Tại sao nên sử dụng máy chủ ảo Cloud?

28/10/2021 lúc 17:50

Máy chủ ảo (VPS Hosting – Virtual Private Server) là một loại máy chủ sử dụng công nghệ ảo hóa. Nó dựa trên một máy chủ chuyên dụng trong môi trường lưu trữ. Về mặt kỹ thuật, nó có thể hiểu đơn giản là chia sẻ ảo (virtual share hosting). Nhưng nó có tính chất giống như một máy chủ vật lý (dịch vụ lưu trữ chuyên dụng). Ngày nay, VPS được sử dụng rộng rãi cho cả mô hình kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ và áp dụng cho các nhà thiết kế web, nhà phát triển trò chơi, v.v. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các khía cạnh khác khi sử dụng máy chủ ảo Cloud.

Nền tảng VPS hoạt động khi sử dụng máy chủ ảo Cloud như thế nào?

VPS khác với các loại máy chủ khác bởi tên gọi của nó. VPS sử dụng công nghệ ảo hóa để phân chia một dịch vụ qua nhiều máy chủ ảo. Bạn có thể tưởng tượng như sau: Có một máy chủ vật lý được gọi là máy chủ “chính” chứa tất cả các tài nguyên có sẵn. Sau đó máy chủ “chính” chia tài nguyên cố định thành các máy chủ “phụ” khác. VPS là một phần riêng biệt của máy chủ vật lý này. Nó hoạt động độc lập và không bị ảnh hưởng bởi các VPS khác trên cùng máy chủ.

sử dụng máy chủ ảo Cloud
Nền tảng VPS

Mặc dù VPS của bạn được kết nối với một máy chủ vật lý, nó vẫn đảm bảo tính bảo mật. Chỉ bạn mới có quyền sử dụng mọi tài nguyên, cũng như điều chỉnh, sửa chữa và cấu hình các cài đặt do chủ nhà / người mua cung cấp trên VPS của riêng bạn.

Lợi ích của việc sử dụng máy chủ ảo Cloud

sử dụng máy chủ ảo Cloud
Lợi ích của máy chủ ảo Cloud
 • Tiết kiệm nhiều chi phí vì rẻ hơn thuê máy chủ riêng. 
 • Tài nguyên độc lập không hề bị ảnh hưởng bởi người dùng khác trên cùng máy chủ.
 • Dễ dàng cài đặt, cập nhật mà không cần khởi động lại hệ thống.
 • Cho phép bạn sử dụng hệ điều hành của riêng mình.
 • Sử dụng tối ưu tài nguyên máy chủ.
 • Khởi động lại hệ thống không ảnh hưởng đến người dùng khác sử dụng VPS của bạn.
 • Bạn có toàn quyền truy cập vào các tài nguyên tùy chỉnh của mình (RAM, CPU, ổ cứng, v.v.).

Khi nào nên sử dụng máy chủ ảo Cloud?

VPS được sử dụng để vận hành trang web của bạn. Nếu trang web của bạn cồng kềnh khi lưu lượng truy cập thấp, bạn có thể sử dụng dịch vụ Shared Hosting .Tuy nhiên, một khi website của bạn có dấu hiệu tăng lượng truy cập. Dần dần bạn sẽ nhận thấy tốc độ truy cập website của mình giảm xuống trầm trọng. Đây là một nhược điểm của shared hosting mà VPS có thể khắc phục và thay thế được.

Thực ra, không chỉ Share Hosting mà hầu hết các lưu trữ chia sẻ khác. Các giải pháp bắt đầu giảm hiệu suất khi bạn tăng số lượng người dùng truy cập các bản cập nhật hoặc khi bạn thêm nhiều nội dung hơn vào trang web của mình. Đây là lúc bạn cần chuyển sang lưu trữ VPS.

So sánh VPS và Cloud VPS có giống nhau hay không?

Cloud VPS là một dạng dựa trên điện toán đám mây của một máy chủ riêng ảo. Nó được cấp cho từng người dùng riêng biệt. Cloud VPS có thể chia sẻ và sử dụng cùng một tài nguyên trên một máy chủ. Mỗi VPS đám mây là một hệ thống duy nhất. Sau khi cấu hình, người dùng có quyền quản lý root và khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào.

Trên thực tế, có những khác biệt nhất định giữa VPS và Cloud VPS. VPS là một máy chủ ảo thuần túy, trong khi Cloud VPS là một máy chủ ảo. Toàn bộ hệ thống tập hợp nhiều máy chủ, dữ liệu được lưu trữ theo công nghệ điện toán đám mây. Do đó, VPS trong hệ thống VPS đám mây có những đặc tính vượt trội hơn so với VPS thông thường. Nó hoạt động, riêng biệt, không bị ảnh hưởng bởi các máy chủ khác. Lượng tài nguyên được truy cập nhiều hơn; tăng tính năng bảo mật. Khả năng quản lý và cập nhật cũng đơn giản hơn mà không bị giới hạn. 

Sử dụng máy chủ Cloud ở đâu là tốt nhất? 

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn hoặc không biết địa chỉ nào có thể cung cấp dịch vụ VPS tốt nhất hoặc phù hợp nhất thì IDC Online là một địa chỉ “Được đánh giá cao” dành cho bạn.

sử dụng máy chủ ảo Cloud
Dịch vụ máy chủ ảo Cloud IDC Online

IDC là một trong những đơn giản nhất. Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Dưới đây là những lợi ích to lớn IDC sẽ mang lại cho khách hàng:

 • Triển khai dịch vụ máy chủ trên toàn quốc, Vận hành 12 trung tâm dữ liệu lớn tại Việt Nam với chất lượng dịch vụ tốt nhất, cam kết phục vụ 24/7. 
 • Thiết bị phần cứng nhập khẩu thật, cập nhật liên tục phiên mới theo nhu cầu.
 • Băng thông lên đến 240 Gbit / s, không giới hạn lưu lượng dữ liệu.
 • Đội ngũ kỹ thuật Kỹ thuật viên trình độ cao, am hiểu hệ thống, kinh nghiệm trong các dự án CNTT.
 • Chi phí cực thấp (chỉ với 80.000đ bạn có thể sử dụng gói dịch vụ đám mây chất lượng cao).
 • Luôn dựa trên sự hài lòng của khách hàng và quan tâm khách hàng.

Xem thêm tại IDC Online !