Thuê máy chủ ảo Cloud Server-VPS (Windows) giá tốt

27/03/2023 lúc 15:09

Cho thuê Cloud Server (cho thuê máy chủ) là dịch vụ cung cấp cho khách hàng trọn gói phần cứng máy chủ và không gian máy chủ trên hệ thống tủ rack tiêu chuẩn của trung tâm dữ liệu. Vậy có biết thuê máy chủ đám mây và VPS windows ở đâu giá rẻ nhất ?

I. Giới thiệu về việc thuê Cloud ServerVPS Window

Cloud Server là gì? Thuê Cloud Server là gì?

Máy chủ đám mây (còn được gọi là Cloud server) là một cơ sở hạ tầng ảo được xây dựng để lưu trữ các ứng dụng và xử lý thông tin. Máy chủ đám mây là 1 sản phẩm máy chủ tương tự như máy chủ ảo (máy chủ VPS) nhưng được xây dựng bằng công nghệ điện toán đám mây.

Cloud Server là gì? Thuê Cloud Server là gì?
Cloud Server là gì?

Những loại máy chủ trước đây đều có giới hạn dung lượng nhất định. Việc nâng cấp dung lượng máy chủ rất khó và mất nhiều thời gian. Lúc này máy chủ buộc phải tạm dừng hoạt động ảnh hưởng rất nhiều đến doanh nghiệp và người dùng.

Ngoài ra, khi có dự án triển khai thiết lập ứng dụng bắt buộc có máy chủ để thực thi. Bạn buộc phải mua hoặc thuê một hoặc nhiều máy chủ mới chứ không thể chia sẻ cho người khác. Một máy chủ hoặc dự án đang chạy các ứng dụng khác.

Khác với những loại máy chủ cũ giờ đây chỉ mất vài phút để nâng cấp tài nguyên trên máy chủ đám mây ( Cloud Server ). Và không cần bảo trì máy chủ trong quá trình nâng cấp. Tất cả các dự án có thể được triển khai trên cùng một máy chủ và có thể được nâng cấp nếu tài nguyên. Gần như là không giới hạn.

VPS Window là gì?

VPS Window là gì?
VPS Window

VPS Windows đơn giản là máy chủ ảo VPS chạy trên hệ điều hành Windows. Công nghệ ảo hóa đó được sử dụng để tạo và chạy môi trường ảo trên máy vật lý. Hiện tại VPS đã cài đặt các hệ điều hành được nhiều người sử dụng như Windows 10, Windows Server 2008/2012/2016, … VPS Windows được coi là một ứng dụng công nghệ hàng đầu trong ngành điện toán đám mây và giúp người dùng làm quen  với  ảo hóa máy chủ.

II. Lợi ích của việc thuê Cloud Server và VPS Windows

Lợi ích khi thuê Cloud Server:

Với những tính năng ưu việt của công nghệ Điện toán đám mây, các sản phẩm máy chủ Cloud Server có  nhiều tính năng vượt trội hơn so với các dòng máy chủ trước đây. Cụ thể:

Quản lý dễ dàng

Cloud Server cung cấp cho bạn giao diện quản lý Server với đầy đủ các tính năng, dễ dàng sử dụng trên trình duyệt. Bạn có được toàn quyền quản lý tài nguyên, cài đặt lại Server,… và các tính năng năng khác.

Truy cập từ xa

Bạn có thể truy cập, quản lý cũng như chia sẻ dữ liệu ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Thông qua các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop có kết nối mạng.

Tính sẵn sàng cao

Hệ thống máy chủ đám mây có cơ chế tự giám sát trạng thái máy chủ, khi một trong các máy chủ gặp sự cố, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi giữa các máy chủ.

Có nghĩa là, một khi kết nối với máy chủ trên đám mây không thành công, hệ thống sẽ chuyển tất cả dữ liệu trong máy chủ bị lỗi sang tài nguyên nhàn rỗi trên đám mây.

thuê Cloud Server và VPS Window

Dễ dàng mở rộng – nâng cấp tiện lợi

Nếu doanh nghiệp cần cài đặt thêm tài nguyên để làm gì đó thì không cần thuê máy chủ mới. Doanh nghiệp có quyền nâng cấp tài nguyên cho máy chủ đám mây của bạn, một cách tiện lợi và nhanh chóng. Khả năng tự chủ nâng cấp máy chủ khi cần thiết.

