Sử dụng Cloud server để mở rộng cho doanh nghiệp

19/05/2023 lúc 09:08

Sử dụng cloud server là một cách hiệu quả để tăng cường khả năng mở rộng cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng cloud server để mở rộng doanh nghiệp:

Cloud Server là gì?

Điện toán đám mây hay cloud server là mô hình chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị với server thông qua internet. Điện toán đám mây chính là nền tảng của cloud server. Điện toán đám mây (Cloud Computing) là mô hình điện toán phát triển dựa trên việc sử dụng các công nghệ máy tính bằng kết nối internet. Vậy những thông tin khác mà bạn cần biết về Cloud Server là gì?

Cloud server là một trong những máy chủ ảo hiện đại nhất hiện nay

Điện toán đám mây ra đời mở đầu cho những dịch vụ khác, trong trường hợp này là Cloud Server.

Chữ “đám mây” (cloud) thực chất chỉ là lối nói ẩn dụ chỉ liên kết mạng giữa các máy tính. Cụ thể hơn, thông tin và dữ liệu ở đây đều được trao đổi thông qua “cloud”. Để sử dụng tài nguyên, người dùng ở các thiết bị phải liên kết với “Cloud”. “Cloud” giờ đây cho phép người dùng lấy dữ liệu hoặc lưu trữ ngay trên nó. Cơ chế này hoàn toàn khác với truyền thống – phải tải dữ liệu về một server vật lý.

Cloud Server ra đời để giải quyết được nhiều vấn đề về chi phí, bảo hành và uptime cho các doanh nghiệp. Đặc biệt dành cho những người muốn phát triển kinh doanh dựa trên nền tảng internet. Nhìn chung, Cloud Server là một trong những giải pháp máy chủ tốt nhất hiện nay.

Một số lợi ích của việc sử dụng cloud server

Khả năng mở rộng linh hoạt: Cloud server cho phép bạn tăng hoặc giảm tài nguyên máy chủ của mình dễ dàng, giúp bạn mở rộng khả năng chứa đựng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tăng cường độ tin cậy: Sử dụng cloud server cho phép bạn chia sẻ tải giữa các máy chủ khác nhau, giúp giảm thiểu khả năng một máy chủ bị sập và đảm bảo rằng trang web của bạn luôn hoạt động tốt.

Tính linh hoạt cao: Cloud server cho phép bạn tùy chỉnh cấu hình máy chủ của mình theo nhu cầu của doanh nghiệp, giúp bạn tiết kiệm chi phí và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

Giảm thiểu chi phí: Sử dụng cloud server giúp bạn giảm thiểu chi phí về phần cứng và chi phí vận hành máy chủ. Bạn chỉ cần trả tiền cho tài nguyên mà bạn sử dụng, thay vì phải mua và vận hành các máy chủ riêng lẻ.

Bảo mật cao: Cloud server có các biện pháp bảo mật tốt như firewall, mã hóa và chống tấn công DDoS, giúp đảm bảo rằng dữ liệu của bạn luôn an toàn và bảo mật.

Xem thêm: Sự ứng dụng của VPS: Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Lợi ích của Cloud Server là gì?

Một số lợi ích mà máy chủ ảo mang đến cho doanh nghiệp có thể kể đến như:

  • Vì mọi sự cố phần mềm được cách ly ra khỏi môi trường ảo nên tinh tính bảo mật cao. Ngoài ra, các máy chủ áo khác sẽ không làm ảnh hưởng đến máy chủ của bạn và ngược lại. Có nghĩa rằng nếu người dùng khác làm quá tải máy chủ, nó sẽ không làm ảnh hưởng đến bạn. Đặc điểm này tương tự như ở các máy chủ vật lý.
  • Cloud Server rất ổn định, tốc độ nhanh chóng và tính bảo mật cực cao. Chúng giúp bạn tránh được những vấn đề phần cứng xảy ra với máy chủ vật lý. Ngoài ra, đây là lựa chọn ổn định nhất khi doanh nghiệp muốn cắt giảm ngân sách cho mảng IT.
  • Bạn có thể mở rộng hoặc giảm các máy chủ ảo rất dễ dàng. Ngoài nâng cấp bộ nhớ thì bạn cũng có thể thêm không gian ổ đĩa nhanh chóng. Đây là ưu điểm mà tôi đánh giá rất cao, bởi nó cho phép tôi linh hoạt trong công việc của mình hơn.
  • Máy chủ ảo cung cấp các dịch vụ nhanh hơn. Nó có mức giá tương đương với máy chủ vật lý nhưng bạn sẽ nhận được nhiều tài nguyên hơn. Các trang Web được Host trên đám mây sẽ có tốc độ chạy nhanh hơn.

Tóm lại, sử dụng cloud server là một cách hiệu quả. Để tăng cường khả năng mở rộng cho doanh nghiệp của bạn. Nó giúp bạn tiết kiệm chi phí, tăng cường độ tin cậy và tính linh hoạt cao. Đồng thời giúp đảm bảo rằng dữ liệu của bạn luôn được bảo mật.

Tại sao IDC Online là lựa chọn tốt cho Cloud Server?

IDC Online là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các giải pháp Cloud server phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng, từ các gói dịch vụ Cloud server cơ bản đến các giải pháp Cloud server nâng cao và linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp các dịch liên quan đến Cloud Server nhằm nâng cao chất lượng của doanh nghiệp bạn đi kèm với giá thành rất rẻ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang đến cho bạn đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ bạn 24/7. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Khi sử dụng dịch vụ Cloud server của IDC Online, bạn có thể tận dụng các lợi ích như tăng tính sẵn sàng của hệ thống, giảm chi phí đầu tư, tăng tính linh hoạt và độ mở rộng của hệ thống, đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu của khách hàng và hỗ trợ khách hàng trong quá trình triển khai và quản lý hệ thống.

Bài viết cùng chủ đề