Thuê máy chủ ảo VPS SSD giá rẻ ở đâu?

11/02/2022 lúc 09:06

Máy chủ ảo VPS SSD mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bạn đã biết thuê máy chủ ảo VPS SSD ở đâu giá rẻ mà uy tín chưa? Cùng IDC khám phá nhé!

Máy chủ ảo VPS SSD là gì?

Khái niệm VPS

Máy chủ riêng ảo hay gọi tắt là VPS là một dạng máy chủ riêng ảo được sử dụng làm nền tảng lưu trữ để lưu trữ và lưu trữ nội dung, dữ liệu trang web. Ngày nay, VPS là một trong những dịch vụ phổ biến nhất, vì vậy bất kỳ nhà phát triển trò chơi, nhà phát triển web, quản trị viên web, v.v. hoặc các chuyên ngành liên quan khác đều biết nó.

máy chủ ảo vps ssd
Khái niệm VPS SSD

Nếu có một máy chủ vật lý chỉ có thể được sử dụng bởi một người tại một thời điểm thì với VPS, nó sẽ tự động được chia thành nhiều máy chủ ảo. Mỗi máy chủ ảo này là một hệ thống độc lập, chạy trên hệ điều hành riêng với đầy đủ quyền quản trị hàng đầu. Giải pháp này cho phép nhiều người trong hệ thống chia sẻ và sử dụng không gian lưu trữ, an toàn, tiện lợi và chi phí thấp.

Ổ cứng của máy chủ ảo VPS

Đĩa cứng là không gian lưu trữ trực tiếp các tập tin cài đặt hệ điều hành, đồng thời cũng là các tập tin mà nguồn mạng cần lưu trữ. Dung lượng ổ cứng cũng như loại ổ cứng cũng cần được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Hiện tại có hai loại ổ cứng và máy chủ ảo được cài đặt, đó là:

HDD. Viết tắt của Hard Disk Drive

Ổ cứng truyền thống này đã có từ rất lâu đời và vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Ưu điểm lớn nhất của ổ cứng HDD là giá thành rẻ và dung lượng lưu trữ lớn. Tuy nhiên, việc truy xuất dữ liệu từ ổ cứng rất chậm và không thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Ngoài ra, sử dụng ổ cứng có nguy cơ mất dữ liệu, đây là một mối nguy hiểm rất lớn.

máy chủ ảo vps ssd
Ổ cứng của VPS

SSD. Viết tắt của Solid State Drive

Đây là loại ổ cứng thể rắn, tuy mới được phát triển trong thời gian gần đây nhưng được sử dụng rộng rãi do tốc độ truy xuất dữ liệu cực nhanh và độ bền cao. So với các loại đĩa cứng truyền thống, đĩa cứng SSD thực sự rất cạnh tranh về khả năng cải thiện bảo mật dữ liệu, sức mạnh, tốc độ và mức tiêu thụ điện năng.

Những lưu ý khi lựa chọn máy chủ ảo VPS SSD

Chọn giữa máy chủ Windows VPS hoặc Linux VPS

– Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và linh hoạt hơn, Linux là giải pháp tốt nhất. Hệ điều hành Linux phù hợp với các ngôn ngữ lập trình PHP, java, C ++ và các ngôn ngữ mã nguồn mở khác.

– Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các ứng dụng Windows, cũng như các trang web được xây dựng trên nền tảng ASP.NET thì VPS Windows là lựa chọn tốt giúp tối đa hóa hiệu suất.

Chọn cấu hình máy chủ thích hợp

Tốc độ của các ứng dụng, trang web phụ thuộc phần lớn vào cấu hình của máy chủ như bộ nhớ, đĩa cứng… Vì vậy, các yếu tố cấu hình máy chủ sau đây cần được đặc biệt chú ý.

RAM máy chủ

RAM được hiểu là bộ nhớ chính của máy tính, nghĩa là RAM càng lớn thì không gian lưu trữ càng lớn và khả năng truy xuất dữ liệu trong khi tìm kiếm càng nhanh. Vì vậy, RAM rất quan trọng đối với hoạt động của máy tính.

máy chủ ảo vps ssd
Ram của VPS SSD

Không chỉ vậy, với một máy chủ ảo VPS thì yêu cầu về RAM cũng rất quan trọng để đảm bảo máy chủ ảo có thể chạy ổn định và mượt mà. RAM hiện được cài đặt cho máy chủ có thể thay đổi từ 512MB đến 16GB, tùy thuộc vào tính khả dụng của thị trường. Ngoài ra, dịch vụ Cloud VPS mới hiện cho phép nâng cấp RAM vượt quá 16 GB.

Xem xét thông số RAM khi chọn sử dụng máy chủ ảo VPS dựa trên yêu cầu về lưu lượng và không gian lưu trữ. Mặc dù có một số loại RAM trên thị trường, nhưng nhìn chung, chúng đều có hiệu suất tương đương nhau. Cũng là RAM giống nhau nhưng RAM của máy chủ ảo do VPS phát triển và không giống với RAM lắp trên máy chủ vật lý, mặc dù chất liệu rất giống nhau.

Ổ cứng – Nên lựa chọn VPS SSD

CPU Core

Nói một cách đơn giản, CPU Core là lõi xử lý của CPU, đánh giá khả năng xử lý dữ liệu theo nhiều tiêu chí. Cụ thể, các thông số quan trọng nhất đối với lõi CPU là số lõi và tốc độ xung nhịp.

Với các máy chủ ảo VPS hiện nay, bạn có thể lựa chọn các loại CPU từ 1 đến 6 lõi, càng nhiều lõi thì sức mạnh xử lý dữ liệu càng tốt. Song chi phí cũng cao hơn.

Yếu tố dự phòng

Khi thuê VPS, bạn cần chú ý đến yếu tố dự phòng, đó là tài nguyên dự trữ sẵn có. Ví dụ trong trường hợp mất điện, hệ thống UPS luôn sẵn sàng chạy, nếu máy chủ quá tải thì cần có máy chủ dự phòng khác,… để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru.

Băng thông

Băng thông là lượng dữ liệu tối đa mà hệ thống có thể truyền trong 1 giây, thường được so sánh giữa hai máy tính có kết nối mạng. Chọn băng thông rộng nhất có thể, nhưng cũng cần xem xét chi phí để giữ cho việc truyền dữ liệu luôn phản hồi.

Đơn vị cho thuê máy chủ SSD VPS giá rẻ – IDC Online

máy chủ ảo vps ssd
Đơn vị cho thuê VPS SSD uy tín

Hiện tại IDC là một trong những nhà cung cấp máy chủ ảo vps ssd giá rẻ uy tín nhất hiện nay. Nhiệt tình, phục vụ chu đáo, chất lượng tuyệt vời và giá cả hợp lý là những gì IDC mang đến cho khách hàng. Tham khảo bảng giá dịch vụ  tại đây!