật ngữ như Cloud Hosting, điện toán đám mây, … là những từ đang rất hot và tràn ngập trên khắp các trang mạng hiện nay. Thế nhưng bạn chưa thực sự hiểu ý nghĩa của những cụm từ siêu hot này là gì? Chúng được sử dụng để làm gì? Để tránh bị lạc hậu thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về Cloud Hosting trong bài viết này nhé.

Những điều cần biết về Cloud Hosting

Dịch vụ Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là một giải pháp lưu trữ thông tin, dữ liệu của website trên công nghệ điện toán đám mây hiện đại (Cloud Computing). Và đây được xem là một trong những giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả nhất hiện nay, bởi gần như nó không có thời gian downtime.

Tại sao lại như vậy? Bạn có thể hiểu đơn giản là nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting sẽ có một bộ (cluster) các server được kết nối với nhau. Và mọi dữ liệu website của bạn sẽ được phân phối trên các server đó. Và khi có một server bị quá tải hay gặp sự cố thì ngay lập tức traffic của bạn sẽ được tự động chuyển tới xử lý ở các server khác trong cluster.

Cloud Hosting là gì ?
Cloud Hosting là gì ?

Ưu và nhược điểm của Cloud Hosting:

Ưu điểm:

Thay vì phải đầu tư một máy chủ vật lý có cấu hình mạnh cùng một đội ngũ nhân viên công nghệ thông tin để quản lý dữ liệu trên máy chủ, thì Cloud Hosting lại hoạt động dựa trên công nghệ “ảo hóa” điện toán đám mây. Vì thế bạn sẽ vừa tiết kiệm một khoản chi phí lớn lại vừa có thể tiếp cận mọi dữ liệu của mình ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào chỉ cần kết nối Internet.

Và như đã nói ở trên thì nếu việc một server bị hỏng hay gặp sự cố cũng không hề có ảnh hưởng gì tới website của bạn, chính vì vậy mà gần như là không có thời gian downtime.

Thêm vào đó, bạn cũng chỉ phải thanh toán chi phí cho những tài nguyên mà bạn sử dụng, tránh bị lãng phí không cần thiết. Và bạn cũng hoàn toàn có thể nâng cấp hoặc hạ cấp gói dịch vụ khi có nhu cầu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Do Cloud Hosting không phải phụ thuộc vào bất kỳ phần cứng nào nên nó sẽ không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài và cũng sẽ an toàn cho dữ liệu của bạn.

Cloud Hosting cũng rất linh hoạt và có thể thích ứng trên cả hai hệ điều hành phổ biến như Windows và Linux.

Hơn nữa, Cloud Hosting còn tự động cập nhật và sao lưu backup dữ liệu thường xuyên để đảm bảo sự an toàn cho mọi dữ liệu của bạn có trên hệ thống khi có bất cứ sự cố gì xảy ra.

Nhược điểm:

Một điểm yếu duy nhất của loại dịch vụ này đó chính là chi phí của Cloud Hosting đắt hơn so với các loại hosting thông thường khác. 

Tuy nhiên khi so sánh với Cloud Server hay Cloud VPS thì Cloud Hosting vẫn có tính kinh tế hơn rất nhiều. Bởi thay vì phải đầu tư cả một hệ thống server thì bạn chỉ cần chi trả cho những tài nguyên mà mình đã sử dụng, điều này sẽ giúp công ty của bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

Ưu, nhược điểm của Cloud Hosting
Ưu, nhược điểm của Cloud Hosting

Vậy nên mua hoặc thuê dịch vụ Cloud ở đâu là uy tín nhất hiện nay?

Có thể thấy rằng dịch vụ Cloud Hosting đang ngày càng trở nên quan trọng, và nó chính là một “trợ thủ đắc lực” giúp các công ty, doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả trong việc quản lý và phát triển công việc kinh doanh của mình. 

Và để tìm được một nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting có uy tín và chất lượng là một việc khá khó khăn bởi hiện nay có không ít nhà cung cấp loại dịch vụ này, nhưng không hẳn là đơn vị nào cũng đủ uy tín và chất lượng tốt.

Và Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC – IDC Online chúng tôi đã có mặt để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề khó khăn đó. IDC Online không chỉ là một đơn vị uy tín với nhiều năm trong nghề mà còn luôn đem tới cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất cùng với mức chi phí vô cùng hợp lí, phù hợp với mọi công ty, doanh nghiệp từ lớn đến vừa và nhỏ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về Cloud Hosting mà IDC Online xin gửi tới quý khách hàng, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn. 

Nếu vẫn còn bất cứ băn khoăn, thắc mắc gì thì quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với IDC Online chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé. Đừng để công nghệ trở thành rào cản ngăn chặn sự phát triển công ty, doanh nghiệp của bạn!

Mời bạn tham khảo thêm tại IDC Online !