Thế nào là máy chủ ảo Cloud VPS?

07/10/2021 lúc 19:58

Dù bạn mới bắt đầu hay đã làm việc với dịch vụ lưu trữ web, bạn từng nghe nói về “Cloud”, “Cloud VPS” hoặc “Virtual Server”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích Cloud VPS là gì và nó hoạt động như thế nào.

Thế nào là máy chủ ảo Cloud VPS?

Cloud là gì

Cloud computing trong ngành lưu trữ được hiểu là hoạt động điện toán đám mây. Điện toán đám mây, theo định nghĩa, là một hoạt động sử dụng mạng các máy chủ từ xa có thể truy cập qua Internet để lưu trữ, quản lý và xử lý dữ liệu. Trong hình thức này, bạn có thể truy cập vào máy của mình bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu miễn là bạn có kết nối với Internet.

Máy chủ riêng ảo VPS là gì

Cloud VPS được viết đầy đủ là Cloud Virtual Private Server(VPS). VPS là một môi trường lưu trữ riêng và chuyên dụng. Được lưu trữ trên máy chủ mẹ hoặc một cụm máy chủ, thông qua việc sử dụng ảo hóa. VPS giống như một máy chủ chuyên dụng vật lý tồn tại dưới dạng một phần mềm chạy trên máy chủ.

Cloud VPS là gì

Cloud VPS là một giải pháp điện toán đám mây dựa trên Máy ảo dựa trên nhân của Linux, thường được gọi là KVM. Nó cung cấp các tài nguyên có thể mở rộng và được ảo hóa như một dịch vụ. Bạn chỉ trả tiền cho những tài nguyên mà bạn thực sự sử dụng về lâu dài, có thể mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách.

Về cơ bản, với Cloud VPS, bạn có thể truy cập tức thì trên một máy chủ mới. Các tài nguyên bạn cần cho hầu hết các dự án có thể có sẵn trong vài phút. Bạn có thể mở rộng dễ dàng trong một môi trường ảo. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện việc này mà không cần di chuyển dữ liệu hoặc thay đổi cài đặt máy chủ của mình.

Làm cách nào để quản lý Cloud VPS của bạn?

Bất kỳ máy chủ Windows nào cũng sẽ bao gồm quyền truy cập Quản trị và RDP. Vì vậy, bạn có thể thêm bất kỳ ứng dụng, thư viện hoặc mô-đun nào. Việc truy cập và cấu hình Cloud VPS được thực hiện đơn giản. Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ quyền truy cập cấp root, SSH và FTP.

Một bảng điều khiển sẽ cho phép bạn quản lý máy chủ của mình một cách dễ dàng và hiệu quả. Sử dụng bảng điều khiển, bạn cũng sẽ thấy rất dễ dàng để quản lý các trang web, email, DNS, cơ sở dữ liệu, người dùng và hơn thế nữa…

Nếu đang đạt đến giới hạn của mình? Máy chủ của bạn sẽ không dừng nhưng bạn có thể nâng cấp gói bất kỳ lúc nào.

Cloud VPS được sao lưu như thế nào?

Chạy sao lưu rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào đang hoạt động trực tuyến. Bạn nên chọn các bản sao lưu hàng tuần để bảo vệ và bảo mật dữ liệu của bạn.

IDC Online sẽ luôn tạo các bản sao lưu máy chủ đầy đủ cho bạn. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về những gì để sao lưu. Chúng tôi có khả năng dự phòng để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn mọi lúc và trong trường hợp có bất kỳ sự cố lớn nào.

Xem thêm bài viết Lợi ích của Cloud VPS với doanh nghiệp

Bạn cần thêm thông tin về máy chủ ảo Cloud VPS

Bạn có thể xem xét dịch vụ Cloud VPS của IDC Online. Nếu  đang có thắc mắc hãy liên hệ IDC chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Bạn sẽ được nói chuyện với một trong các chuyên gia của IDC Online. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra kế hoạch và máy chủ phù hợp cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm các bài viết về Cloud VPS Server tại chuyên trang chia sẻ kiến thức máy chủ.