Thế nào là một hosting chất lượng cao?

17/10/2020 lúc 08:49

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi rằng lượng thông tin khổng lồ bao gồm các dữ liệu, văn bản, hình ảnh, video trên mạng Internet mà bạn vẫn thường xuyên truy cập và sử dụng hằng ngày là ở đâu ra không? Câu trả lời liên quan đến một khái niệm có lẽ không phải ai cũng biết – Hosting. Vậy hosting là gì? Có những loại hosting nào và có thể đánh giá một dịch vụ Hosting chất lượng cao dựa vào đâu? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những khía cạnh liên quan về thuật ngữ Hosting.

Khái niệm Hosting

Hosting hay web hosting, là một loại hình dịch vụ lưu trữ và duy trì tài nguyên của website. Đây là không gian lưu trữ được chia nhỏ trên máy chủ giúp người dùng có thể chia sẻ, lưu trữ dữ liệu trực tuyến thông qua Internet. Để có thể hoạt động, trang web cần được lưu trữ trên một server được kết nối với mạng máy tính và hoạt động liên tục không ngừng 24/7.

Khái niệm Hosting
Khái niệm Hosting

Dịch vụ Web Hosting hoạt động trên nguyên lý cho phép lưu trữ các file từ trang web của cá nhân, tổ chức lên hệ thống mạng máy tính có hiệu suất vận hành cao (high-power computers), được kết nối tới hệ thống internet toàn cầu. Ví dụ minh họa dễ hiểu là khi bạn gõ vào một địa chỉ web như ‘idconline.vn’, hệ thống mạng toàn cầu sẽ kết nối với máy chủ chứa đựng dữ liệu của website đó và chuyển những thông tin cần thiết của web tới máy tính cá nhân của bạn. Với cơ chế linh hoạt như vậy, mọi người có thể sử dụng web để truy cập và tìm kiếm theo ý muốn.

Có mấy loại hosting?

Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của các khách hàng, hiện nay trên thị trường công nghệ thông tin đã ra mắt nhiều loại hosting khác nhau. Có 6 loại hosting thông dung nhất mà bạn cần biết, đó là:

  • Shared Hosting
  • Dedicated Hosting
  • VPS Hosting
  • Cloud Hosting
  • WordPress Hosting

Tiêu chí để đánh giá một hosting chất lượng cao

Dung lượng

Đây là một trong các thông số cơ bản nhất để đánh giá một hosting là chất lượng hay không. Dung lượng hay còn được hiểu là khả năng lưu trữ dữ liệu. Tùy theo các mục đích sử dụng khác nhau như viết blog, đăng ảnh, video hay quản lý website, bạn đều cần một dung lượng hosting cao. Với dung lượng đó, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ dễ dàng phát triển website của mình đến nhiều người truy cập hơn, quảng bá hình ảnh tốt hơn và có thêm nhiều cơ hội nhận được lời mời hợp tác từ những đối tác tiềm năng.

Một tip cho bạn đó là nên sử dụng hosting có dung lượng 5GB để có thể thoải mái đăng tải những thông tin chất lượng đến khách hàng mà không cần phải mất công sức cân đo đong đếm dung lượng mỗi tệp là bao nhiêu, không phải lo sợ việc quá tải dung lượng cho phép dẫn đến sập web.

Băng thông

Lưu lượng người truy cập càng nhiều đồng nghĩa với việc website của doanh nghiệp sẽ nhanh chóng được xếp hạng cao trên Google. Nhưng sẽ ra sao nếu có quá nhiều người truy cập dẫn đến băng thông quá tải và sập hosting? Vì thế khi chọn mua hosting , bạn hãy chọn loại hosting có lượng băng thông lớn, đủ rộng để đường truyền dữ liệu được thuận tiện, nhanh chóng, không bị tắc nghẽn hay quá tải. Lời khuyên là bạn nên chọn một hosting có băng thông không giới hạn hoặc giới hạn tầm 10 Gps.

Chi phí

Đây là một yếu tố mà gần như không người dùng nào có thể bỏ qua khi đưa ra lựa chọn mua bất kì loại dịch vụ hàng hóa nào. Dù chất lượng có tốt đến mấy nhưng giá quá đắt đỏ, vượt quá khả năng tài chính thì khách hàng sẽ không chọn mua. Giá cả phải phù hợp và có tính cạnh tranh nhằm đem lại sự hiệu quả về tài chính cho khách hàng  và tiết kiệm được chi phí cho những mục đích khác

Tiêu chí đánh giá một dịch vụ Hosting chất lượng cao
Tiêu chí đánh giá một dịch vụ Hosting chất lượng cao

Nhà cung cấp dịch vụ Hosting chất lượng cao

Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting chất lượng cao để các bạn thỏa thích lựa chọn. Họ đều có những website riêng và quảng cáo dịch vụ khá tốt. Nhưng để cẩn thận hơn bạn nên tìm hiểu rõ những thông tin và các đánh giá của khách hàng về công ty đó trên Internet. Một nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt nên có những yếu tố sau: hệ thống kỹ thuật đảm bảo, thiết bị nhập khẩu chính hãng, băng thông lớn, đội ngũ chuyên viên kỹ thuật tay nghề cao, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, phục vụ 24/24,… Lời khuyên cho bạn ở đây đó là nếu traffic website của bạn ở Việt Nam thì nên chọn các đơn vị cung cấp tại Việt Nam và ngược lại.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hosting chất lượng cao tại Việt Nam, hãy ghé qua trang web của IDC Online – một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hosting và server chất lượng nhất hiện nay: idconline.com hoặc gọi tới hotline 19006452 để được tư vấn chi tiết cụ thể.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !