Thuê máy chủ riêng tại IDC – chất lượng tốt, giá cam kết cạnh tranh

08/04/2021 lúc 22:24

Bạn hay doanh nghiệp đang sở hữu, hoạt động trên Website với lượng truy cập ngày càng tăng nhưng chưa biết lựa chọn máy chủ như thế nào cho phù hợp? Website muốn hoạt động cần không gian máy chủ để lưu trữ, thuê máy chủ riêng cũng là một trong những lựa chọn đáp ứng tốt. Nhưng giữa nhiều nhà cung cấp, bạn cần có kiến thức để tìm thuê máy chủ riêng tại nơi uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt.

Hình 1: Thuê máy chủ riêng là lựa chọn tốt cho nhiều doanh nghiệp chưa thể tự đầu tư hệ thống máy chủ
Hình 1: Thuê máy chủ riêng là lựa chọn tốt cho nhiều doanh nghiệp chưa thể tự đầu tư hệ thống máy chủ

1. Đối tượng nào nên thuê máy chủ riêng?

Đối với các trang web của các công ty vừa và lớn hay các trang web thương mại điện tử, lựa chọn dịch vụ máy chủ và quản lý máy chủ là việc rất quan trọng. Cần hiểu rằng một website tồn tại và hoạt động trên mạng luôn phải được lưu trữ trên một máy chủ. Có máy chủ website mới có không gian hoạt động đảm bảo cho lưu lượng người truy cập vào website.

Không chỉ lựa chọn mà doanh nghiệp còn đau đầu để sử dụng máy chủ hiệu quả, vừa với chi phí tối ưu và hiệu quả công việc tốt nhất. Trên thị trường hiện nay có 2 dạng dịch vụ máy chủ là cho thuê máy chủ và chỗ đặt máy chủ với một số điểm khác biệt sau:

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Doanh nghiệp không cần tự trang bị máy chủ, các công ty dịch vụ như IDC cung cấp sẵn máy chủ cho thuê, chi phí trọn gói khá cao nhưng phù hợp nếu bạn không có thời gian hoặc không biết nhiều về các vấn đề phần cứng của máy chủ.

Dịch vụ chỗ đặt máy chủ

Có nhiều datacenter lớn được xây dựng hiện nay để cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ, IDC cũng là nhà cung cấp uy tín được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Khi thuê chỗ đặt máy chủ, doanh nghiệp phải tự trang bị máy chủ hay điều kiện phần cứng, chỉ sử dụng không gian và hệ thống xung quanh của nhà cung cấp.

Hình 2: Cần tìm hiểu để chọn thuê máy chủ riêng phù hợp với nhu cầu
Hình 2: Cần tìm hiểu để chọn thuê máy chủ riêng phù hợp với nhu cầu

Muốn thuê chỗ đặt máy chủ để vận hành tốt, cần hiểu về nhu cầu sử dụng của website của bạn cũng như những yêu cầu cần thiết cho một máy chủ thực tế. 

Với dịch vụ thuê máy chủ riêng, đối tượng phù hợp là các khách hàng doanh nghiệp hoặc cá nhân cần dịch vụ cao cấp, đảm bảo lưu lượng truy cập lớn. Đa phần là các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực lớn như: Nội dung số và giải trí trực tuyến, Mạng xã hội, Cổng thanh toán trực tuyến, Thương mại điện tử, Công cụ tìm kiếm trực tuyến, Các trang tin điện tử,…

2. Ưu điểm khi thuê máy chủ riêng

So với tự xây dựng hệ thống và trang bị máy chủ, thuê máy chủ riêng mang lại nhiều lợi ích. Các chuyên gia có kinh nghiệm sẽ tổng hợp thông tin và tư vấn dịch vụ cho thuê máy chủ riêng phù hợp với nhu cầu của bạn. Dù không hiểu quá nhiều về vấn đề này, website hay doanh nghiệp của bạn vẫn có được sự an toàn và chuyên nghiệp cho hệ thống của mình.

Một lợi ích không thể không kể đến khi chọn dịch vụ thuê máy chủ riêng là bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong khi vẫn được cung cấp các cơ sở hạ tầng tốt nhất. Ngoài ra, các hệ thống phụ trợ xung quanh cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo hệ thống luôn vận hành tốt nhất.

Được cung cấp và sử dụng hệ thống chất lượng tốt nhưng doanh nghiệp chỉ phải bỏ ra mức giá nhỏ mỗi tháng, tiết kiệm hơn rất nhiều thay vì phải đầu tư chi phí cho việc tự xây dựng hệ thống máy chủ riêng.  

