Thế nào là Cloud Hosting? Ưu và nhược điểm của Cloud Hosting

25/09/2020 lúc 15:48

Hosting là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ kết nối Internet, vậy thế nào là Cloud Hosting ? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu .

Thuật ngữ Cloud Hosting có nghĩa là gì?

Đây là một trong những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Và có lẽ là cũng có không ít những người đang làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng chưa hẳn là hiểu rõ về thuật ngữ này.  Vậy thì hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để có cái nhìn khái quát và hiểu hơn về loại dịch vụ đặc biệt này nhé

Khái quát về Cloud Hosting

Cloud Hosting được hiểu là gì?

Cloud Hosting có thể hiểu đơn giản là dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây, tức nghĩa là công cụ được dùng để lưu trữ dữ liệu của website trên nền tảng điện toán đám mây Cloud Computing. 

Khái niệm dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây ?
Khái niệm dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây ?

Về căn bản thì Cloud Hosting cũng hoạt động y hệt như các loại web hosting thông thường khác, cũng được cấu hình cùng đầy đủ các tính năng và sử dụng Control Panel như DirectAdmin. Chỉ khác một điểm duy nhất đó chính là Cloud Hosting thì hoạt động trên một cụm nhiều máy chủ Cloud nên được gọi là Cloud Hosting.

Vậy còn Cloud Computing có nghĩa là gì? 

Cloud Computing (hay còn được gọi là Điện toán đám mây) là một mô hình cung cấp các tài nguyên máy tính như phần cứng, phần mềm, dịch vụ … trên các máy chủ ảo thông qua mạng Internet.

Và dù vào bất cứ thời điểm nào hay ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần thiết bị có kết nối mạng Internet thì người dùng hoàn toàn có thể truy cập vào các tài nguyên có trên đám mây.

Vậy khi sử dụng Cloud Hosting sẽ có những ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm :

Cloud Hosting không bị phụ thuộc vào bất kỳ thiết bị phần cứng nào, nên nó sẽ không bị ảnh hưởng hay tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Cloud Hosting hoạt động nhờ sử dụng công nghệ hiện đại điện toán đám mây, tức là nó sẽ lưu trữ dữ liệu trên một bộ (Cluster) gồm nhiều máy chủ ảo khác nhau. Và nếu như có một server xảy ra lỗi thì ngay lập tức các server khác sẽ hoạt động thay thế để đam bảo an toàn cho dữ liệu của người dùng.

Và cũng nhờ hoạt động trên công nghệ điện toán đám mây, đã giúp loại bỏ được mọi giới hạn về vật lý và đem đến khả năng lưu trữ linh hoạt với một khối lượng lớn dữ liệu. Và mức độ ổn định của Cloud Hosting cũng cao hơn các loại hosting truyền thống rất nhiều.

Người dùng hoàn toàn có thể thay đổi như tăng thêm hoặc giảm xuống những nguồn tài nguyên, sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình một cách vô cùng nhanh chóng và dễ dàng trên Cloud Hosting. 

Một ưu điểm nữa không thể không nói đến đó là Cloud Hosting có khả năng bảo mật vô cùng cao, cùng với việc luôn tự động cập nhật và backup dữ liệu thường xuyên giúp cho người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng.

Nhược điểm :

Cloud Hosting có một nhược điểm duy nhất đó chính là chi phí sẽ mắc hơn so với các loại hosting thông thường khác. Nhưng điều này cũng dễ hiểu thôi bởi nếu so sánh về hiệu quả sử dụng thì Cloud Hosting sẽ vượt trội hơn rất nhiều so với các loại hosting truyền thống. 

Bạn cũng sẽ chỉ phải trả phí cho những phần tài nguyên đã sử dụng mà thôi. Và nếu như xét về tính lâu dài thì lựa chọn sử dụng Cloud Hosting vẫn sẽ là một sự đầu tư sáng suốt và hiệu quả.

Nên thuê hoặc mua Cloud Hosting ở đâu là chất lượng nhất hiện nay?

Dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây đang ngày càng trở nên quan trọng và được các công ty, tổ chức hay doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để nâng cấp hiệu quả trong việc quản lý, hay kinh doanh của mình. Và để tìm được một nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting có uy tín và chất lượng cũng không phải là việc dễ dàng.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín ở đâu ?
Lựa chọn nhà cung cấp uy tín ở đâu ?

Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng vì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud Hosting có tiếng tăm nhất hiện nay tại Việt Nam đó chính là Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC – IDC Online

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ máy chủ Cloud, IDC Online đã là đối tác của rất nhiều nhà cung cấp công nghệ nổi tiếng trên thế giới như Cisco, Vmware, … Vì vậy, chúng tôi luôn đảm bảo đem tới cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất cùng với nhiều gói dịch vụ khác nhau, nhằm đáp ứng được tối đa mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Để có thể nâng tầm và phát triển công ty, doanh nghiệp của mình thì IDC Online sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy đến ngay với IDC Online chúng tôi để được trải nghiệm tốt nhất mọi dịch vụ tại đây nhé!

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !