Thuê VPS giá tốt nhất tại Việt Nam

09/11/2020 lúc 14:47

Nhu cầu sở hữu website riêng của các cá nhân, doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Và công cụ hỗ trợ tốt nhất cho việc lưu trữ dữ liệu cũng như vận hành website là hệ thống máy chủ. Trên thị trường hiện nay có hàng tá loại hình dịch vụ máy chủ mà bạn cần biết như Cloud server, VPS server, Dedicated server,… Dedicated server – hay còn còn gọi là máy chủ vật lý chuyên dụng được đánh giá là loại hình dịch vụ tối ưu nhất với hiệu suất hoạt động cũng như khả năng bảo mật đứng đầu.

Tuy nhiên, giá thành để sở hữu một máy chủ chuyên dụng là không hề rẻ, sẽ là trở ngại cho những doanh nghiệp nào có nguồn vốn hạn hẹp. VPS – máy chủ ảo là cách giải quyết tối ưu nhất cho vấn đề. Bạn vẫn sẽ đảm bảo có được một server có hiệu suất tốt mà chi phí lại rẻ. Vậy khi thuê VPS giá rẻ cần lưu ý những vấn đề gì? 

Ưu điểm thật sự của việc thuê VPS giá rẻ là gì?

Máy chủ ảo VPS nhiều khi là sự lựa chọn cuối cùng, tối ưu nhất mà các tổ chức, doanh nghiệp đưa ra. Nó sở hữu những tính năng giống máy chủ vật lý, tuy nhiên điểm khác biệt là VPS có lượng tài nguyên và mức độ ổn định cao hơn.

Ưu điểm của VPS
Ưu điểm của VPS

Do cơ chế phân chia tài nguyên của mình mà nó giúp cho người dùng có nguồn tài nguyên riêng tư. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không phải chia sẻ sức mạnh của bộ xử lý CPU, bộ nhớ RAM hay dung lượng ổ đĩa cứng cho bất kỳ ai. Khách hàng sẽ được cung cấp một lượng tài nguyên từ ban đầu ngay từ điểm thuê VPS và có toàn quyền sở dụng nó.

VPS cung cấp cho người dùng quyền quản lý root (superuser) cùng với khả năng khởi động lại hệ điều hành bất kì lúc nào mà không ảnh hưởng đến những tài khoản khác trên cùng server. Việc khởi động lại hệ điều hành rất dễ dàng, chỉ tốn của bạn 5 -10 phút.

Mức độ ổn định cao là một trong những thế mạnh tự nhiên lớn nhất của VPS. Toàn bộ tài nguyên sẽ được quản lý và phân phối cẩn thận tới tay người dùng. Bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng kể cả trong trường hợp có sự tăng đột biến về lưu lượng truy cập, hệ thống VPS vẫn duy trì hoạt động như bình thường.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng – đó là giá cả. Chi phí bạn bỏ ra sở hữu một máy chủ ảo rẻ hơn rất nhiều so với việc sở hữu cả một hệ thống server chuyên dụng. So với các dịch vụ khác như máy chủ vật lý riêng hay managed cloud hosting, VPS cung cấp tài nguyên riêng mà giá thành lại rẻ nhất. Việc này có thể giúp cho bạn tiết kiệm được một số tiền kha khá đầu tư cho những mục đích khác.

Khi nào cần sử dụng VPS

Một hạn chế của VPS đó là nó đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ năng quản trị cũng như có kiến thức kỹ thuật chuyên môn. Vì thế mà máy chủ ảo hướng tới đối tượng sử dụng là những người có kiến thức về kỹ thuật cho các dự án vừa và lớn. Tài nguyên và khả năng xử lý của VPS phù hợp cho những doanh nghiệp có website nhỏ và vừa. Và như đã đề cập ở trên, nếu doanh nghiệp của bạn chưa có nguồn vốn dư dả, chưa có đủ khả năng sở hữu một hệ thống máy chủ chuyên dụng thì VPS giá rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Khi nào cần sử dụng VPS
Khi nào cần sử dụng VPS

Trường hợp nữa là máy chủ mà bạn hiện đang sử dụng không còn thích hợp, không còn phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn cần một server có nguồn tài nguyên lớn hơn, khả năng bảo mật tốt hơn và hiệu suất hoạt động ưu việt hơn, hãy cân nhắc sử dụng VPS.

IDC Online – Địa chỉ thuê VPS giá tốt nhất tại Việt Nam

Sở hữu một lượng thiết bị, cơ sở hạ tầng, dịch vụ đầy đủ và tân tiến, hơn 5 năm qua, IDC đã và đang khẳng định được là một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với việc khai thác 12 trung tâm dữ liệu trên toàn quốc, các thiết bị phần cứng được nhập khẩu chính hãng, khả năng mở rộng cao, toàn quyền cấu hình,…cùng với một yếu tố đặc trưng đó là giá thành siêu rẻ (chỉ từ 320.000 VNĐ/tháng), bạn hoàn toàn có thể yên tâm thuê dịch vụ VPStại đây. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 19006452.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !