Thế nào là Cloud Hosting Linux?

19/10/2020 lúc 09:54

Tìm hiểu chi tiết về Cloud Hosting Linux

Chắc hẳn vẫn còn khá nhiều người dùng hiện nay chưa thực sự hiểu rõ về thuật ngữ Cloud Hosting Linux có nghĩa là gì? Hay tính năng của Cloud Hosting Linux có gì nổi trội ? Có nên lựa chọn sử dụng Cloud Hosting Linux cho website của mình hay không? Tất cả đều sẽ được giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tổng quan về dịch vụ Cloud Hosting Linux

Giải thích thuật ngữ Cloud Hosting Linux

Hệ điều hành Linux là gì?

Trước hết, cần tìm hiểu một chút về hệ điều hành Linux bởi không phải tự dưng mà hầu hết các website lớn quen thuộc như Google, Facebook, Amazon, Twitter, … hay những website có tính đa dụng lại ưa chuộng các dịch vụ được phát triển trên nền tảng hệ điều hành này, đặc biệt là dịch vụ cloud hosting.

Tổng quan về dịch vụ Cloud Hosting Linux
Tổng quan về dịch vụ Cloud Hosting Linux

Linux là một hệ điều hành được viết bằng mã nguồn mở, nên nó cho phép các nhà phát triển có thể tự do sửa đổi, bổ sung vào mã nguồn của nó. Và cũng chính Linux là hệ điều hành hỗ trợ phát triển nhiều nhất cho các phần cứng tính tới thời điểm hiện tại.

Cloud Hosting Linux là gì?

Cloud Hosting Linux là một dịch vụ lưu trữ mọi thông tin và dữ liệu trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux. Dịch vụ Cloud Hosting Linux được dùng để hỗ trợ cho những ngôn ngữ lập trình thông dụng và phổ biến như PHP, Pear, Python và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.  

Các tính năng ưu việt của Cloud Hosting Linux

 • Có thể vận hành tốt trên được tất cả các máy chủ DELL hay HP với bộ nhớ RAM lên tới 64GB, và đặc biệt có thể sử dụng trên mỗi máy chủ dòng CPU từ 6 đến 8 core.
 • Cung cấp băng thông gần như không giới hạn
 • Có khả năng lưu trữ vô cùng tốt với nhiều website và tài khoản FPT.
 • Hỗ trợ tốt cho nhiều loại ngôn ngữ lập trình, phần mềm, hệ quản trị CSDL (PHP, Python, MySQL, XML, …) 
 • Cung cấp tài khoản email, tên miền miễn phí và không giới hạn Sub-Domains, Alias Domain
 • Có chứng chỉ SSL Access
 • Có mật khẩu để bảo mật an toàn cho mọi thư mục
 • Quản lý hệ thống phân giải tên miền DNS
 • Ngăn chặn Spam và Virus hiệu quả

Lợi ích của việc sử dụng Cloud Hosting Linux là gì?

Hiện nay có rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng Cloud Hosting Linux để lưu trữ website của mình, đó cũng là nhờ những tiện ích nổi trội mà Cloud Hosting Linux mang lại cho người. Và có thể kể tới một số các lợi ích như:

 • Cloud Hosting Linux rất vượt trội về khả năng bảo mật, bởi nó được phát triển nhờ ứng dụng công nghệ Cloud Computing hiện đại. Chính vì thế nên các website luôn được đảm bảo hoạt động ổn định và liên tục.
 • Thêm nữa, Cloud Hosting Linux còn được nhiều người dùng ưa chuộng bởi khả năng vận hành rất ổn định. Hệ cơ sở dữ liệu của Linux vận hành nhẹ nhàng, trơn tru, cho nên, người dùng không cần lo lắng nhiều về vấn đề Downtime của website.
 • Cloud Hosting Linux có thể sử dụng được ở mọi lúc mọi nơi và không nhất thiết phải chạy trên máy tính của bạn để lưu trữ dữ liệu trang web.
 • Ngoài ra, Cloud Hosting Linux còn là một giải pháp tiết kiệm chi phí cho các cá nhân và doanh nghiệp. Bởi chi phí thuê Cloud Hosting Linux rất rẻ và người dùng chỉ cần trả tiền cho bản quyền của cPanel nếu muốn.
 • Đặc biệt là Cloud Hosting Linux còn có khả năng tương thích cao nhờ việc được xây dựng trên mã nguồn mở. Vì thế nên Cloud Hosting Linux có khả năng ứng dụng cao và linh hoạt.

Thuê Cloud Hosting Linux ở đâu chuyên nghiệp và chất lượng nhất?

Trên thị trường hiện nay thì không khó tìm được một nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting Linux, thế nhưng lại không dễ để lựa chọn được một nhà cung cấp dịch vụ đủ tốt và chuyên nghiệp. 

Và khi nhắc đến các dịch vụ hosting, máy chủ ảoVPS, máy chủ Cloud, thì không thể không nhắc đến Công Ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC – IDC Online. 

IDC Online là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting, trong đó có cả dịch vụ Cloud Hosting Linux có uy tín nhất trên thị trường hiện nay và được đánh giá cao bởi nhiều người dùng trên cả nước. 

Ngoài ra, IDC Online được rất nhiều khách hàng biết đến không chỉ bởi luôn cung cấp các dịch vụ hosting chất lượng cao, mà chúng tôi còn có cả một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn hết mình và tận tình khi tư vấn và chăm sóc khách hàng. 

Và đặc biệt là chúng tôi còn hỗ trợ kỹ thuật 24/7 để giúp khách hàng khắc phục nhanh chóng mọi sự cố xảy ra trong quá trình vận hành hệ thống.

Vậy thì tại sao lại không đến với IDC Online chúng tôi ngay hôm nay để được trải nghiệm những dịch vụ hosting siêu chất lượng nào!