Thông tin tổng quát về Cloud VPS hosting

04/10/2021 lúc 09:10

Khi tạo một trang web mới, bạn phải đối mặt với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Một số trong số đó có vẻ đơn giản, chẳng hạn như chọn nơi để thuê máy chủ. Phần còn lại sẽ có vẻ khó khăn. Đối với những người chưa quen với việc quản lý trang web, việc lựa chọn một kế hoạch lưu trữ web có thể khó khăn. Cùng tìm hiểu bài viết Thông tin tổng quát về Cloud VPS hosting.

Khái niệm về Cloud VPS hosting

Virtual Private Server-VPS là một máy chủ ảo. Private có nghĩa là máy chủ ảo của bạn được dành riêng cho bạn và mọi người dùng khác được cấp không gian riêng của họ. 

Máy chủ riêng ảo chạy bản sao riêng của hệ điều hành (OS). Khách hàng có thể có quyền truy cập vào phiên bản hệ điều hành đó, họ có thể cài đặt hầu hết mọi phần mềm chạy trên hệ điều hành đó. 

Một máy chủ ảo có giá thấp hơn nhiều so với một máy chủ vật lý tương đương. Tuy nhiên, vì các máy chủ ảo chia sẻ phần cứng vật lý bên dưới với các VPS khác nên hiệu suất có thể thấp hơn, tùy thuộc vào khối lượng công việc của bất kỳ máy ảo nào đang thực thi khác.

Thông tin tổng quát về Cloud VPS hosting

Ưu điểm

Tài nguyên Máy chủ Chuyên dụng

Giống như các máy chủ chuyên dụng, trên Cloud VPS, tài nguyên của bạn được dành riêng. Máy chủ Cloud VPS có tất cả tài nguyên (CPU, RAM, v.v.) dành riêng cho trang web của bạn. Nó gần giống với cách hoạt động của một máy chủ chuyên dụng. Mỗi Cloud VPS được chứa bên trong chính nó nên các khách hàng khác trên đám mây hoàn toàn không ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Khả năng mở rộng tốt hơn Máy chủ chuyên dụng

Cloud VPS dễ dàng mở rộng hơn các máy chủ chuyên dụng. Với các máy chủ chuyên dụng, việc tăng hiệu suất CPU thường có nghĩa là kỹ thuật viên sẽ cần phải thay thế CPU của chính máy chủ hoặc di chuyển trang web của bạn sang một máy mới. Quá trình này có thể mất vài giờ hoặc thậm chí vài ngày để hoàn thành. Thời gian ngừng hoạt động sẽ xảy ra. Với Cloud VPS, bạn có thể ngay lập tức mở rộng hiệu suất CPU của mình theo nhiều lõi và tăng RAM cho phép bất cứ khi nào bạn cần. Không cần thay thế phần cứng và không cần di chuyển trang web của bạn. Quan trọng nhất, trang web của bạn sẽ vẫn hoạt động.

Bộ nhớ SSD tốc độ cao

Hiệu suất đĩa được tăng lên theo cấp số nhân trong môi trường Cloud VPS. Hãy nghĩ về hiệu suất của ổ cứng truyền thống giống như đi từ San Francisco đến New York bằng máy bay. Hiệu suất của SSD giống như đi từ San Francisco đến New York bằng khả năng dịch chuyển tức thời kỳ diệu! Nói một cách đơn giản, SSD có tốc độ nhanh đáng kinh ngạc. Thời gian chờ I / O và tắc nghẽn hầu như được loại bỏ. Nếu trang web của bạn đã cài đặt các ứng dụng web hiệu suất cao hoặc cơ sở dữ liệu chuyên sâu lớn, bạn yêu cầu hiệu suất SSD.

Phần cứng tự chữa bệnh

Không giống như chia sẻ hoặc lưu trữ máy chủ chuyên dụng, Cloud VPS có phần cứng tự phục hồi. Trong môi trường đám mây, lỗi phần cứng không có nghĩa là thời gian ngừng hoạt động. Về cơ bản, điều này có nghĩa là nếu một nút bị lỗi, Cloud VPS của bạn sẽ tự động được chuyển sang một nút khác.

Toàn quyền kiểm soát máy chủ Cloud VPS

Trên máy chủ Cloud VPS, bạn có thể có quyền truy cập root. Bạn thậm chí có thể cài đặt hệ điều hành và bảng điều khiển của riêng mình. Cloud VPS Hosting là tất cả về sự tự do để làm những gì bạn muốn làm. Cài đặt nhiều ứng dụng web tùy chỉnh nếu cần. Bạn có toàn quyền kiểm soát những gì bạn muốn đặt trên máy chủ Cloud VPS của mình.

Thông tin tổng quát về Cloud VPS hosting

IDC Online- nơi cung cấp về Cloud VPS hosting và các dịch vụ máy chủ

IDC Online cung cấp đầy đủ các lựa chọn lưu trữ máy chủ ảo. IDC Online cũng cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ trên mạng,  cũng như các blog chia sẻ kiến thức máy chủ, Giúp người dùng dễ dàng hiểu được các dịch vụ lưu trữ máy chủ ảo

Để bắt đầu, hãy tạo một tài khoản tại IDC ngay hôm nay.

Tạo tài khoản để thuê Cloud VPS

Tìm hiểu thêm các bài viết về Cloud VPS để hiểu hơn về dịch vụ này