Thế nào là VMWare VPS ?

15/07/2021 lúc 08:55

VMWare VPS là một khái niệm còn khá xa lạ đối với các doanh nghiệp. Trong bài viết này, IDC Online sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ những vấn đề liên quan đến VNWare VPS nhé !

Tìm hiểu về khái niệm VMWare VPS

VMWare VPS
Hình 1. Tìm hiểu về khái niệm VMWare VPS

Công nghệ ảo hóa VMWare được công ty VMWare xây dựng phát triển. VMWare hỗ trợ ảo hóa ở mức phần cứng. VMWare là công ty chuyên cung cấp các giải pháp về ảo hóa và VPS. Với VNWare, tất cả những ưu điểm khi sử dụng máy chủ VPS sẽ được đảm bảo mà còn hơn thế nữa. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng; nhiều tính năng cao cấp, hỗ trợ nhiều phiên bản hệ điều hành,… Cho phép người dùng lựa chọn nhiều tính năng với chi phí tối ưu nhất. Công nghệ này thường áp dụng cho các công ty lớnvà sử dụng cho các dịch vụ VPS thương mại bán trên thị trường.Với Vmware, tất cả những lợi ích khi sử dụng VPS sẽ được đảm bảo và còn hơn thế nữa.

Những loại công nghệ ảo hoá chính của VNWare VPS

VNWare VPS
Hình 2. Những loại công nghệ ảo hoá chính củ VMWare

Các công nghệ hỗ trợ ảo hóa phần cứng – Hardware-assisted virtualization là phương thức ảo hóa toàn phần (full virtualization). Nó cho phép các máy chủ ảo hoạt động với bộ tài nguyên vật lý độc lập. Với phương thức ảo hóa này, các máy chủ sẽ hoạt động giống y như máy chủ vật lý . Bằng cách sử dụng các tài nguyên vật lý được cấp phát và có thể cài đặt , quản lý toàn bộ hệ điều hành trên đó. Sau đây là một số công nghệ ảo chính của VMWare VPS:

KVM

KVM – máy ảo dựa trên Nhân hay Kernel . Đây là một công nghệ ảo hoá cho phép biến đổi Linux Kernel hoạt động như một Hypervisor. Trong thị phần VPS,  KVM VPS được gọi là VPS cao cấp bởi phương thức ảo hoá dựa trên phần cứng cho phép cấp phát tài nguyên cố định cho mỗi gói VPS. Không cần chia sẻ với các gói VPS khác nên đem tới hiệu năng vượt trội.

KVM được tạo ra bởi Qumranet, Inc vào năm 2006 . Hiện tại, tiếp tục phát triển bởi Open Virtualization Alliance (OVA)

Hyper -V

Hyper- V là Hypervisor Type -1 độc quyền dành cho hệ điều hành Windows.

Hiện nay, Hyper – V cung cấp các giải pháp ảo hoá song song, hỗ trợ trên cả hệ điều hành Linux.

VNWare ESXi

VMware ESXi là phần mềm Hypervisor Type-1 thuộc VMware – tập đoàn ảo hóa số 1 thế giới. Trước đây, ESXi có tên là VMware ESX – VMware Elastic Sky X.

Hiện nay, ESXi là một phần của bộ công cụ triển khai Cloud Computing IaaS là vSphere  (VMware Infrastructure). Trên thị trường, ESXi & vSphere được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. Bởi các công nghệ của VMware giúp doanh nghiệp triển khai hệ thống máy chủ  rất nhanh chóng  và hiệu quả.

Những thông tin cần biết về VMWare VPS

VMWare VPS
Hinh 3. Những thông tin cần viết về VMWare VPS
  • VNWare đã phát triển một trình ảo hoá cấp doanh nghiệp mang tên VMWare ESXi. Đây là một phần mềm khá phức tạp và không thể cài đặt trên hệ điều hành Windows hay Linux. Nó không hỗ trợ CPU dựa trên ARM.
  • Phương pháp ảo hoá khác đến từ VNWare là VNWare Server. Bạn có thể sử dụng và cài đặt nó miễn phí trên hệ điều hành Windows hoặc Linux. Các chuyên gia sử dụng chúng khi họ muốn chạy các máy chủ ảo trên máy tính của họ.
  •  Nếu người dùng muốn thấy VNWare khi tìm một máy chủ VPS thì khả năng cao là đơn vị cung cấp đã sử dụng VNWare vSphere như là một gói VMware ESXi – phần mềm ảo hoá máy chủ.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu kĩ về Managed VPS và Unmanaged VPS trước khi thuê