Thuê máy chủ ảo Cloud giá rẻ tiết kiệm tối đa chi phí

26/10/2020 lúc 09:41

Thuê máy chủ ảo Cloud giá rẻ cho doanh nghiệp

Trong thời đại ngày nay với sự phát triển của vượt trội của công nghệ thì máy chủ ảo Cloud luôn được nhắc đến như là một trong những giải pháp phù hợp và tiết kiệm nhất để hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý công việc kinh doanh tiện lợi và hiệu quả hơn. Và nếu bạn chưa biết hay chưa thực sự hiểu rõ về dịch vụ máy chủ ảo Cloud giá rẻ này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin khái quát về dịch vụ thuê máy chủ ảo Cloud giá rẻ

Khái niệm máy chủ ảo Cloud là gì?

Máy chủ ảo Cloud (Cloud VPS) là một cơ sở hạ tầng ảo được tạo nên nhờ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây để thực hiện việc xử lý và lưu trữ dữ liệu website cho người dùng. 

Hay có thể hình dùng các máy chủ đám mây được hình thành từ sự kết nối của nhiều cụm máy chủ vật lý với nhau, qua đó giúp người dùng có thể xử lý một khối lượng lớn thông tin, dữ liệu công việc nhờ khả năng truy cập từ xa của máy chủ ảo Cloud thông qua Internet. 

Máy chủ ảo Cloud Server
Máy chủ ảo Cloud Server

Một số tính năng hữu ích của máy chủ ảo Cloud 

  • Được hình thành trên công nghệ điện toán đám mây nên máy chủ ảo Cloud luôn được đảm bảo hoạt động ổn định liên tục nhờ tính năng tự động thay thế giữa các server với nhau
  • Máy chủ ảo Cloud vận hành giống hệt như một máy chủ riêng biệt và khách hàng có toàn quyền quản lý máy chủ ảo với mức quản trị cao nhất.
  • Dịch vụ thuê máy chủ ảo do IDC Online chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn giảm thiểu được tối đa chi phí đầu tư mua máy chủ cũng như chi phí để vận hành hệ thống đó
  • Khi thuê máy chủ ảo Cloud bạn có thể nâng cấp cấu hình máy chủ, băng thông và lưu lượng lưu trữ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình một cách dễ dàng.
  • Hệ thống máy chủ ảo Cloud luông được bảo mật bởi các hệ thống chuyên nghiệp nhất như Firewall, Anti Virus, Anti Spam,…
  • Bạn có thể linh hoạt trong việc nâng cấp hay hạ cấp tài nguyên sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất cho mình.
  • Áp dụng công nghệ tiên tiến Cloud Storage với khả năng lưu trữ phân tán dữ liệu nhằm khắc phục nhanh chóng và dễ dàng nếu có sự cố xảy ra.

Tại sao thuê máy chủ ảo Cloud lại có thể giúp tiết kiệm tối đa chi phí?

Khi lựa chọn sử dụng hình thức máy chủ vật lí (hay còn gọi là Dedicated server) thì doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất như hệ thống máy chủ, hệ thống điện và hệ thống mạng để vận hành máy chủ ổn định, chỗ đặt máy chủ,…. 

Chưa kể tới việc bạn sẽ cần phải có một đội ngũ nhân viên IT hùng mạnh với trình độ chuyên môn và tay nghề cao để vận hành hệ thống. Và đương nhiên là chi phí cho đội ngũ nhân viên này cũng sẽ rất tốn kém bởi nó tỷ lệ thuận với tay nghề của họ.

Bên cạnh đó, khi bạn cần nâng cấp hệ thống máy chủ thì sẽ lại càng phức tạp và tốn kém hơn bởi bạn sẽ cần phải mua thêm các thiết bị phần cứng chuyên dụng tương thích để lắp ráp thêm. 

Máy chủ ảo giúp tiết kiệm chi phí
Máy chủ ảo giúp tiết kiệm chi phí

Thêm nữa là độ bảo mật của hình thức này cũng không thực sự cao khi mọi dữ liệu website của công ty đều chỉ được lưu trữ trên một máy chủ vật lý.

Tuy nhiên khi lựa chọn thuê máy chủ ảo Cloud thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được hầu hết các khoản chi phí kể trên. Đây chính là một điểm mạnh được rất nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng dịch vụ Cloud VPS. Bởi bạn sẽ chỉ cần chi trả một khoản chi phí đúng bằng các thông số mà bạn đăng kí sử dụng như: dung lượng HDD, RAM, CPU, băng thông,… 

Ngoài ra, người dùng còn có thể linh hoạt và tùy biến thay đổi tài nguyên sử dụng bằng cách mở rộng hoặc thu hẹp theo nhu cầu sử dụng của mình, để vừa tránh lãng phí tài nguyên lại vừa tiết kiệm được chi phí.

Chính vì thế nên dịch vụ thuê máy chủ ảo Cloud được xem là một giải pháp lưu trữ giá rẻ và tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp tại thời điểm hiện nay.

Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo Cloud giá rẻ chỉ có tại IDC Online

Dịch vụ máy chủ ảo Cloud của IDC Online được xây dựng trên một cơ sở hạ tầng các cụm máy chủ chuyên dụng đến từ những thương hiệu nổi tiếng như DELL, HP, Cisco,… cùng với việc sử dụng 100% ổ cứng SSD nhằm đem tới những dịch vụ chất lượng nhất và an toàn nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, IDC Online còn được triển khai Cloud VPS thành nhiều gói dịch vụ với những thông số và mức giá cạnh tranh khác nhau, giúp khách hàng có thể thoải mái chọn lựa theo nhu cầu của mình.

Mọi thắc mắc về dịch vụ máy chủ ảo Cloud, xin hãy liên hệ trực tiếp với IDC Online chúng tôi qua hotline để được giải đáp nhé!