Cấu hình cao và chuyên dụng

Cloud Server áp dụng hệ thống máy chủ chuyên dụng của các nhà sản xuất hàng đầu như Cisco, Dell, SuperMicro, IBM, … với cấu hình cao và nền tảng mạng vững chắc.

Hệ điều hành riêng

Với Cloud Server bạn có thể yêu cầu cài đặt hệ điều hành Ubuntu, Linux CentOS, Fedora, v.v. hay bất kỳ hệ điều hành nào được hỗ trợ công khai.

Lợi ích khi thuê VPS Windows:

Lợi ích của thương hiệu lớn

Dịch vụ VPS Window chạy trên nền tảng Windows nên người dùng có thể sử dụng công cụ quản lý máy chủ và giao diện của nó. Ưu điểm đầu tiên có thể thấy là chúng tôi nhận được dịch vụ rất tốt từ các thương hiệu lớn lâu đời này. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Microsoft hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, giải quyết và cải thiện các vấn đề tồn tại. Đồng thời, Microsoft còn mang đến trải nghiệm khách hàng tốt nhất hiện nay. 

Lựa chọn hệ điều hành – Windows Operating Systems

Khi lựa chọn hệ điều hành Windows cho VPS Windows, bạn có một số tùy chọn khác nhau dựa trên mục tiêu và yêu cầu của bạn. Dưới đây là một số phiên bản Windows phổ biến mà bạn có thể xem xét:

1. Windows Server 2019:

   – Là phiên bản mới nhất và đi kèm với nhiều cải tiến về hiệu suất, bảo mật và quản lý.

   – Hỗ trợ các tính năng mới như containerization, software-defined networking (SDN), và integration với các dịch vụ đám mây như Azure.

2. Windows Server 2016:

   – Là phiên bản trước đó của Windows Server, vẫn được sử dụng phổ biến.

   – Cung cấp tính năng container và có sự cải thiện về quản lý và bảo mật.

3. Windows Server 2012 R2:

   – Phiên bản này cũng vẫn được sử dụng rộng rãi với tính ổn định và tích hợp nhiều tính năng hữu ích.

4. Windows 10 (cho mục đích phát triển và kiểm tra):

   – Nếu bạn cần môi trường để phát triển và kiểm tra ứng dụng trên Windows, bạn có thể sử dụng phiên bản Windows 10.

Khi chọn phiên bản Windows, hãy xem xét các yếu tố như tính năng mà bạn cần, sự hỗ trợ từ cộng đồng và nhà cung cấp dịch vụ, khả năng tương thích với ứng dụng của bạn và mức độ bảo mật cần thiết.

VPS Window là gì?
VPS Window

Linh hoạt để điều chỉnh theo ý thích của bạn

VPS Window cung cấp cho người quản trị mạng các tùy chọn linh hoạt, dễ thay đổi. Trên thực tế, Microsoft có nhiều kinh nghiệm trong việc điều chỉnh các sản phẩm phù hợp với thị trường. Điều đó giúp mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

VPS Window Service có nhiều chức năng như kiểm soát, cập nhật toàn diện, liên tục,… cung cấp cho quản trị viên nhiều tùy chọn thiết lập máy chủ chuyên sâu hơn. Đây là một yếu tố hữu ích cho các chuyên gia CNTT muốn tổ chức tài nguyên trang web theo ý thích của họ để đạt được các mục tiêu cụ thể.

Tương thích với các dịch vụ của Microsoft

Một lợi ích tuyệt vời khác của việc sử dụng Dịch vụ VPS Window liên quan đến mối quan hệ chặt chẽ giữa doanh nghiệp và hệ điều hành Windows. Nhiều công ty hoạt động nghiêm ngặt trên Windows và họ sử dụng tài liệu và phần mềm Windows để hoàn thành công việc.

Dịch vụ VPS Window sẽ hoạt động tốt với các sản phẩm khác của Microsoft, đặc biệt là Windows. Bạn không  phải lo lắng về  vấn đề truyền dữ liệu bên trong và bên ngoài máy chủ ảo hoặc vấn đề  tương thích giữa dữ liệu web và các cơ sở dữ liệu khác.

Nếu công ty thường xuyên sử dụng và phụ thuộc nhiều vào các sản phẩm, dịch vụ của Microsoft trong công việc kinh doanh thì VPS Window là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Giới thiệu đến bạn đơn vị cho thuê Cloud ServerVPS Window giá rẻ chất lượng IDC Online. Hãy thử khám phá chúng tại đây nhé!