Tại sao nên lựa chọn Windows Cloud Servers?

07/10/2020 lúc 20:35

Nên sử dụng Cloud Server Windows hay không?

Một trong những dịch vụ lưu trữ sử dụng công nghệ điện toán đám mây nổi tiếng nhất hiện nay chính là Windows Cloud Server. Dịch vụ này đang được các công ty doanh nghiệp lớn ưa chuộng sử dụng ngày càng nhiều để phục vụ cho công việc kinh doanh, thương mại của mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem loại dịch vụ hosting này có điểm gì đặc biệt trong bài viết dưới đây nhé .

Giới thiệu khái quát về dịch vụ Cloud Server Windows

Thuật ngữ Cloud Server Windows có nghĩa là gì?

Cloud Server Windows được hiểu là một dịch vụ lưu trữ website dựa vào nền tảng công nghệ Cloud Computing (hay còn gọi là điện toán đám mây) và có máy chủ hoạt động trên hệ điều hành Windows. 

Cloud Server Windows là gì ?
Cloud Server Windows là gì ?

Cloud Server Windows có khả năng khai thác các tài nguyên một cách tối đa, giúp người dùng có thể chia sẻ thông tin và dữ liệu trên trang web của mình với nhiều người dùng mạng Internet khác. Bởi vậy chẳng lạ gì khi hầu như các tổ chức hay doanh nghiệp lớn đều lựa chọn sử dụng nền tảng Cloud Server Windows cho website của mình.

Thông số cần biết về dịch vụ lưu trữ website

Trước khi thuê Cloud Server Windows thì bạn cần lưu ý một số các thông tin sau:

 • Bandwidth (Băng thông máy chủ):

Bandwidth là một thông số cho thấy tốc độ dữ liệu được truyền tải từ một nơi này tới một nơi khác trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu dung lượng băng thông càng nhiều thì khả năng truy cập cùng lúc của nhiều người dùng càng cao.

 • Số lượng email theo tên miền

Bạn có thể chọn gói Cloud Server Windows phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng để thiết lập email theo tên miền riêng cho đơn vị mình, vừa là để khẳng định được bản quyền thương hiệu cũng vừa cho thấy được tính chuyên nghiệp của công ty.

 • Webspace (Ổ đĩa)

Webspace cũng là một thông số rất quan trọng bởi nó sẽ cho thấy khả năng lưu trữ các trang web, nếu dung lượng của ổ đĩa càng cao thì nó sẽ chứa được càng nhiều các thông tin và dữ liệu của người dùng.

 • Số lượng và giới hạn các tài khoản 

Đây là một thông số được dùng để quản trị website, vừa để mở rộng website vừa giới hạn các tài khoản không cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa gói dịch vụ lưu trữ website Windows phù hợp cho mình để giới hạn các tài khoản như Database, Sub Domain, FTP, … sao cho hợp lý.

Thông số cần biết về Cloud Server Windows
Thông số cần biết về Cloud Server Windows

Vì sao nên sử dụng Cloud Server Windows?

 • Hỗ trợ cho người dùng tốt hơn so với Linux có nguồn mở. Tuy nhiên cần phải trả phí dịch vụ.
 • Tính hoàn thiện cao hơn bởi dịch vụ lưu trữ website Windows luôn cung cấp các ứng dụng có bản quyền có độ bảo mật cực cao như Microsoft, hay tìm kiếm cơ sở dữ liệu cấp độ cao, …  và thường có nhiều tính năng ưu việt hơn so với khi sử dụng Linux.
 • Dễ dàng triển khai các sản phẩm ứng dụng hay phần mềm của Microsoft. Do các sản phẩm của hãng Microsoft đều chỉ có thể phải tương thích với máy chủ sử dụng hệ điều hành Windows. 
 • Với dịch vụ lưu trữ website Windows, các khung quản lý như ASP, ASP.net hay ASP.net Core dễ cài đặt và quản lý cũng như được hỗ trợ tốt hơn của hệ điều hành Linux. 
 • Cloud Server Windows còn có khả năng truy cập từ xa ưu việt hơn so với Linux. Máy chủ Windows được xem là giải pháp tối ưu hơn khi được thiết lập khá dễ dàng và nhanh chóng, giúp người dùng có thể truy cập máy tính từ xa qua giao diện đồ họa trực quan mà không cần phải lập trình lại dòng lệnh như ở hệ điều hành Linux.

Những ai nên sử dụng dịch vụ lưu trữ website Windows?

Hầu hết các công ty hay doanh nghiệp lớn hiện nay đều sử dụng hệ quản trị CSDL phổ biến là Microsoft Access và Microsoft MSSQL. Vì vậy mà Cloud Server Windows sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Ngoài ra có một số trường hợp người dùng nên sử dụng dịch vụ lưu trữ website Windows là:

 • Các website được lập trình bằng các ngôn ngữ như ASP, ASP.net, VB.net, …
 • Các website sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access, MSSQL, MySQL,…
 • Những người dùng muốn được sử dụng các ứng dụng và phần mềm độc quyền do hãng Microsoft cung cấp.

Dịch vụ lưu trữ website ở đâu là uy tín?

Hiện nay để tìm được nhà cung cấp Windows Cloud Servers tốt trên thị trường và được nhiều người lựa chọn tin dùng là việc rất khó khăn và vất vả. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server Windows nào là phù hợp thì IDC Online là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

IDC Online không chỉ cung cấp Cloud Server Windows mà còn có cả Cloud Server Linux với chất lượng cao cùng nhiều gói dịch vụ khác nhau nên quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Hãy đến ngay với IDC Online hôm nay để nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn và được tư vấn tận tình nhất nhé!