Tất tần tật thông tin về Colocation Server mà bạn nên biết

14/10/2021 lúc 09:19

Colocation Server cung cấp cho các tổ chức khả năng đáp ứng nhu cầu kinh doanh với chi phí thấp hơn. Do đó, ngày càng có nhiều công ty chuyển hoạt động của họ từ các phòng máy chủ trong nhà sang các cơ sở đặt máy chủ. Nhưng có những người khác không chắc liệu việc di dời trung tâm dữ liệu có phải là quyết định tốt nhất cho nhu cầu của họ hay không. Cùng tìm hiểu trong bài viết: Tất tần tật thông tin về Colocation Server mà bạn nên biết.

Colocation Server là gì?

Colcation Server hoặc “nhà cung cấp dịch vụ định vị”, là một trung tâm dữ liệu nơi có sẵn thiết bị, không gian và băng thông để cho khách hàng lẻ thuê. Colocation cho phép bạn lưu trữ thiết bị của mình trong tủ đặt trong trung tâm dữ liệu an toàn với địa chỉ IP công cộng, băng thông và nguồn điện do nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho máy chủ của bạn. Giúp kết nối mạng tốc độ cao giữa cơ sở của bạn và trung tâm dữ liệu. Cho phép bạn truy cập nhanh vào máy chủ và bộ nhớ của mình. Giống như thể chúng được cài đặt trong văn phòng của chính bạn. 

Lợi ích Colocation Server:

Kết nối tốt hơn.

Các trung tâm dữ liệu định vị có đầy đủ các kết nối mạng dự phòng. Luôn đảm bảo rằng các ứng dụng quan trọng trong kinh doanh của khách hàng chạy không bị gián đoạn.

Cải thiện bảo mật mạng.

Trung tâm dữ liệu có bảo mật mạng hàng đầu. Bao gồm hệ thống tường lửa phát hiện và ngăn chặn truy cập trái phép vào hệ thống của khách hàng.

Cung cấp năng lượng dự phòng.

Các trung tâm dữ liệu định vị cung cấp khả năng dự phòng điện thông qua sự kết hợp của nhiều lưới điện, máy phát điện, hệ thống pin dự phòng kép và thực hành bảo trì tuyệt vời.

Khả năng bùng nổ.

Các trung tâm định vị cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt để tăng lên mức băng thông cao hơn để đáp ứng nhu cầu lưu lượng truy cập của họ mà không cần phải đầu tư vốn lặp lại. Vì dữ liệu tăng đột biến được phân phối theo thời gian trên nhiều người dùng, chi phí băng thông được giảm đáng kể.

Sự phát triển.

Vị trí cho phép bạn mở rộng cơ sở hạ tầng của mình để phù hợp với nhu cầu phát triển của công ty mà không cần phải chi tiêu vốn. Nếu công ty của bạn phát triển, cơ sở hạ tầng CNTT của bạn có thể mở rộng để hỗ trợ nó một cách nhanh chóng và ít đầu tư hơn.

Một bước tiến tới di chuyển đám mây.

Nếu công ty của bạn đang xem xét điện toán đám mây trong tương lai gần, vị trí tạo vị trí cung cấp một quá trình chuyển đổi suôn sẻ bằng cách cho phép bạn di chuyển thiết bị của mình đến cơ sở ngoại vi với công suất và hiệu suất tăng lên để hỗ trợ nhu cầu kinh doanh trong khi đảm bảo quá trình chuyển đổi đám mây suôn sẻ.

Tất tần tật thông tin về Colocation Server mà bạn nên biết

Ưu nhược điểm của Colocation Server

Từ lợi ích ta có thể thấy rõ ưu điểm dịch vụ này:

Ưu điểm Colocation Server :

 • Có sẵn lượng băng thông lớn hơn.
 • Vị trí lưu trữ tiết kiệm chi phí hơn so với lưu trữ máy chủ của riêng bạn.
 • Máy chủ của bạn được lưu trữ ở một vị trí an toàn.
 • Làm cho các nâng cấp cần thiết dễ dàng nhận được.
 • Nhiệt độ phòng hoàn hảo cho thiết bị của bạn.
 • Nếu chuyển doanh nghiệp đến một địa điểm mới, người chia sẻ của bạn không cần phải di chuyển cùng với bạn.
 • Tính linh hoạt và khả năng tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.
 • Bạn có toàn quyền kiểm soát máy chủ của mình.

Nhược điểm của Colocation Server:

 • Chi phí khởi động ban đầu cao.
 • Vị trí lưu trữ là tốn kém hơn so với lưu trữ cơ bản.
 • Bạn phải mua thiết bị và bản cập nhật của riêng mình.
 • Biến động chi phí hàng tháng do sử dụng băng thông làm cho việc lập ngân sách trở nên khó khăn.
 • Tìm kiếm trung tâm dữ liệu gần vị trí của bạn có thể là một thách thức.
 • Việc bảo trì máy chủ phải được thực hiện bên ngoài tại vị trí trung tâm dữ liệu.
 • Bạn chịu trách nhiệm bảo trì máy chủ của riêng mình, vì vậy bạn sẽ cần một người am hiểu công nghệ trong đội ngũ nhân viên.

Nhìn chung, đối với một doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, ưu điểm của dịch vụ lưu trữ dựa trên vị trí lớn hơn nhiều so với nhược điểm. Lượng băng thông bạn nhận được nhiều hơn mức chi trả của bạn.

Nếu nhân viên của bạn có thể nâng cấp và bảo trì phần cứng máy chủ và bạn có thể tìm thấy một trung tâm dữ liệu gần địa điểm kinh doanh của mình, dịch vụ lưu trữ vị trí có thể giúp bạn dễ dàng. Cải thiện hoạt động kinh doanh của bạn.

Tất tần tật thông tin về Colocation Server mà bạn nên biết

4. Cho thuê chỗ đặt máy chủ tại IDC Online

Định vị thường là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các doanh nghiệp. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách chọn một nhà cung cấp vị trí. Doanh nghiệp có thể tập trung công sức và nguồn lực cho hoạt động kinh doanh của mình. Họ không cần phải lo lắng về nhu cầu giải pháp dữ liệu của họ. Bạn có thể dễ dàng mở rộng quy mô máy chủ của mình. Các trung tâm định vị sẽ đảm bảo rằng dữ liệu của bạn luôn có sẵn cho bạn. IDC Online có 12 trung tâm dữ liệu trong nước. Nên việc chọn nơi lưu trữ máy chủ tại IDC dễ dàng, thuận tiện. Liên hệ IDC ngay bây giờ để được tư vấn thêm về dịch vụ.

Tất tần tật thông tin về Colocation Server mà bạn nên biết

Xem Blog kiến thức máy chủ tại chuyên trang chia sẻ kiến thức máy chủ của IDC Online