Thế nào là Dedicated Server? Cách chọn Dedicated Server

15/10/2021 lúc 19:13

Trong một doanh nghiệp nhỏ, mô hình mạng ngang hàng tiêu chuẩn được sử dụng trong gia đình và văn phòng nhỏ. Nhu cầu của người dùng như quyền truy cập vào ổ lưu trữ dùng chung. Vì vậy, bạn xem khi nào bạn nên đưa một máy chủ vào mạng văn phòng nhỏ của bạn? Thì đã đến lúc suy nghĩ về việc triển khai phần cứng Dedicated Server tại cơ sở.

Dedicated Server

Dedicated Server

Dedicated Server là một máy tính duy nhất được kết nối với internet. Bạn có toàn quyền kiểm soát máy và được phép chạy bất kỳ phần mềm nào bạn muốn trên máy tính cụ thể đó. 

Thông thường các Dedicated Server được sử dụng để phục vụ các yêu cầu trang web như hình ảnh, HTML, video, v.v. Nhưng chúng cũng được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Hầu hết khách hàng sở hữu một trang web chạy một máy chủ chuyên dụng phải trả phí hàng tháng tùy theo sự hỗ trợ, băng thông, hệ thống điện, cơ sở hạ tầng và nhiều tính năng khác đang được công ty đưa vào dịch vụ.

Lựa chọn Dedicated Server

Khi phải đưa ra quyết định sáng suốt về loại máy chủ tốt nhất cho nhu cầu của bạn, bạn sẽ cần hiểu ngân sách và nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp mình.

Một máy chủ chuyên dụng sẽ có giá cao hơn và đòi hỏi nhiều kiến ​​thức công nghệ hơn. Tuy nhiên, nó cung cấp cho bạn sự linh hoạt để chạy máy chủ theo cách của bạn. Sẽ không làm trang web của bạn bị chậm lại bởi những người khác được lưu trữ trên máy chủ được chia sẻ. Bạn có thể kiểm soát các biện pháp bảo mật của mình, phần mềm chạy trên đó và các giới hạn kỹ thuật của máy chủ. Nếu bạn đang có kế hoạch tạo ra nhiều lưu lượng truy cập web hoặc cần nhiều dữ liệu và băng thông hơn, thì Dedicated Server là lựa chọn phù hợp.

Lợi ích khi chọn Dedicated Server

Dedicated Server được biết đến là một trong những tùy chọn lưu trữ hiệu suất cao nhất. Dedicated Server giống như sở hữu ngôi nhà của riêng bạn. Không ai làm phiền bạn và bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn:

  • Thời gian hoạt động 24/7
  • Tốc độ kết nối nhanh hơn
  • Ít nguy cơ bị vi rút tấn công
  • Bảo trì nhanh chóng

Dedicated Server không được thiết kế đặc biệt cho một mục đích. Chúng có thể được sử dụng để lưu trữ các trang web, máy chủ trò chơi. Hoặc bất kỳ thứ gì yêu cầu một nơi cho nhiều máy tính để lưu trữ và đọc tệp.

Nếu trang web của bạn đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp với sự gia tăng lưu lượng truy cập, có thể đã đến lúc chuyển trang web của bạn sang một Dedicated Server. Đây thực chất là một máy chủ chỉ lưu trữ trang web của bạn và nó không chỉ có thể cải thiện hiệu suất trang web của bạn mà còn nâng cao thời gian tải trang của bạn và giúp bạn tối ưu hóa bảo mật.

Cách chọn Dedicated Server

Chọn Dedicated Server tại IDC Online

Dedicated Server được sử dụng bởi những doanh nghiệp và công ty yêu cầu tài nguyên tiên tiến có quy mô lớn cũng như băng thông. Trong Dedicated Server, máy chủ lưu trữ của bạn sẽ không chia sẻ một tài nguyên duy nhất với một trang web hoặc một máy chủ khác.

Giả sử rằng bạn đang nhận được lượng khách truy cập vào trang web của mình hàng ngày lớn và có nhiều giao dịch và hồ sơ biểu mẫu diễn ra trên trang web. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên chọn Dedicated Server. Để lưu trữ trang web của bạn, bạn có thể sử dụng Dedicated Server của IDC Online. Chúng tôi cung cấp một trong những dịch vụ tốt nhất và đáng tin cậy cho khách hàng của họ.

Khi bạn mua Dedicated Server của IDC Online, bạn sẽ được cung cấp sự linh hoạt và tối ưu hóa hoàn toàn. Và bạn cũng có thể truy cập đầy đủ vào máy chủ vật lý và tất cả các tài nguyên của nó. Trong IDC Online, chũng tôi coi trọng việc bảo vệ tối đa và đảm bảo 99,99% thời gian hoạt động và hỗ trợ khách hàng 24/7 cho tất cả các gói máy chủ chuyên dụng.

Cách chọn Dedicated Server

Xem thêm nhiều bài viết tại trang chia sẻ kiến thức máy chủ để hiểu rõ hơn về loại dịch vụ này.