Thế nào là Cloud VPS? Cách lựa chọn địa chỉ cho thuê Cloud VPS uy tín

15/10/2020 lúc 18:31

Bạn có biết Cloud VPS là gì không?

Có lẽ trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển ngày nay thì thuật ngữ Cloud VPS đã rất quen thuộc với nhiều người đặc biệt là những bạn trẻ, những người làm việc trong ngành công nghệ. Và cũng chính nhờ sử dụng dịch vụ này mà công việc của nhiều người dùng cũng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Vậy Cloud VPS là gì? Thuê Cloud VPS uy tín ở đâu ? Hãy cùng IDC Online tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về thuật ngữ Cloud VPS 

Khái niệm Cloud VPS là gì?

Cloud VPS (có tên tiếng Anh đầy đủ là Cloud Virtual Private Server) có nghĩa là máy chủ riêng ảo, là một hệ thống hoạt động trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing). Và mỗi người dùng sẽ được cấp một hệ thống riêng biệt. 

Hay có thể hiểu nôm na là Cloud VPS được xây dựng trên một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ kết nối với nhau chứ không phải từ một máy chủ như VPS thông thường. Do vậy mà Cloud VPS có được những tiện ích vượt trội từ công nghệ điện toán đám mây mà các VPS thông thường không thể có.

Tìm hiểu về thuật ngữ Cloud VPS
Tìm hiểu về thuật ngữ Cloud VPS 

Các tiện ích nổi bật khi sử dụng Cloud VPS

  • Các hệ thống Cloud VPS sử dụng các công nghệ điện toán đám mây nên khi một server bị lỗi thì Cloud VPS vẫn sẽ hoạt động bình thường và ổn định trên các server khác trong cùng hệ thống
  • Người dùng chỉ cần trả phí cho các tài nguyên đã dùng nên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn cho những khoản đầu tư ban đầu, và thường các nhà cung cấp luôn có những nhiều gói dịch vụ Cloud VPS với chi phí khá thấp.
  • Các Cloud VPS sở hữu một cấu hình rất cao do được thiết lập từ công nghệ tiên tiến VMWare.
  • Người dùng hoàn toàn có thể mở rộng hoặc hạ thấp tài nguyên ngay khi có nhu cầu cần thiết.
  • Các Cloud VPS có những tính năng bảo mật vô cùng cao do dữ liệu của người dùng không lưu trữ trên máy chủ vật lý mà lưu trữ tập trung trên SAN. Bên cạnh đó, dữ liệu của người dùng cũng sẽ được sao lưu back up thường xuyên.

Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud VPS

Hỗ trợ khách hàng

Một trong những điều cần lưu ý đầu tiên đó chính là hệ thống hỗ trợ và tư vấn khách hàng 24/7 của nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS. Bởi bất kì thiết bị hay hệ thống cũng có thể bị lỗi hoặc gặp trục trặc trong quá trình sử dụng và bạn không thể tự mình sửa chữa mà cần phải có sự hỗ trợ từ phía đơn vị cung cấp. Do đó một nhà cung cấp máy chủ ảo uy tín sẽ cần có đủ yếu tố như: có đội ngũ chuyên viên tư vấn và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, luôn nhiệt tình và chu đáo khi giúp giải quyết những vấn đề của khách hàng.

An toàn và bảo mật thông tin

Dù cho việc sử dụng Cloud VPS vốn cũng đã rất an toàn, tuy nhiên việc lựa chọn một đơn vị cung ứng dịch vụ an toàn cũng rất quan trọng phòng khi chẳng may website của bạn có bị tấn công. Bởi vậy mà bạn nên tìm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ có đầy đủ các biện pháp như tường lửa, chống tấn công DDOS hay những phương án khắc phục hợp lý khi có sự cố xảy ra. 

Thời gian hoạt động uptime

Nhờ sử dụng công nghệ điện toán đám mây nên thời gian uptime của Cloud VS thường ổn định ở mức rất cao. Vì vậy, hãy chọn một đơn vị có thể đảm bảo của thời gian uptime của Cloud VPS trên 99,99%.

Khả năng mở rộng tài nguyên

Hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ có thể hỗ trợ bạn tăng thêm hoặc giảm bớt tài nguyên bất cứ lúc nào bạn muốn. Nó không chỉ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của bạn khi cần thêm tài nguyên mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm được những chi phí khi không còn cần thiết.

Lựa chọn đơn vị cho thuê dịch vụ Cloud VPS uy tín

Hiện nay, rất nhiều khách hàng đang phân vân không biết nên tin tưởng và sử dụng dịch vụ Cloud VPS của đơn vị nào cho tốt nhất. Vậy thì hãy đến ngay với IDC Online chúng tôi bạn sẽ còn phải không phải lo lắng về vấn đề này nữa.

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và luôn nhiệt tình khi tư vấn cho khách hàng, chắc chắn chúng tôi đem tới sự hài lòng và thoải mái nhất cho mọi quý khách, kể cả những vị khách hàng “kĩ tính” nhất. 

Hãy liên hệ ngay với IDC Online để được tư vấn trực tiếp nhé!