Hình 3: Thuê máy chủ riêng đem lại nhiều lợi ích cho vận hành doanh nghiệp
Hình 3: Thuê máy chủ riêng đem lại nhiều lợi ích cho vận hành doanh nghiệp

Cùng với đó là các chi phí phát sinh hàng tháng như bảo trì, vận hành, nhân sự, phòng chống rủi ro đều được bên cho thuê thực hiện. Hơn nữa hệ thống quản lý và vận hành an toàn của các công ty dịch vụ như IDC với sự hỗ trợ của công cụ cùng các chuyên gia có kinh nghiệm nên tốt hơn so với việc bạn tự quản lý. Điều này giúp nhiều doanh nghiệp không thực sự mạnh trong mảng hệ thống nhưng vẫn có thể vận hành tốt.

Những ưu điểm mà hệ thống máy chủ riêng cho thuê này sẽ đảm bảo và tối ưu được tốc độ làm việc cho cả bộ máy kinh doanh của bạn.

3. Tại sao nên chọn dịch vụ thuê máy chủ riêng tại IDC

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ riêng với nhiều ưu điểm vượt trội như:

3.1. Giám sát hệ thống 24/7

Máy chủ được đặt nằm trong sự giám sát của các chuyên gia IDC cả về phần cứng và băng thông. Với đội ngũ trực vận hành 24/7 cùng hệ thống giám sát thiết bị, IDC đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp bạn luôn vận hành tốt nhất.

3.2. Hỗ trợ vận hành tối ưu

Mọi máy chủ đặt tại IDC đều được đặt trong hệ thống giám sát trực tuyến, các kỹ thuật viên có thể phát hiện sớm sự cố phần cứng hay những kết nối bất hợp pháp. 

3.3. Đảm bảo Uptime 99,9%.

Chỗ thuê đặt máy chủ của chúng tôi luôn đảm bảo các điều kiện cho hoạt động ổn định như kết nối internet, nguồn điện, phòng chống cháy nổ, hệ thống internet,… theo tiêu chuẩn.

Hình 4: IDC luôn đảm bảo kết nối cho hệ thống máy chủ cho thuê.
Hình 4: IDC luôn đảm bảo kết nối cho hệ thống máy chủ cho thuê.

3.4. Hạ tầng kết nối

Theo các gói cho thuê, IDC đảm bảo kết nối Internet với tốc độ khác nhau, luôn luôn thông suốt và truyền tải dữ liệu ổn định. Đây cũng là điều mà doanh nghiệp cần thuê chỗ đặt máy chủ mong muốn được đảm bảo.

4. Bảng giá dịch vụ cho thuê máy chủ riêng tại IDC

IDC cung cấp 3 gói dịch vụ cho thuê máy chủ riêng với thông tin như sau:

Server De-Normal

 • Thanh toán theo kỳ hạn tháng, từ 1 – 3 – 6 – 12 tháng.
 • Cước phí: 2.150.000 VNĐ/tháng.
 • Thông tin máy chủ riêng: IBM / Dell / Cisco / HP, 32 GB RAM, 16 Core CPU, 32 Threads 2.6 GHz, 100 Mbps Internet, 1 IPv4 WAN/LAN, 2 x 480 GB SSD Raid 0,1, 1Gbps Switch Core, hệ thống Datacenter Tier 3…

Server De-Premium

 • Thanh toán theo kỳ hạn tháng, từ 1 – 3 – 6 – 12 tháng.
 • Cước phí: 3.230.000 VNĐ/tháng.
 • Thông tin máy chủ riêng: IBM / Dell / Cisco / HP, 96 GB RAM, 16 Core CPU, 32 Threads 2.6 GHz, 100 Mbps Internet, 1 IPv4 WAN/LAN, 3 x 480 GB SSD Raid 0,1, 1Gbps Switch Core, hệ thống Datacenter Tier 3…

Server De-Ultimate

 • Thanh toán theo kỳ hạn tháng, từ 1 – 3 – 6 – 12 tháng.
 • Cước phí: 5.780.000 VNĐ/tháng
 • Thông tin máy chủ riêng: IBM / Dell / Cisco / HP, 128 GB RAM, 20 Core CPU, 40 Threads 2.6 GHz, 100 Mbps Internet, 4 IPv4 WAN/LAN, 4 x 480 GB SSD Raid 0,1, 1Gbps Switch Core, hệ thống Datacenter Tier 3…
Hình 5: IDC cung cấp dịch vụ thuê máy chủ riêng chất lượng, chi phí tốt
Hình 5: IDC cung cấp dịch vụ thuê máy chủ riêng chất lượng, chi phí tốt

Liên hệ với chúng tôi – Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến dịch vụ thuê máy chủ riêng. 

 • IDC Online JSC, địa chỉ tại: Tầng 10 Tòa nhà Đại Phát, 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. 
 • Hotline 1900 6452.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !